Cập nhật 13:17 ngày 23/10/2018
Pháp Luật | Tin Nóng | 07 tháng 04, 2018 | 05:08

Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Ông Phan Văn Vĩnh liên quan thế nào?

Kết quả điều tra của cơ quan chức năng cho thấy những sai phạm của ông Vĩnh xảy ra khi đang đương chức Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát.

 

Liên quan đến vụ khởi tố, bắt tạm giam ông Phan Văn Vĩnh – nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, ngày 7/4/2018, tờ Tuổi trẻ thông tin, sai phạm của ông Vĩnh là đã chủ trương trái với quy định pháp luật để tạo điều kiện cho đường dây đánh bạc qua game Rikvip và Tip.club.

Ông Vĩnh đã ký và trình một số văn bản cho Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao – CNC do Nguyễn Văn Dương (bị can cầm đầu trong đường dây đánh bạc) là chủ tịch HĐQT được hoạt động dưới danh nghĩa đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an.

Cùng với ông Vĩnh, trong lúc đường dây đánh bạc được hình thành và vươn “vòi bạch tuộc” ra hàng chục tỉnh thành với hàng ngàn đại lý lớn nhỏ, cấp dưới của ông Vĩnh là ông Nguyễn Thanh Hóa đã có những hành vi tiếp tay cho đường dây này hoạt động trong thời gian dài.

Vu danh bac nghin ty: Ong Vinh lien quan the nao?

Ông Phan Văn Vĩnh.
Tại trụ sở Công ty CNC trên đường Hồ Giám, nơi đặt máy chủ đánh bạc, khi công an khám xét còn phát hiện bên trong có phòng làm việc đề biển tên ông Nguyễn Thanh Hóa. Chính vì thế, ông Hóa đã bị cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố về hành vi tổ chức đánh bạc.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xác định, ông Vĩnh được chia tiền lợi nhuận như thế nào trong đường dây đánh bạc ngàn tỷ này.

Loading...

Trong khi đó, tờ Thanh Niên cho biết, các cơ quan tố tụng xác định, những việc làm của ông Vĩnh có động cơ vụ lợi cá nhân.

Liên quan đến quyết định khởi tố ông Vĩnh, ngày 6/4/2018, Công an tỉnh Phú Thọ phát đi thông báo khẳng định: Kết quả điều tra vụ án có đủ căn cứ xác định, ông Vĩnh đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn giúp bị can Nguyễn Thanh Hóa và bị can ctổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng internet bằng hình thức game bài RikVip.

Cũng trong tối ngày 6/4/2018, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông Vĩnh tại TP. Nam Định.

Vu danh bac nghin ty: Ong Vinh lien quan the nao?

Bên trong căn nhà của ông Vĩnh tại TP. Nam Định.
Ngôi nhà của ông Vĩnh có 3 cổng vào nhà ở 3 vị trí khác nhau, 2 cổng nằm trên đường Hàn Thuyên, 1 cổng nằm trên đường Hùng Vương giao với Hàn Thuyên. Lực lượng Công an thực hiện khám nhà ông Vĩnh từ phía đường Hàn Thuyên, lối còn lại ở đường Hùng Vương được bịt kín.

Có nhiều lực lượng cũng tham gia cuộc khám xét, ngoài những cán bộ mặc sắc phục công an còn có một số cán bộ trong trang phục ngành kiểm sát đi vào trong ngôi nhà.

Trong lúc việc khám xét diễn ra, toàn bộ đèn trong nhà và ngoài ngõ lối vào ngôi nhà đều bị tắt.

Đến 0h ngày 7/4, việc khám nhà ông Phan Văn Vĩnh kết thúc, lực lượng công an nhanh chóng rời khỏi nhà ông Vĩnh. Phía bên ngoài, trời đổ mưa, rất đông người dân hiếu kì và phóng viên báo chí tới theo dõi.

Hiện ông Vĩnh đã bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra. Chủ tịch nước cũng đã ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với ông Phan Văn Vĩnh.

Một số người dân sống cạnh nhà ông Vĩnh chia sẻ, gần đây họ không thấy ông Vĩnh xuất hiện ở nhà. Ông Vĩnh rất hòa nhã, sống hiền lành giản dị, chan hòa với mọi người. Gặp bà con hàng xóm từ xa, ông Vĩnh đã mở lời chào mọi người trước.

Ngoài ra, những người hàng xóm này còn cho biết, từ ngày ông Vĩnh về hưu thì ở căn nhà trên đường Hàn Thuyên, TP. Nam Định là chủ yếu. Ông Vĩnh đam mê cây cảnh nên nhà nhiều cây cảnh rất đẹp.

“Nhà ông Vĩnh có mẹ già năm nay đã 84 đến 85 tuổi, cụ rất hay giao lưu với mọi người, mấy năm trước làm tổ trưởng tổ dân phố nhưng mấy năm nay sức khỏe yếu cụ không làm nữa. Từ khi ông Vĩnh về hưu ở đây thì cũng ít có dịp giao lưu với người xung quanh, thỉnh thoảng thấy ông ấy lấy xe máy đi đâu đó rồi lại về. Vì đam mê cây cảnh nên cũng nhiều người qua lại xem cây”- một người dân sống gần nhà ông Vĩnh nói.

 

Theo Baodatviet(Tổng hợp)


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua