Loading...

Vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường: Bảo vệ Khánh ra tù và những chuyện chưa kể

Ra tù trước thời hạn quy định 4 tháng, Đào Quang Khánh (nhân viên bảo vệ trong vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường) chia sẻ nhiều điều về cuộc sống giam giữ cũng như những khó khăn khi phải đứng lên làm lại cuộc đời.

 

Ám ảnh quá khứ mang tội hình sự trong vụ án chấn động

Chúng tôi gặp Đào Quang Khánh (21 tuổi, nhân viên bảo vệ trong vụ án thẩm mỹ viện (TMV) Cát Tường – vụ việc từng gây chấn động dư luận suốt một thời gian dài, khi anh đã mãn hạn tù.

Kết quả hình ảnh cho Bảo vệ Khánh tham my vien cat tuong

Loading...

Cách đây khoảng 4 năm, Khánh bị kết án tù vì làm theo lời BS Nguyễn Mạnh Tường, giúp Tường tổ chức phi tang xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, người từng đến thẩm mỹ viện Cát Tường để hút mỡ bụng nhưng gặp sự cố, không may tử vong. Bảo vệ Đào Quang Khánh giờ là một nhân viên ở quán cắt tóc, sống cuộc đời bình dị và kín tiếng.

Khánh kể lại, kết thúc các phiên tòa xét xử, anh bị tuyên phạt 33 tháng tù. Nhờ cải tạo tốt, đến ngày 22/3/2016, anh được ra trại trước 4 tháng. Sau hơn 1 năm tại ngoại, Khánh chững chạc hơn với làn da ngăm đen, gương mặt đầy vẻ suy tư.

Vừa cắt tóc cho khách, Khánh chia sẻ, anh mới gắn bó với công việc này khoảng vài tháng nay. “Thời điểm tôi mới ra tù gặp nhiều khó khăn, đi xin việc nhiều nơi không ai nhận vì nộp hồ sơ, họ nhận ra mình từng mang tội“, Khánh kể.

Đối mặt với nhiều ánh nhìn dò xét, nghi kỵ, Khánh luôn tự động viên mình rằng lỗi lầm xưa đã là quá khứ và không ai sống mãi với quá khứ. “Tôi luôn nghĩ rằng, không phải ai đi tù về cũng là người xấu. Tôi từng mang lỗi lầm, nhưng đó là quá khứ và bây giờ, tôi thành tâm muốn sửa sai, không chỉ vì mình mà còn vì gia đình. Nên tôi mong mọi người nhìn vào tôi bây giờ mà bớt soi xét quá khứ“.


Khánh cho biết, sau khi mãn hạn tù, thời gian đầu anh gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh: Saostar
Nhớ lại chuyện trước đây, Khánh cho biết, thời điểm đó anh còn nhỏ tuổi, chưa nhận thức được sai lầm nên đã nghe theo lời chủ TMV Cát Tường, phi tang xác nạn nhân.

“Cho đến khi ở trong trại giam, tôi mới nhận ra rằng những việc mình làm đã vi phạm pháp luật, còn thời đó anh Tường bảo gì tôi làm nấy, chỉ biết tuân theo”, Khánh nói.

Sau khi mãn hạn tù, Khánh không còn liên lạc với gia đình Nguyễn Mạnh Tường. Còn phía gia đình chị Huyền, Khánh có sang một lần nhưng người nhà đi vắng.

“Tôi có sang một lần nhưng sau này không dám sang nữa vì sợ gặp mình rồi, người thân lại đau đớn hơn khi nhớ lại chuyện đã từng xảy ra”, Khánh trầm ngâm.


Khánh bận rộn cắt tóc cho khách ở một cửa hiệu trên đường Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội. Ảnh: Saostar
Công việc hiện tại của Khánh là cắt tóc với mức lương ban đầu khoảng 4-5 triệu đồng. Tối đến, cậu chung vốn với một người bạn bán trà chanh vỉa hè. Công việc hằng ngày thường bắt đầu từ 9h sáng cho đến 1-2h sáng hôm sau.

“Có khi đang làm, nhiều người nhận ra tôi và họ lại nhìn bằng thái độ dò xét. Tôi không quá bận tâm nhưng vẫn mong mọi người nhìn vào tôi của hiện tại mà quên đi bảo vệ Khánh trong vụ án TMV Cát Tường. Hiện gia đình tôi không có điều kiện nên tôi chỉ muốn học nghề này để lo cho cuộc sống lâu dài. Bước đầu còn nhiều khó khăn nhưng vấp ngã ở đâu tôi sẽ đứng dậy ở đó”, Khánh nói thêm.

“Bạn gái rất chia sẻ và đồng cảm với tôi”

Chia sẻ về chuyện gia đình, Khánh trải lòng, hiện bố cậu đang chạy Grab Bike để kiếm thêm thu nhập, còn mẹ anh, do tuổi cao, lại bị tai biến nên sức khỏe yếu đi nhiều.

“So với thời điểm sau khi xảy ra sự việc tôi phải ở tù, mẹ tôi hiện tại đã đỡ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mẹ lại lúc nhớ lúc quên, tôi thực sự rất thương mẹ”, Khánh tâm sự.


Khánh vui vì bạn gái rất chia sẻ và đồng cảm với mình. Ảnh: Saostar
Khánh tự hào chia sẻ, hiện anh đã có bạn gái. Cô ấy đang là tân sinh viên một trường đại học tại Hà Nội, mới nhập học được khoảng vài tháng nay. “Cô ấy biết chuyện cũ nhưng cũng rất hiểu, thông cảm với tôi. Bố mẹ bạn gái tôi cũng đã biết chuyện nhưng trong cuộc đời mỗi người, ai cũng có lúc sai lầm cả nên tôi mong mọi người hiểu cho mình. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, không ai là hoàn hảo, miễn sao chúng ta sống bằng cái tâm và dành cho nhau tình cảm chân thành”.

Ngoài việc làm tóc, Khánh còn rất nhiều dự định cho bản thân. Xa hơn, anh muốn mở hiệu tóc, xây dựng thành một thương hiệu riêng nổi tiếng.

Nói về Khánh, anh Lê Quốc Đạt (26 tuổi, chủ tiệm tóc nơi Khánh đang làm việc) cho biết, hai anh em biết nhau từ gần 10 năm nay nên anh hiểu bản tính của Khánh.

“Cậu ấy là người tốt, ngày trước phải chịu án tù do lúc đó còn nhỏ tuổi, chưa suy nghĩ chín chắn, ai bảo gì làm nấy. Còn bản tính cậu ấy lương thiện, sống hòa đồng. Sau khi mở cửa hàng, tôi gọi Khánh về làm và thấy cậu ấy tiến bộ rất nhanh”, anh Đạt nói.


Khánh luôn mong muốn mở cửa hiệu cắt tóc, xây dựng thương hiệu nổi tiếng. Ảnh: Saostar.
Đêm 19/10/2013, sau khi hút mỡ bụng, gây ra cái chết cho chị Huyền tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, ông chủ Nguyễn Mạnh Tường cùng Đào Quang Khánh tổ chức phi tang thi thể chị Huyền xuống sông Hồng. Cả hai bị bắt chỉ sau 3 ngày gây án. Sau thời gian dài tìm kiếm, giữa tháng 7/2014, thi thể chị Huyền đã được tìm thấy.

Đầu tháng 12/2014, TAND Hà Nội đã tuyên bản án sơ thẩm, phạt bị cáo Tường tổng cộng 19 năm tù cho 2 tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”. Khánh bị tuyên phạt 33 tháng tù như đã nói trên.

Tuy nhiên, bị cáo Tường đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm. Đến ngày 11/9/2015, tòa phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo của Nguyễn Mạnh Tường, tuyên y án sơ thẩm. Đào Quang Khánh bị tòa án tuyên phạt 33 tháng tù vì hai tội danh: “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Trộm cắp tài sản”. Ngày 22/3/2016 Khánh được mãn hạn tù trước 4 tháng so với quy định do cải tạo tốt.

 

Theo Saostar

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.