Loading...

Vụ tát bạn 231 cái: Trần tình của nữ hiệu trưởng về việc bắt học sinh viết lời khai

“Ngày 24/11, khi sự việc xảy ra, công an chưa vào làm việc thì Ban Giám hiệu trường tổ chức họp và gặp gỡ 23 em để nắm thông tin và ghi rõ các câu trả lời trong phiếu trên giấy A4 chứ không phải điều tra hay hỏi cung gì”, bà Lệ Anh giải thích.

Nhà trường “mang xăng dập lửa”?

Liên quan đến sự việc cô Nguyễn Thị Phương Thủy bắt cả lớp tát học sinh Hoàng Long N. 231 cái vì hành vi chửi tục gây xôn xao dư luận, ngày 3/12, ông Võ Thái Hòa, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết, ông đã nắm được việc trường THCS Duy Ninh gửi phiếu điều tra học sinh. Đây là việc làm không phù hợp, phòng GD&ĐT không tán thành và đã gửi công văn yêu cầu trường kiểm điểm.

Chiều 3/12, bà Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh, xác nhận nhà trường đã tổ chức gặp 23 học sinh liên quan và trao đổi 19 câu hỏi được ghi ở phiếu điều tra.

“Ngày 24/11, khi sự việc xảy ra, công an chưa vào làm việc thì Ban Giám hiệu trường tổ chức họp và gặp gỡ 23 em để nắm thông tin và ghi rõ các câu trả lời trong phiếu trên giấy A4 chứ không phải điều tra hay hỏi cung gì”, bà Lệ Anh giải thích.

Loading...

Theo tin tức nhanh 24h bà Lệ Anh, 23 em học sinh là những người trong cuộc, chứng kiến sự việc nên nhà trường phải gặp gỡ để hỏi thông tin thì mới tìm hiểu được vấn đề. Nhà trường không bắt buộc các em học sinh phải trả lời tất cả các câu hỏi mà tùy các em, nhớ gì thì trả lời cái đó.

Ngày 26/11, dựa trên việc tổng hợp lấy ý kiến của 23 em học sinh, bà Lệ Anh đã ký báo cáo số 46 gửi Huyện ủy Quảng Ninh, UBND huyện, phòng GD&ĐT huyện để trình bày sự việc.

Hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh Phạm Thị Lệ Anh.

“Từ khi công an khởi tố vụ án, nhà trường một mặt động viên học sinh và phụ huynh, đảm bảo công tác dạy học bình thường. Mặt khác, chúng tôi đợi kết quả từ cơ quan điều tra”, bà Lệ Anh nói.
Được biết, hiện học sinh Hoàng Long N. đã đi học bình thường, còn cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thủy vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Như đã thông tin, sự việc em Hoàng Long N. bị cô giáo phạt vào chiều 19/11, tại trường THCS xã Duy Ninh. Em N. nói tục ngoài sân trường thì bị đội cờ đỏ ghi sổ. Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (SN 1977), giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2 đã đưa ra hình thức bắt các bạn cùng lớp tát liên tiếp vào má N. 230 cái.

Trường THCS Duy Ninh.

Không chỉ bị bạn trong lớp tát, học sinh Hoàng Long N. còn bị cô giáo tát thêm một cái khiến má bị sưng tấy. Sau đó gia đình phải đưa học sinh này đến bệnh viện Dinh Mười điều trị.

Bài học cay đắng cho ngành giáo dục

Lớp 6.2 có tổng số 26 học sinh, thời điểm xảy ra sự việc, có 3 bạn quên sách vở phải về nhà lấy, nên em N. đã bị 23 bạn và cô chủ nhiệm tát 231 cái.

Đến nay, em N. đã trở lại trường, hòa nhập và vui đùa với bạn bè. Phòng GD&ĐT cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô Nguyễn Thị Phương Thủy.

Ngày 26/11, Cơ quan điều tra Công an huyện Quảng Ninh, đã ra quyết định khởi tố vụ án Hành hạ và làm nhục người khác, để điều tra, làm rõ thông tin cô Nguyễn Thị Phương Thủy có hành vi bắt học sinh tát vào má em N. 231 cái.

Người thân của cô Thủy cho biết, gia đình đang chờ kết luận của cơ quan điều tra, cam kết nghiêm chỉnh chấp hành.

 

Theo Nguoiduatin

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.