Cập nhật 23:53 ngày 18/02/2019
Pháp Luật | Tin Nóng | 08 tháng 05, 2017 | 02:01

Vì sao kẻ cướp Vietcombank không mang tiền về cho vợ?

Em không mang về nhà vì nhà trọ nhỏ thuê nhiều người, sẽ có nhiều người như vợ hoặc mẹ hỏi túi đó ở đâu..

 
Nghi phạm trong vụ cướp Ngân hàng Vietcombank chi nhánh thị xã Duyên Hải, Trà Vinh là Lê Lâm Hưng (SN 1988, quê Hưng Yên, thường trú tại Quảng Ninh, tạm trú tại khóm 2, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Tại trụ sở điều tra, khi được trinh sát hỏi cung, Hưng cho biết khẩu súng dùng để cướp ngân hàng hôm đó được mua ở chợ Kim Biên (Q.5, TP.HCM) cách đây 1 tháng. Hưng khai khẩu súng đó bắn bằng đạn bi tròn nhựa.

Nói về lý do phải đi cướp ngân hàng, Hưng khai có nợ vì làm ăn thua lỗ, sau đó lại vay thêm của bạn bè khác trả, tiền thua làm ăn khoảng 400 triệu. Sau đó Hưng thua cá độ, cờ bạc dẫn đến nợ nần.

Hưng thường xuyên chơi cờ bạc. Hưng kể có tuần chơi tuần không, mỗi cuộc chơi khoảng 500- 1tr và thời gian chơi kéo dài.

Kể lại quá trình cướp, Hưng khai nhận sau khi thực hiện xong vụ cướp tiền từ ngân hàng thì Hưng đi về cơ quan, trên đường đi có vòng qua nhà một lúc.

Loading...

Vi sao ke cuop Vietcombank khong mang tien cho vo?
Nghi phạm Lê Lâm Hưng tại cơ quan điều tra
“Em cất tài sản cướp được tại phòng tập thể, không mang về nhà vì nhà trọ nhỏ thuê nhiều người, sẽ có nhiều người như vợ hoặc mẹ hỏi túi đó ở đâu.

Em nảy sinh ý định cướp trước đó 1 tuần, mặc dù khẩu súng em mua trước đó 1 tháng nhưng khi đó em cũng chỉ có ý định một ít thôi, chủ yếu 1 tuần trước đây em mới nảy sinh ý định thật sự để cướp. Sau khi cướp được em có lấy 140 triệu ra trả cho đồng nghiệp” -Hưng nói.

Sau khi biết tin Hưng gây ra vụ cướp, nhiều người dân địa phương cho biết, Hưng là người hiền lành, đối xử với mọi người rất tốt.

“Hưng là cán bộ rất hiền lành, đối xử với hàng xóm rất tốt. Khi thấy công an dẫn Hưng về khám xét nhà mới biết người hàng xóm là hung thủ gây ra vụ cướp tại địa phương. Tôi và những người dân sống xung quanh hết sức bất ngờ” – bà Hai Lép, một người hàng xóm của nghi phạm Hưng cho biết.

Theo bà Lép, gia đình Hưng dọn về khóm 2, phường 1 thuê nhà trọ hơn 1 năm qua. Thời gian gần đây, mẹ vợ Hưng từ miền Bắc cũng vào để chăm sóc 2 đứa con cho vợ chồng Hưng đi làm. “Thường ngày, sau giờ làm buổi chiều, Hưng đưa con sang những nhà gần đây chơi rất vui vẻ, hòa đồng” – bà Lép chia sẻ.

Vi sao ke cuop Vietcombank khong mang tien cho vo?
Nghi phạm Hưng.
Cũng như bà Lép, ông Lương Văn Dũng – Tổ trưởng tổ nhân dân tự quản số 12 (khóm 2, phường 1) cho biết, khi gia đình Hưng về địa phương sinh sống, ông đã trực tiếp hướng dẫn lên Công an phường để làm thủ tục đăng ký.

“Trong thời gian dài sống ở đây, Hưng rất tốt, hòa đồng với bà con, vì vậy, không ai nghĩ, Hưng đi cướp ngân hàng. Có thể do cá độ bóng đá nợ nhiều quá, không có tiền trả nên Hưng mới làm liều” – ông Dũng nhận định .

Được biết sau nhiều ngày theo dõi, cơ quan điều tra ập vào nơi làm việc của Hưng tại Nhà máy Nhiệt Điện Duyên Hải và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Hưng, đồng thời khám xét nơi ở và nơi làm việc của Hưng.

Cơ quan công an thu giữ được số tiền 35.900 USD mà Hưng cướp từ ngân hàng Vietcombank chi nhánh TX.Duyên Hải. Túi xách mà Hưng dùng đi cướp được nghi phạm cắt vụn từng mảnh và cất giấu nhiều nơi và đã được Cơ quan điều tra thu giữ.

Lúc các trinh sát ập vào bắt giữ, Hưng khá bất ngờ và tỏ vẻ mình vô tội la lớn: “Mấy anh bắt nhầm người rồi”.

Đặc biệt, Hưng bị bắt dưới sự ngỡ ngàng của đồng nghiệp và lãnh đạo nhà máy. Một trinh sát nhớ lại: “Lúc các trinh sát ập vào bắt giữ, Hưng khá bất ngờ và tỏ vẻ mình vô tội, nói mấy an bắt nhầm người nhưng từ những chứng cứ thuyết phục của cơ quan công an, Hưng thừa nhận mình chính là thủ phạm chính trong vụ cướp ngân hàng Vietcombank.

Điều đáng nói, sau khi cướp ngân hàng, Hưng vẫn đi làm việc bình thường như không có chuyện gì xảy ra để tránh bị nghi ngờ”.

Theo Baodatviet (Tổng hợp)


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua