Loading...

Vì sao không khởi tố vụ 9 bộ xương ở Tây Ninh?

Do vụ việc không có dấu hiệu của vụ án mạng nên sau khi làm việc với cơ quan công an, bà Vân được cho về.

Xem thêm: Tử vi 12 con giáp hôm nay 13/1/2020: Tuổi Tuất tài lộc hanh thông, thịnh vượng

Xung quanh xôn xao vụ phát hiện 9 bộ xương người, ngày 11/1/2020, theo thông tin trên báo chí, Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) cho biết cơ quan điều tra quyết định không khởi tố vụ án.

Qua lời khai nhân chứng và khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra nhận định vụ việc chưa có dấu hiệu hình sự.

Người có liên quan đến vụ án là ông Đinh Văn Xưởng (chồng bà Cao Thị Cẩm Vân, trú tại tổ 2, ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu) đã mất. Bà Vân khai không biết gì về nguồn gốc của 9 bộ hài cốt trên.

Loading...

Liên quan đến việc này, một nguồn tin cho biết, trước đây, ông Xưởng từng hành nghề tìm kiếm và cất bốc hài cốt.

Bà Cao Thị Cẩm Vân bên căn nhà phát hiện 7 bộ xương người ngày 9/1 – Ảnh: TTO
Đầu năm 2019, trước khi mất, ông Xưởng nói với bà Vân, ông để 2 sọ người tại hồ nước, nếu có người mua thì bán. 4 tháng sau khi ông Xưởng mất, bà Vân lấy 2 sọ người vứt xuống hố gần nhà anh Đinh Văn Phong (ngụ tổ 2, ấp phước Tây).

Trong quá trình công an khám nghiệm, bà Vân sang trách móc anh Phong sao thấy sọ người không báo với bà. Thấy khả nghi, công an tiếp tục lấy lời khai bà Vân và mở rộng khám nghiệm hiện trường. Sau đó 7 sọ và nhiều xương người khác được tìm thấy trong nhà bà Vân (cách hiện trường ban đầu khoảng 40m).

Theo anh Phong, anh bà Vân là bác dâu của anh, trước đây ông Xưởng thường đi làm ăn xa, lâu lâu mới về nhà. Sau khi ông Xưởng mất, bà Vân sống cùng 2 người cháu, bà Vân ít nói chuyện và giao tiếp với người dân ở đây.

Anh Phong chỉ chỗ phát hiện 2 xương sọ. Ảnh: Lao động
Trước đó, vào khoảng 7h sáng 9/1/2020, anh Phong phát hiện dưới ao nuôi ba ba (đã bỏ trống, không còn nuôi) phía sau nhà anh có 2 bộ hài cốt trong túi vải đã bị đốt cháy nên báo công an.

Qua khám nghiệm hiện trường, Công an thu giữ 2 bộ hài cốt đựng trong bao vải đã bị đốt và 7 bộ hài cốt được phát hiện trong nhà bà Cao Thị Cẩm Vân và mời một số người liên quan đến làm việc.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.