Loading...

Vì sao anh thợ cưỡng bức bà chủ thoát án tử?

Sau khi đi uống rượu về, Thịnh thấy bà chủ nhà đang sửa soạn đi ngủ nên đến nhờ gãi lưng giùm rồi nảy sinh dục vọng đen tối.

 
Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người và hiếp dâm do TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế xét xử thu hút rất đông người dự khán bởi đây từng là vụ án gây chấn động dư luận một thời gian dài.

Theo đó, bị cáo trong vụ án là Võ Văn Thịnh, 29 tuổi, quê ở Quảng Bình. Thịnh chưa có vợ con.

Tại phiên tòa xét xử này, mẹ bị cáo không đến dự được nên chị ruột Thịnh nhận ủy quyền đến phòng xét xử TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án (người đã thay bị cáo bồi thường một phần về dân sự).

Chị bị cáo kể, Thịnh là con thứ ba trong gia đình có 5 anh em. Sau Thịnh là cậu em trai mắc bệnh tâm thần đang điều trị ở bệnh viện Tâm thần Huế và cô em gái út bị bệnh ung thư giai đoạn cuối. Nhiều năm trước, bố Thịnh đã qua đời vì tai biến, người mẹ năm nay đã xấp xỉ tuổi 60, bệnh tật khiến bà cũng sức cùng lực kiệt.

Loading...

Theo chị gái Thịnh, có lẽ em trai chị số khổ nên mới liên tục gặp vận hạn trong đời. Bảy năm trước, Thịnh từng bị tai nạn giao thông đến nỗi thập tử nhất sinh.

Vi sao anh tho cuong buc ba chu thoat an tu?
Cơ quan chức năng nhận định bị cáo từng gặp nạn suýt chết nhiều lần nên thần kinh bất thường.
Vậy mà hai năm sau, Thịnh lại lần nữa mấp mé đặt chân vào cửa tử, khi gặp phải cướp. Thịnh bị bạn lừa lên núi thắt cổ đến suýt chết để cướp xe. Khi Thịnh tỉnh lại, bò được về đến nhà thì toàn thân đã nhuốm đỏ màu máu khiến cả nhà bị một phen kinh hoàng.

“Có lẽ nhiều lần suýt chết khiến thần kinh nó không bình thường, mới có thể làm nên chuyện kinh thiên động địa như thế”, chị gái bị cáo cho biết.

Luật sư (do tòa án chỉ định bào chữa theo quy định đối với những bị cáo bị truy tố khung hình phạt đến mức án tử hình) cũng tha thiết đề nghị hội đồng xét xử xem xét cho bị cáo hưởng các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự là: Bị cáo có nhân thân tốt, chưa từng có tiền án tiền sự.

Thời điểm bị cáo gây án, bị cáo hạn chế khả năng nhận thức và hạn chế khả năng điều khiển hành vi. Bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình, đã tác động gia đình bồi thường 15 triệu đồng cho đại diện hợp pháp của người bị hại.

TAND tỉnh nhận định vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo phạm cùng một lúc hai tội. Tuy nhiên xem xét các tình thiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự như nêu trên, tòa quyết định phạt bị cáo 18 năm tù về tội giết người, 3 năm tù về tội hiếp dâm, tổng hợp hai hình phạt là 21 năm tù.

Như trước đó đã đưa tin, ông chủ của Thịnh (đồng thời là anh ruột bị hại) thuê nhà bị hại làm xưởng đúc đồng. Người phụ nữ chủ nhà 54 tuổi sống với người em trai bị bệnh tâm thần. Bị cáo vốn là thợ làm thuê cho xưởng, ăn ở luôn trong nhà. Tối 4/2/2017, sau khi ra ngoài uống bia về, bị cáo thấy bà chủ nhà đang sửa soạn đi ngủ. Đối tượng đến nhờ người phụ nữ gãi lưng giùm.

Mặc dù bà chủ nhà lớn tuổi hơn bị cáo rất nhiều, nhưng bị cáo vẫn nảy sinh dục vọng đen tối. Người phụ nữ chống trả quyết liệt, vùng thoát ra được, rồi la lên nhưng bị cáo dùng chăn khống chế để thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, dẫn đến bị hại tử vong do ngạt thở.

Thấy bị hại nằm im bất động không còn phản kháng, bị cáo thực hiện hành vi đồi bại. Gây án xong, bị cáo sửa sang lại quần áo cho bị hại, cẩn thận đắp chăn lên người bị hại, tạo tư thế đang ngủ, rồi đến phản ngủ với em trai bị hại.

Sáng hôm sau, thủ phạm dậy đi uống cà phê bình thường. Đến khi về thì biết nạn nhân đã chết nên vô cùng hoảng sợ liền báo cho hàng xóm biết. Vụ việc sau đó được trình báo đến cơ quan chức năng.

Lược theo PLVN

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.