Loading...

Vụ cháy làm 6 người chết: “Tôi thấy họ hoảng loạn nhảy xuống đất, gãy tay chân”

Vụ cháy tại tại quán cà phê trong hẻm 453 Lê Văn Sỹ được phát hiện sớm nhưng lan quá nhanh, người dân dù chạy đến sớm nhưng không kịp ứng cứu nên 6 người đã tử vong.

Sáng 16/12, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cùng Chủ tịch UBND quận 3 Võ Quốc Thái đã đến hiện trường vụ cháy quán cà phê Văn khiến 6 người tử vong trong hẻm số 453 Lê Văn Sỹ (phường 12, quận 3) chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân.

Trong số người tử vong, có 5 nạn nhân là người trong gia đình gồm cha mẹ và ba con gái nhỏ, bé lớn 7 tuổi, bé kế 5 tuổi và cô con gái út mới hơn 1 tuổi. Ngoài ra, hai người khác chấn thương khá nặng do nhảy từ trên lầu xuống đất thoát khỏi vụ cháy.

Nạn nhân tử vong gồm: Trần Anh Thăng (46 tuổi, quê Bắc Giang), Nguyễn Thị Ngọc Thủy (36 tuổi, quê Hà Nam, vợ ông Thăng), Trần Ngọc Vân Anh (7 tuổi), Trần Ngọc Bảo Hân (5 tuổi), Trần Ngọc Thiên Kim (1 tuổi, đều là con của vợ chồng ông Thăng) và Phạm Ngọc Thúy Vy (cháu ông Thăng).

Hai nạn nhân bị thương gồm Nguyễn Thị Hằng (21 tuổi, ngụ TP.HCM) và Nguyễn Thị Huyền (23 tuổi, đều là người phụ quán cà phê của ông Thăng.

Vụ cháy làm 6 người chết thảm: Tôi thấy họ hoảng loạn nhảy xuống đất, gãy tay chân - Ảnh 1.
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đến hiện trường chỉ đạo vụ việc.
Ông Nguyễn Phùng Hưng (48 tuổi, một người phát hiện vụ cháy khá sớm) cho biết, khoảng 0h, ông đứng trên lầu nhà mình thì thấy lửa phát ra tại khu vực đồng hồ điện trước ngôi nhà vợ chồng anh Thăng thuê làm quán cà phê.

Ngay lập tức, ông chạy xuống đồng thời hô hoán người dân xung quanh đến ứng cứu, huy động rất nhiều bình chữa cháy mini dập lửa và báo hiệu cho người ở bên trong.

“Vụ cháy lúc đầu nhỏ lắm nhưng lan nhanh, chúng tôi chạy đến được thì lửa bao trùm gần hết phía trước ngôi nhà. Mọi người vừa dập lửa vừa phá cửa nhưng do bị khóa trái không thể mở được. Chúng tôi phát hiện sớm lắm nhưng đành bất lực”, ông Hưng buồn bã nói.

Vụ cháy làm 6 người chết thảm: Tôi thấy họ hoảng loạn nhảy xuống đất, gãy tay chân - Ảnh 2.
Ngôi nhà xảy ra vụ hỏa hoạn.
Lúc này, bốn người ngụ trên lầu không còn đường thoát đành liều mình nhảy xuống đất. Các nạn nhân này không bị bỏng nhưng hai người bị thương khá nặng vì nhảy xuống đất trong tình trạng hoảng loạn.

Người đàn ông 48 tuổi cho biết, lực lượng PCCC có mặt rất nhanh, khi dập tắt được vụ hỏa hoạn thì các nạn nhân đã không qua khỏi tai họa bất ngờ.

Chị Trần Thị Tâm chia sẻ, trong 6 nạn nhân tử vong có 5 người cùng gia đình gồm vợ chồng cùng 3 con gái. Ngôi nhà trên được anh Thăng thuê lại cách đây khoảng 4 năm mở quán cà phê nhỏ, lầu trên cho người khác thuê lại ở.

Vụ cháy làm 6 người chết thảm: Tôi thấy họ hoảng loạn nhảy xuống đất, gãy tay chân - Ảnh 3.
Hình ảnh ba bé gái tử vong trong vụ hỏa hoạn được người dân chụp lại trước đó.
“Ba đứa con gái dễ thương, lễ phép lắm. Thường ngày, chúng thường đi học và chơi chung với mấy đứa con tôi nhưng vụ việc cướp đi sinh mạng của cả gia đình này khiến chúng tôi bàng hoàng”, chị Tâm nghẹn ngào nói.

Đến 8h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn phong tỏa hiện trường điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Dự kiến lực lượng Cảnh sát PCCC sẽ họp báo thông tin ban đầu về vụ việc.

 

Theo trithuctre

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
loading...
Loading...