Loading...

Vụ cháy 2 người chết: Ước mơ về nhà mới lụi tàn trong biển lửa

“Căn nhà 3 tầng của bà sắp hoàn thành. Tôi ghẹo bà là sắp được về nhà mới rồi hen. Bà háo hức lắm. Thế mà…”, láng giềng bà Mùi nghẹn ngào.

 
Trưa 24/10, lực lượng chức năng quận 9, TP.HCM, phong tỏa hiện trường vụ cháy 2 người chết trong hẻm 82 đường số 138 (phường Tân Phú). Nhiều láng giềng xót xa khi biết bà Mùi cùng cháu ngoại đã thiệt mạng.

Lao vào lửa cứu người

Là một trong những người có mặt sớm nhất, ông Lưu Minh Thắng, 57 tuổi, nhà đối diện vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại vụ việc. Tối qua, khi cả gia đình đang yên giấc, ông nghe những tiếng hô hoán “cháy, cháy” thất thanh nên bật dậy.

Vụ cháy 2 người chết: Ước mơ về nhà mới lụi tàn trong biển lửa
Bé 10 tháng tuổi được cứu sống trong vụ hỏa hoạn. Ảnh: Lê Trai.
Tay chân luýnh quýnh, phải mất vài phút ông Thắng mới mở được cửa nhà, đưa cả gia đình tháo chạy ra ngoài đến chỗ an toàn. Sau đó, người đàn ông quay trở lại cùng hàng xóm và 2 con trai bà Mùi dập lửa cứu người.

Loading...

Khung cảnh hỗn loạn, mỗi người một tay cùng bưng nước tạt vào đám cháy. Tuy nhiên, đám cháy quá lớn, nước tạt vào chẳng thấm vào đâu, một lúc sau lửa còn dữ dội hơn. Họ sau đó tìm cách phá cánh cửa sắt đang khóa.

Khi cánh cửa hé ra, họ lao vào đám lửa đưa những người trong gia đình ra ngoài. Tất cả đều bất tỉnh, bà Phạm Thị Mùi (63 tuổi, chủ nhà) và cháu ngoại tên Châu Ngọc Hân 3 tuổi đã tử vong. Con gái và một cháu nội của người phụ nữ xấu số bị thương nặng. Hai con trai lao vào đám lửa cứu mẹ cũng bị thương nhập viện.

Vụ cháy 2 người chết: Ước mơ về nhà mới lụi tàn trong biển lửa
Căn nhà cháy hư hỏng, đổ sập. Ảnh: Lê Trai.
“Khung cảnh rất hỗn loạn, chúng tôi ai cũng lo kiếm nước cứu người. Đứa bé khoảng 10 tháng tuổi được phủ lớp áo đưa ra ngoài. Còn mẹ nó tên Vân không thấy mặc đồ. Chắc là Vân cởi áo của mình để bọc cho con”, ông Thắng chia sẻ.

Ông Thắng kể thêm chồng bà Mùi bị bệnh. Sáng qua, gia đình đưa ông đến bệnh viện điều trị nên may mắn thoát chết.

Chưa kịp về nhà mới
Chị Dương Thị Liễu, 33 tuổi, bán tiệm tạp hóa gần đó cho biết sau khi tiếng nổ lớn, chị nghe những tiếng kêu cứu. Chị mở cửa chạy ra ngoài thì lửa đã bùng lớn.

Theo chị Liễu, căn nhà bị cháy trước đó bà Mùi cho người khác thuê để làm tiệm hớt tóc. Cách đây hơn 1 tháng, do xây nhà mới, người phụ nữ 63 tuổi lấy lại căn nhà trên để ở tạm. Vụ cháy khiến căn nhà cũ bị hư hỏng, đổ sập, căn nhà đang xây cũng bị cháy xém.

Vụ cháy 2 người chết: Ước mơ về nhà mới lụi tàn trong biển lửa
Căn nhà 3 tầng đang xây bị cháy xém sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: Lê Trai.
Trong khi đó, bà Nguyễn Ngọc Đỏ, 48 tuổi, nhà gần hiện trường vẫn chưa tin bà Mùi với cháu ngoại mất một cách quá đột ngột. Người phụ nữ trung niên nhận xét bà Mùi là người hiền lành, ở khu phố ai cũng thương. Tối qua, nhà bà Mùi mất điện, bà thắp đèn cầy để cho cháu ngoại ăn.

“Nhà tôi có điện. Tôi nói bà Mùi bồng cháu sang nhà tôi cho ăn nhưng bà nói gần xong rồi. Tôi còn ghẹo bà là sắp được về nhà mới rồi hen. Bà háo hức lắm. Thế mà…”, bà Đỏ nghẹn ngào, bỏ lửng câu nói.

Vụ cháy 2 người chết: Ước mơ về nhà mới lụi tàn trong biển lửa
Bà Đỏ chưa tin hàng xóm mình đã mất. Ảnh: Lê Trai.
Trước đó, khuya 23/10, người dân phát hiện ngọn lửa bùng lên dữ dội tại căn nhà khóa kín cửa trong hẻm 82 đường số 138 (phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM). Năm người mắc kẹt bên trong hô hoán, kêu cứu.

Người dân xung quanh tìm cách phá cửa đưa cả 5 ra ngoài. Bà Phạm Thị Mùi (63 tuổi, chủ nhà) và cháu ngoại tên Châu Ngọc Hân 3 tuổi đã tử vong. Bốn người bị thương là Huỳnh Ngọc Tiên 12 tuổi, Huỳnh Thị Hồng Vân 31 tuổi, Huỳnh Hồng Tâm 38 tuổi và Huỳnh Phước Thiện 41 tuổi.

 

Theo Tri thuc truc tuyen

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.