Loading...

Vụ bé trai lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: “Ai là người thay chiếc áo đỏ?”

Theo luật sư Lê Trọng Minh, tình tiết bé L.H.L. mặc áo màu đỏ khi đi học nhưng khi phát hiện bé tử vong lại đang mặc chiếc áo màu trắng xám cần được làm rõ.

Liên quan đến vụ bé trai L.H.L. (6 tuổi, Trường tiểu học Gateway) tử vong trên xe đưa đón, Cơ quan CSĐT – Công an quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội vừa hoàn tất kết luật điều tra. Qua đó, nhiều tình tiết “bí ẩn” đã được giải mã.

Theo kết luận điều tra, vào khoảng 6h ngày 6/8/2019, tài xế Doãn Quý Phiến (SN 1966, tài xế lái xe đưa đón học sinh) lái ô tô Ford Transit 16 chỗ mang BKS 29B-069.56 đón bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, người đưa đón) để đi đón 13 học sinh trường Gateway, trong đó có cháu L.H.L..

Thời điểm rời nhà, bé L. mặc áo phông đỏ có dòng chữ “Gateway”. Gia đình cũng chuẩn bị cho bé L. 1 áo phông màu ghi khác có dòng chữ “Gateway”, sách vở vào ba lô trước khi tới trường. Lên xe, bé L. ngồi hàng ghế thứ 4 từ trên xuống (xe có 5 hàng ghế). Vị trí bé L. ngồi trên trần ô tô có một quả bóng bay màu vàng.

Trước đó, dư luận đặt ra câu hỏi, vậy quả bóng bay của ai? Tại sao lại xuất hiện trên xe 1 cách bí ẩn? Liên quan đến chi tiết này, theo kết luận điều tra, quả bóng bay này do một học sinh khác lấy ở sân trường mang lên ô tô từ một ngày trước tức ngày 5/8.

Loading...
vu be trai lop 1 truong gateway tu vong tren xe dua don: “ai la nguoi thay chiec ao do?” - 1

Trường Gateway.

Sau khi đủ học sinh lên xe, tài xế Phiến lái ô tô tới trường Gateway trụ sở tại số 89 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Tới trường, tài xế Phiến dừng ô tô ở cổng phụ và vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy mở cửa cho các cháu xuống. Bà Quy bế và dắt hai bé sinh đôi xuống trước vì cháu quấy, sau đó không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không mà đóng ngay cửa xe, để quên bé L. trong ô tô.

Sau khi dừng đỗ, tài xế Phiến xuống xe, tắt máy, bấm khóa tự động rời đi, không kiểm tra khoang hành khách, không vệ sinh trong ngoài ô tô. Cũng theo kết luận điều tra, mặc dù không kiểm đếm học sinh khi xuống xe nhưng bà Quy vẫn ghi vào sổ nhật ký xe buýt con số học sinh đi thực tế là 13, không có học sinh xuống muộn dẫn đến để quên bé L. trên ô tô.

Liên quan đến kết luận này, sáng ngày 7/12, trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin , luật sư Lê Trọng Minh (Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự, người tham gia bào chữa cho bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh Trường Gateway) cho biết, đến thời điểm hiện tại Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự vẫn chưa nhận được bản kết luận điều tra nào của phía cơ quan chức năng. Tuy nhiên, qua theo dõi thông tin trên báo chí, luật sư Minh cho rằng còn nhiều tình tiết của vụ án chưa được làm rõ.

“Về nguyên tắc, khi có kết luận điều tra, các tình tiết liên quan đến vụ án cần được làm rõ. Theo bản kết luận điều tra mà báo chí đăng tải, thời điểm rời nhà, bé L. mặc áo phông đỏ có dòng chữ “Gateway”. Gia đình cũng chuẩn bị cho bé L. 1 áo phông màu ghi khác có dòng chữ “Gateway”, sách vở vào ba lô trước khi tới trường. Tuy nhiên, chưa thấy nhắc đến việc khi phát hiện cháu tử vong cháu L. lại mắc áo trắng xám. Vậy ai là người thay chiếc áo? Tại sao khi đi học cháu mặc áo đỏ, nhưng sau đó lại là chiếc áo màu khác?” luật sư Minh nhấn mạnh.

vu be trai lop 1 truong gateway tu vong tren xe dua don: “ai la nguoi thay chiec ao do?” - 2

Bé L. được phát hiện tử vong trên xe đưa đón.

Cũng bản kết luận điều tra, đối với cô Nguyễn Thị Thủy, Chủ nhiệm lớp 1 Tokyo trường Gateway, là người nắm rõ nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm phải làm gì khi học sinh vắng mặt không lý do.

Vào khoảng 7h 50 phút ngày 6/8, Thủy vào lớp điểm danh, phát hiện bé L. vắng nhưng không ghi sĩ số, không cập nhật kết quả lên hệ thống, phần mềm của nhà trường. Gần trưa, nhân viên giáo vụ nhà trường nhắc nhở và hướng dẫn Thủy cập nhật sĩ số điểm danh lên hệ thống. Sau đó, Thủy cập nhật nhưng đề bé L. vắng có lý do lên hệ thống quản lý học sinh của nhà trường.Đến chiều cùng ngày, khi đón các học sinh về, bà Quy phát hiện bé L. nằm bất tỉnh trong ôtô, sau ghế lái.

Dù được nhân viên y tế tại trường sơ cứu và đưa vào viện nhưng bé được chẩn đoán “ngừng tuần hoàn ngoại viện”.Sau khi xảy ra sự cố, ngày 7/8, Thủy nhờ nhân viên giáo vụ kiểm tra lại cập nhật điểm danh học sinh trên phần mềm.

Thủy còn nhờ giáo vụ sửa lại, bé L. vắng mặt không có lý do. Tại cơ quan công an, Thủy khai biết rõ học sinh vắng mặt không lý do nhưng không liên lạc, trao đổi với gia đình dẫn đến không phát hiện ra sự việc bé L. bị bỏ quên trong ôtô. Quá trình điều tra, cơ quan điều tra kết luận bé L. tử vong do suy hô hấp – tuần hoàn do sốc nhiệt trong không gian không giới hạn, loại trừ nguyên nhân tử vong do tác động ngoại lực.

Cơ quan CSĐT – Công an quận Cầu Giấy đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân đồng cấp truy tố bị can Nguyễn Bích Quy (SN 1964, người đưa đón) và Doãn Quý Phiến (SN 1966, tài xế) về tội “Vô ý làm chết người”; bị can Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, chủ nhiệm lớp 1 Tokyo) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.