Loading...

Vụ hiệu trưởng dâm ô nhiều nam sinh: Gia đình nạn nhân kháng cáo

Gia đình học sinh nam bị cựu Hiệu trưởng Đinh Bằng My dâm ô ở Phú Thọ đã làm đơn kháng cáo đề nghị tòa phúc thẩm tăng nặng hình phạt, mức bồi thường với bị cáo, đồng thời xét vai trò đồng phạm của một số người có liên quan theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Tử vi 12 con giáp hôm nay 12/11: Vận trình tài lộc của tuổi Tỵ khởi sắc

Ngày 10/11, theo nguồn tin riêng của báo Người Đưa Tin, gia đình bị hại trong vụ án Đinh Bằng My (SN 1961, cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn) dâm ô học sinh nam ở Phú Thọ đã có đơn kháng cáo đối với Bản án hình sự sơ thẩm ngày 29/10/2019 của TAND tỉnh Phú Thọ.

Trong đơn kháng cáo, gia đình bị hại L.V.T trình bày: “Bản án của TAND tỉnh Phú Thọ tuyên phạt bị cáo Đinh Bằng My mức án như trên là quá nhẹ, trong khi hành vi phạm tội của bị cáo là rất nghiêm trọng, gây bức xúc lớn trong dư luận xã hội, ảnh hưởng lớn đến môi trường giáo dục. Mức bồi thường đối với các bị hại cũng quá thấp trong khi con tôi đã phải chịu những tổn thất lớn về sức khỏe, tâm lý, tinh thần. Ngoài ra, một số đối tượng liên quan có dấu hiệu đồng phạm với Đinh Bằng My cũng chưa được xem xét, xử lý”.

Do đó, gia đình bị hại L.V.T đã làm đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án hình sự sơ thẩm ngày 29/10/2019 của TAND tỉnh Phú Thọ, đề nghị TAND Cấp cao tại Hà Nội xem xét, xét xử lại vụ án theo thủ tục phúc thẩm theo hướng tăng mức hình phạt, mức bồi thường đối với Đinh Bằng My, đồng thời xét vai trò đồng phạm của một số người có liên quan theo quy định của pháp luật.

Loading...

Luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) cho biết: Theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 thì người bị hại có quyền kháng cáo. Cụ thể trong vụ án này, khi gia đình bị hại không đồng ý với phán quyết của tòa cấp sơ thẩm thì họ có quyền kháng cáo lên tòa cấp phúc thẩm, đề nghị xem xét lại nội dung bản án.

Chiếu theo quy định tại Điều 333 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015, kháng cáo của bị hại trong thời hạn luật định.

Về nội dung vụ án và phán quyết của tòa cấp sơ thẩm, luật sư Cường cho rằng: Với hai tội danh mà bị cáo Đinh Bằng My bị truy tố, xét xử thì mức hình phạt thấp nhất tòa án có thể áp dụng là 6 năm tù, mức hình phạt cao nhất là 17 năm tù.

Tuy nhiên, tòa án cấp sơ thẩm xét xử bị cáo My 8 năm tù về 2 tội danh, trong khi đó có rất nhiều tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự như: Phạm tội với người mà bị cáo có trách nhiệm giáo dục, phạm tội với hai người trở lên, phạm tội hai lần trở lên, phạm nhiều tội… Bởi vậy, luật sư Cường cho rằng mức hình phạt như vậy là chưa đủ sức răn đe.

“Trong bối cảnh cuộc đấu tranh với tội phạm xâm hại tình dục trẻ em diễn ra quyết liệt, phức tạp và có nhiều khó khăn như hiện nay thì việc áp dụng mức hình phạt nghiêm khắc là hết sức cần thiết”, luật sư Cường nói.

Như Dân Việt đã thông tin: Sáng 29/10, TAND tỉnh Phú Thọ đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Đinh Bằng My – cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (Phú Thọ) về các tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” và “Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người chưa đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và tuyên phạt bị cáo Đinh Bằng My 8 năm tù giam cho 2 tội danh.

Trong đó, 3 năm 6 tháng tù đối với tội danh “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”; 4 năm 6 tháng tù đối với tội “Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Đồng thời, bị cáo Đinh Bằng My bị áp dụng biện pháp bổ sung cấm hành nghề trong thời hạn 2 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Đối với 4 bị hại bị ông My thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác, HĐXX yêu cầu bị cáo phải bồi thường 20 triệu đồng/người. Nhóm các bị hại bị cựu hiệu trưởng dâm ô nhận bồi thường 17 triệu đồng/người.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Đinh Bằng My, cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, được xử kín và bản án được công khai, để cho mọi người vào tòa khi tuyên án.

Ông Đinh Bằng My – người bị tố xâm hại tình dục nhiều nam sinh.

Trước đó, theo cáo trạng số 41/CT-VKS về hành vi dâm ô của ông Đinh Bằng My, từ tháng 11/2016 đến tháng 12/2018, nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý, Đinh Bằng My đã thực hiện hành vi dâm ô và quan hệ tình dục với 9 nam sinh từ lớp 7 đến lớp 9 của Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn.

Cáo trạng nêu rõ, trong thời gian trên, Đinh Bằng My đã nhiều lần gọi các nam sinh lên phòng của mình để kích dục bằng tay cho các nam sinh rồi yêu cầu các em trên kích dục lại cho mình và thực hiện hành vi quan hệ đồng giới với một số em.

Trong 9 nam sinh, em ít tuổi nhất sinh năm 2005, nhiều tuổi nhất sinh năm 2002. Em bị dâm ô ít nhất là 1 lần, còn em nhiều nhất là 6 lần. Và mỗi lần như vậy, Đinh Bằng My thường cho các em ăn bánh kẹo hoặc cho từ 20.000 – 50.000 đồng.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.