Loading...

Xử vụ bé trai Trường Gateway: ‘Trên xe cháu không buồn ngủ’

Bị cáo Quy khẳng định, khi lên xe cháu Long vẫn thức, khỏe mạnh bình thường, cháu không buồn ngủ.

Xem thêm: Câu chúc tết Nguyên Đán 2020 Canh Tý, bài thơ tết độc đáo, hay và ý nghĩa

Sáng ngày 14/1/2020, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án liên quan tới cái chết của bé trai Lê Hoàng Long (7 tuổi, học sinh Trường Gateway).

Tại phiên xử, bị cáo Nguyễn Bích Quy (người đưa đón học sinh Trường Gateway) là người đầu tiên trả lời thẩm vấn HĐXX.

Trước khi trả lời, bị cáo Quy khẳng định quá trình điều tra bà ta không bị ép cung, dùng nhục hình hay mớm cung.

Loading...

Bà Quy khai là nhân viên giám sát xe buýt số 19 cho Công ty Ngân Hà, bắt đầu đi làm 2 ngày trước khi xảy ra vụ việc bé Long tử vong. Bị cáo được lãnh đạo Công ty Ngân Hà thuê đi đưa đón học sinh với mức lương 2,8 triệu đồng/tháng.

Hàng ngày, bà Quy có nhiệm vụ đưa đón 13 học sinh tại các điểm đón. Sau khi đến trường, người phụ nữ đưa học sinh lên nhà ăn ở tầng 2 rồi xuống tầng 1 ký sổ.

Theo bà Quy, trước khi bắt đầu công việc, bà không được trường tập huấn công việc đưa đón học sinh. Còn Công ty Ngân Hà chỉ hướng dẫn sơ qua, không chỉ cách cụ thể phải đưa đón ra sao.

Bà Quy khai, khoảng 6h45 ngày 6/8/2019, tài xế Phiến chở bà Quy đến nơi bé Long ở tại Trung Yên Plaza. Chờ khoảng 10 phút, bé Long mặc áo đỏ, đi dép đỏ và được một phụ nữ dẫn xuống. Người phụ nữ này cầm chiếc ba lô đỏ quai xanh đi theo Long.

3 bị cáo hầu tòa sáng 14/1. Ảnh: TTXVN.

“Lúc đó, Long vẫn khỏe mạnh và tự lên xe. Cháu ngồi hàng ghế thứ 4, gần cửa sổ nhưng không buồn ngủ”, bị cáo Quy khai và nói sau đó, bị cáo cầm ba lô của Long đặt cạnh chỗ bé ngồi.

Theo bà Quy, khi đến cổng trường thì bà là người mở hai cửa xe, lúc đó tất cả các cháu đều bình thường, có hai cháu bé đi buổi đầu tiên đã khóc nên bà đeo ba lô, bế một cháu và dẫn một cháu xuống xe.

“Tôi không thấy còn cháu nào xuống nên đóng cửa xe”, bị cáo khai và trình bày bản thân không lên xe để kiểm tra lại.

Khi được HĐXX hỏi về việc bà có thấy cháu Long xuống xe không thì bị cáo Quy khai không nhớ rõ vì hôm trước đó, Long cũng tự xuống xe và đi vào trường. Do đông học sinh nên bị cáo không để ý. Sau khi học sinh ăn sáng, bị cáo xuống tầng 1 rồi ghi vào sổ là đủ 13 người.

“Tôi nghĩ các cháu bình thường, đã xuống hết xe nên mới ghi 13 em vào sổ”, bà Quy khai.

Lúc 15h45 cùng ngày, bà Quy trở lại trường để đón học sinh. Có 3 bé được gia đình đón, còn lại 10 bé nhưng đếm đi đếm lại vẫn chỉ có 9 nên bà Quy thông báo cho nhân viên nhà trường.

Hơn 16h, nữ bị cáo dẫn học sinh ra cổng, khi mở cửa xe, bà Quy nghe các học sinh hô hoán có người chết nên nhìn vào bên trong xe.

“Lúc đó, bị cáo thấy cháu Long nằm ngửa, chân tay duỗi thẳng nằm sau ghế lái. Hai chiếc dép nằm 2 vị trí, ba lô cháu nằm hàng ghế thứ 3”, bà Quy kể lại sự việc và cho biết bản thân hoảng sợ nên không nói được gì. Sau đó, một nam thanh niên lao lên xe bế Long đưa đi cấp cứu.

Cũng theo bà Quy, do học sinh hỗn loạn khi phát hiện sự việc nên bị cáo phải trông giữ các bé, không báo cho nhà trường.

Trước đó, theo cơ quan điều tra, bé Long tử vong do suy hô hấp tuần hoàn vì sốc nhiệt trong không gian giới hạn, loại trừ nguyên nhân tử vong do tác động ngoại lực.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.