Loading...

Vụ thai nhi tử vong tại BV Lâm Đồng: Trưởng khoa nghỉ việc, 3 nữ hộ sinh bị đình chỉ công tác

Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xác nhận, đã đình chỉ công tác 3 nữ hộ sinh, đồng thời chấp nhận cho Trưởng khoa Sản nghỉ việc theo nguyện vọng vì lý do sức khỏe.

 
Tin tức thời sự 16/10: Sản phụ tố kíp trực nhũng nhiễu khiến thai nhi tử vong; Tìm thấy thi thể cuối cùng trong vụ sập cầu Thia
Báo Lao động thông tin, liên quan đến vụ việc thai nhi tử vong tại khoa Sản – Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, sáng ngày 18/10, ông Trần Văn Thích – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, đã đình chỉ công tác 3 nữ hộ sinh gồm Nguyễn Thị Trúc Mai, Đinh Thị Loan, Trần Thị Thuyết và Trưởng khoa sản là ông Nguyễn Công Thìn nghỉ việc theo nguyện vọng vì lý do sức khỏe.

Kết quả hình ảnh cho Vụ thai nhi tử vong tại BV Lâm Đồng: Trưởng khoa nghỉ việc, 3 nữ hộ sinh bị đình chỉ công tác
Ông Trần Văn Thích – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng nói về vụ việc. Ảnh: Lao động
Vào ngày 13/10, chị Nguyễn Thị Hải (33 tuổi), ngụ tại huyện Đức Trọng, được gia đình đưa tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để sinh con lần hai.

Tại BV Lâm Đồng, các bác sĩ khám và chuẩn đoán tiền sử sản phụ khỏe mạnh, tiên lượng bình thường nên cho sinh tự nhiên.

Tuy nhiên, vào tối ngày 14/10, chị Hải bất ngờ bị vỡ ối và có dấu hiệu sinh con, người nhà đề nghị kíp trực đưa sản phụ vào phòng sinh nhưng lúc này một số hộ sinh vẫn ngủ. Người nhà thúc giục thì các hộ sinh nói rằng bệnh nhân đau bụng bình thường, không có lý phải lo lắng.

Loading...

Khoảng 20 phút sau, khi hộ sinh đang đeo găng tay, chuẩn bị đỡ sinh thì sản phụ sinh con và thai nhi đã tử vong. Gia đình nạn nhân cho rằng, sự vô trách nhiệm, chậm trễ của kíp trực là nguyên nhân dẫn đến thai nhi tử vong…

Theo ông Trần Văn Thích, thai nhi tử vong là do “sa dây rốn bên ngôi”. Đây là trường hợp rất hiếm, trên thế giới 300 ca sinh thì chỉ 1 ca mắc trường hợp này nên rất khó tiên lượng”.

Ngay sau khi sự việc đau lòng xảy ra, lãnh đạo bệnh viện đã đến gặp sản phụ Hải để thông báo nguyên nhân ban đầu gây tử vong cho thai nhi trước khi sinh.

Ngoài ra, Ban giám đốc bệnh viện cũng đã xin lỗi gia đình về những sai sót của kíp trực này.

 

Theo Tin nhanh online

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.