Loading...

Xôn xao việc chủ tọa phiên tòa xử án hiếp dâm từng mua dâm

Theo tin an ninh trật tự _ Một vụ án hiếp dâm được đưa ra xét xử nhưng chủ tọa phiên tòa này lại từng là người mua dâm bị người dân đứng tố cáo kèm theo clip.

Mới đây, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Quách Văn Long (18 tuổi, ngụ xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) phạm tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Theo đó, Long đã nhiều lần hiếp dâm một bé gái hàng xóm dẫn đến có thai và phải nghỉ học để sinh con.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Long 13 năm tù giam; buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 130 triệu đồng.

Xôn xao việc chủ tọa phiên tòa xử án hiếp dâm từng mua dâm - 1

Tuy nhiên, trong phiên tòa không ít người tỏ ra bất ngờ khi thấy ông Nguyễn Văn Bằng (nguyên Chánh án TAND huyện Ea Kar, người từng bị tố mua dâm tại nhà nghỉ) được phân công ngồi ghế chủ tọa của phiên tòa này.

Loading...

Trước đó, Dân trí đã từng nhiều bài phản ánh ông Nguyễn Văn Bằng bị ông Triệu Đức N. (SN 1960, ngụ xã Ea Tý, huyện Ea Kar) gửi đơn tố cáo về hành vi mua dâm tại nhà nghỉ do vợ ông N. làm chủ.

Cụ thể, từ năm 2008 – 2011, ông Bằng đã nhiều lần đến nhà nghỉ để mua dâm và tại đây vợ của ông N. cũng quay lại được clip mua dâm của ông Bằng dài 35 phút. Đến tháng 8/2011, vợ ông N. bị Công an huyện bắt giam về tội chứa chấp gái mại dâm và bị xử phạt 5 năm tù giam.

Ông N. cho rằng đã đưa một số tiền cho ông Bằng để giảm án cho vợ nhưng vẫn không được giảm và không được trả lại tiền. Sau đó, tình cờ ông phát hiện đoạn clip ghi lại cảnh mua dâm giữa ông Bằng cùng một cô gái từng phục vụ tại nhà nghỉ của vợ mình nên ông N. đã gửi đoạn clip này đến các cơ quan chức năng để tố cáo ông Bằng.

Huyện ủy Ea Kar tiến hành kiểm tra, xác minh và ông Bằng có bản giải trình thừa nhận nhân vật nam trong clip là mình.

Ông Bằng cũng đã bị xử lý kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng và kỷ luật về mặt chính quyền do vi phạm về đạo đức, lối sống và bị điều chuyển về công tác tại TAND tỉnh Đắk Lắk.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.