Loading...

Vụ “bảo kê” chợ Long Biên: 3 đàn em Hưng “kính” bị bắt là ai?

Hôm qua (5.12), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can là nhân viên tổ bốc xếp tại chợ Long Biên.

Theo đời sống và pháp luật trước đó, 3 đối tượng bị Công an TP.Hà Nội khởi tố về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 170 Bộ Luật Hình sự 2015 gồm:

Dương Quốc Vương (tức Vương “lợn”, SN 1968, Hoàng Mai, Hà Nội); Nguyễn Mạnh Long (tức Long “cao”, SN 1962, Thanh Xuân, Hà Nội); Lê Thanh Hải (tức Hải “gió”, SN 1963, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội).

3 đối tượng này là “đệ” của tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa thuộc Ban quản lý (BQL) chợ Long Biên Nguyễn Kim Hưng (Hưng “kính”).

Dưới danh nghĩa tổ bốc xếp nhưng thực chất là hoạt động “bảo kê”, những “tay chân” của Hưng “kính” đã trực tiếp đứng ra thu tiền, quấy rối, chèn ép tiểu thương. Đối với những người không tuân thủ, chúng sẽ thực hiện cản trở, ngăn cản việc hoạt động kinh doanh của tiểu thương.

Loading...

Vương “lợn” là “tay chân” đầu tiên của Hưng “kính” bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội khởi tố vì cưỡng đoạt tài sản.

Mặc dù là tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa, tuy nhiên, Hưng “kính” không bao giờ xuất hiện trực tiếp đi thu tiền của tiểu thương hay những hoạt động trực tiếp. Thay vào đó, Vương “lợn, Long “cao”, Hải “gió” là những nhân vật thực thi “lệnh”.

Theo ghi nhận, tổ bốc xếp này chỉ được BQL chợ Long Biên ký hợp đồng theo từng năm một. Việc bốc xếp hàng hóa cũng được thực hiện theo thỏa thuận giữa BQL chợ và các tiểu thương. Nhóm bốc xếp này không hề có quyền hành gì, chỉ được thực hiện đúng trách nhiệm của mình là bốc dỡ hàng hóa nếu tiểu thương có yêu cầu. Tuy nhiên trên thực tế, người trong nhóm bốc xếp này còn “to” hơn cả BQL chợ.
Ghi nhận của truyền thông tại chợ Long Biên, nhóm đối tượng còn chặn xe hàng, đứng lên xe không cho tiểu thương bốc dỡ hàng hóa tại chợ. Khi gặp phản đối của tiểu thương, Hải “gió”, Long “cao” lớn tiếng “Mày gọi thằng nào xuống đây, tao là ban quản lý”.

Thu tiền của tiểu thương nhưng ngang nhiên ký xác nhận, Long “cao” là nhân vật tiếp theo bị khởi tố vì cưỡng đoạt tài sản.

Trước những phản ánh về sự việc, chiều 30.9, UBND quận Ba Đình ra quyết định đình chỉ toàn bộ đội bốc xếp hàng hóa do Hưng “kính” chỉ huy. Ông Nguyễn Văn Loan – Phó trưởng BQL chợ Long Biên, người đã ký quyết định giao quyền cho Hưng “kính” – bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Theo tài liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, ngày 10.8, Công an TP.Hà Nội nhận được đơn tố giác của chị N.T.N (SN 1981) và anh H.A.H (SN 1972), trú ở quận Ba Đình, kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên, tố giác Nguyễn Kim Hưng (SN 1963, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), là tổ trưởng 1 tổ bốc dỡ hàng hóa ở chợ Long Biên có hành vi đe dọa, cản trở kinh doanh và thu tiền bến bãi trái phép.

Sốt sắng cản trở tiểu thương vì không “tuân thủ luật”, Hải “gió” (đội mũ) là đối tượng thứ 3 bị khởi tố tội cưỡng đoạt tài sản.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định từ năm 2008 đến nay, gia đình chị N thuê 6 địa điểm ki ốt bán hàng tại chợ Long Biên. Khoảng tháng 8.2017, giữa chị N và đối tượng Hưng nảy sinh mâu thuẫn, và đối tượng Hưng đã chỉ đạo Hải, Long, Vương cản trở việc kinh doanh của chị N.

Trong thời gian từ đầu năm 2018 đến tháng 9.2018, nhóm Hải, Long, Vương thường xuyên chèn ép, gây khó khăn cho chị N trong việc kinh doanh, buộc chị N phải để cho nhân viên của Hưng bốc dỡ và thu tiền; trong đó nhiều lần chị N phải nộp tiền mặc dù nhân viên của H không bốc dỡ hàng cho mình.

Hiện Công an TP.Hà Nội đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc này.

 

Nguồn : Danviet

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.