Loading...

Vụ Đại uý Lê Thị Hiền gây náo loạn sân bay: “Có dấu hiệu hình sự”

Ngày 23/8, Công an quận Đống Đa (TP.Hà Nội) đã quyết định đình chỉ công tác 30 ngày đối với nữ Đại úy mạt sát thậm tệ nhân viên hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Theo chuyên gia pháp lý, vụ việc có dấu hiệu hình sự.

Trao đổi với Dân Việt, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng – Văn phòng luật sư Kết Nối cho biết, vụ việc này có dấu hiệu hình sự.

Theo luật sư Hùng, thực tế khi xảy ra sự việc tại sân bay, các cán bộ công vụ đang thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình.

Khi bị nhắc nhở, thay vì việc hợp tác với cán bộ an ninh, để phối hợp, giải quyết các thủ tục an ninh tại sân bay, bà Hiền đã lựa chọn giải pháp là thực hiện các hành vi chống trả, xô đẩy cán bộ an ninh, rồi tự hô hoán, gào thét làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của sân bay, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự của sân bay.

“Hành vi này cản trở hoạt động của các cán bộ nhà nước khi thực thi công vụ. Hình ảnh camera quay lại có thể thấy rất rõ các hành vi chống trả, chủ động tấn công cán bộ an ninh của bà Hiền. Buộc cán bộ an ninh phải thực hiện biện pháp mạnh, cưỡng chế, buộc vào phòng làm việc” – luật sư Hùng nói.

Loading...
vu dai uy le thi hien gay nao loan san bay: "co dau hieu hinh su" hinh anh 1

Chuyên gia pháp lý nhận định, hành vi của Đại uý Lê Thị Hiền có dấu hiệu hình sự.

Nhận định về vụ việc, vị luật sư của Văn phòng luật sư Kết Nối nêu quan điểm, hành vi của bà Hiền đã đủ yếu tố cấu thành tội “chống người thi hành công vụ”. Cũng có rất nhiều vụ việc tương tự như của bà Hiền đã bị cơ quan điều tra khởi tố về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

“Rất mong chờ cơ quan điều tra sớm khởi tố vụ này. Đã mang thân là cán bộ công an mà phạm pháp thì càng phải xử lý nghiêm hơn” – luật sư nói.

Ở những diễn biến trước đó, báo cáo tới Công an TP.Hà Nội vào ngày 22/8, Đại tá Võ Hồng Phương – Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, sau khi xuất hiện đoạn clip, Đội Cảnh sát giao thông trật tư Công an quận Đống Đa đã có báo cáo về việc xác định hình ảnh nữ hành khách trong các video xuất hiện trên mạng cũng như các đơn vị báo chí đăng tải.

Qua xác minh, người xuất hiện trong clip là Đại uý Lê Thị Hiền (SN 1983, quê quán Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá), hiện là cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Đống Đa.

Đơn vị này đã yêu cầu bà Hiền báo cáo nội dung sự việc. Qua báo cáo, Công an quận Đống Đa xác định, chủ nhật ngày 11/8, bà Hiền có bay từ TP.HCM về Hà Nội, trong quá trình làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất, do không giải quyết được yêu cầu về việc gửi hành lý nên đã xảy ra cãi vã giữa bà Hiền với nhân viên làm thủ tục và lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất.

Công an quận Đống Đa cho biết, bước đầu xác định thái độ, lời nói, cử chỉ của bà Hiền trong các đoạn video xuất hiện trên mạng đã vi phạm quy định về việc ứng xử nơi công cộng của cán bộ chiến sĩ công an nhân dân.

Lãnh đạo Công an TP.Hà Nội, ông Đoàn Duy Khương cũng nhận định, hành vi của bà Hiền là không chấp nhận được, ngay trong đêm 22/8, ông đã yêu cầu Công an quận Đống Đa có những biện pháp kịp thời để giải quyết vụ việc.

Dân Việt tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.