Loading...

Vũ Văn Tiến cung cấp thêm chứng cứ, xin tòa giảm lại bản án TỬ HÌNH

Luật sư Lê Văn Nam cho biết đã làm đơn gửi Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao theo mong muốn của Vũ Văn Tiến

 

Tin từ trại giam Công an tỉnh Bình Phước, ngày 8/9 Vũ Văn Tiến đã có lá đơn gửi luật sư của mình với nội dung đề nghị luật sư tiếp tục hỗ trợ pháp lý trong thời gian tới.

Trong lá đơn, Tiến gửi lời cảm ơn tới luật sư Lê Văn Nam – người đã bào chữa cho Tiến trong cả hai phiên xử sơ thẩm và phúc thẩm. Theo bị án, dù bị kết án tử hình nhưng luật sư Nam đã giúp mọi người hiểu và thông cảm cho tình cảnh của Tiến.

vu van tien cung cap them chung cu xin giam doc tham lai an tu hinh hinh 1

Loading...

Bị cáo Vũ Văn Tiến tại phiên xử phúc thẩm ngày 18/7
Trong đơn Tiến tiếp tục cho rằng mình đã bị Nguyễn Hải Dương lừa gạt, đe dọa và cưỡng bức về tinh thần, bị đưa đẩy vào tình thế buộc phải thực hiện hành vi phạm tội, dù Tiến đã nhiều lần khuyên can, ngăn cản.

“Tôi đã không còn đủ sự can đảm để tỉnh táo nhận thức, để suy nghĩ thêm bất cứ điều gì nữa mà cứ răm rắp làm theo sự sai khiến của Dương, để ngày hôm nay phải trả một giá quá đắt” – Tiến viết trong đơn.

Tiến cũng cho rằng mình không phải là người tham sống sợ chết, tuy nhiên “chết trong tình cảnh trớ trêu này thì không cam tâm, quá uất ức với mình đã đành, mà còn gây đau xót cho cha mẹ, anh chị em ruột thịt, mất danh dự cho gia đình, dòng họ”.

Nói về các phiên xử, Tiến cho rằng vì áp lực dư luận quá lớn nên tòa án 2 cấp đã không lưu tâm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của mình về nhân thân, gia đình, cũng như tính nhân đạo của pháp luật để cho một cơ hội sống.

Cuối cùng, Tiến bày tỏ nguyện vọng mong được luật sư Nam hỗ trợ để lập các thủ tục xin được kháng nghị theo trình tự giám đốc thẩm đối với bản án đã tuyên. Tiến cũng cho biết có bổ sung một số chứng cứ để Chủ tịch nước xem xét.

Trước đề nghị này, luật sư Nam cho biết ông đã làm đơn theo mong muốn của thân chủ và gửi Chánh án TAND Tối cao cùng Viện trưởng VKSND Tối cao.

Trước đó trong phiên xử sơ thẩm ngày 17/12, Tiến cùng Dương bị tuyên tổng mức án là tử hình cho hai tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”, trong khi đó Trần Đình Thoại bị tuyên án 16 năm tù.

Cho rằng mức án trên quá nặng, Tiến và Thoại đã làm đơn kháng nghị, tuy nhiên trong phiên phúc thẩm ngày 18/7 vừa qua HĐXX đã bác kháng cáo, tuyên y án.

Theo cáo trạng của vụ án, Nguyễn Hải Dương và Lê Thị Ánh Linh (nạn nhân trong vụ án) có quen biết nhau và đối tượng này đã nhiều lần về nhà Linh chơi. Tuy nhiên vì gia đình Linh ngăn cấm nên sau đó hai người đã chia tay.

Để trả thù, Dương nảy sinh ý định sát hại các thành viên trong nhà Linh. Sau khi bàn bạc, 2h ngày 5/7, Dương cùng Thoại đi từ TP.HCM tới Bình Phước để ra tay. Tuy nhiên sau nhiều lần gọi điện, Vỹ (nạn nhân trong vụ án) không ra mở nên cả hai không thực hiện được ý định.

Hôm sau, Thoại đổi ý, không tiếp tục gây án cùng Dương, do vậy Dương đã thuyết phục Tiến tham gia. Ngay đêm đó (khuya ngày 6 tới rạng sáng ngày 7/7), Dương, Tiến đã đột nhập vào nhà (sau khi Vỹ ra mở cổng) và sát hại các thành viên của gia đình.

Các nạn nhân bị sát hại trong vụ án bao gồm: ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, cha của Linh), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai ông Mỹ), Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi), cháu bà Nga.

Người thoát chết duy nhất là con gái út của ông Mỹ – cháu Lê Thị Gia Linh (bé Na, 22 tháng tuổi)./.

Nguồn: Infonet

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.