Loading...

Vì chiến dịch World Cup 2022, VFF quyết định đổi lịch V.League

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phẩn bóng đá Việt Nam (VPF) đã thống nhất rời lịch thi đấu vòng 23 V.League để giúp ĐTVN tập trung sớm hơn.

Như đã biết, vòng loại World Cup và SEA Games 30 là 2 giải đấu quan trọng nhất của Việt Nam trong năm 2019. Đặc biệt khi ĐTVN đã lọt vào bảng đấu tương đối dễ ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 nên Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tạo điều kiện tối đa để thầy trò HLV Park Hang-seo có sự chuẩn bị tốt nhất cho chiến dịch.

VFF tạo điều kiện cho ĐT Việt Nam.

Cụ thể, buổi họp chiều nay giữa VFF, VPF và HLV Park Hang-seo đã đi đến thống nhất rời lịch thi đấu V.League vòng 23 để đội tuyển có thời gian tập trung sớm hơn. Như vậy, sau vòng 22 diễn ra vào ngày 25/8, ĐT Việt Nam sẽ hội quân và có 10 ngày để chuẩn bị.

Bên phía Thái Lan dự kiến cũng sẽ có 10 ngày để chuẩn bị. Trận “Siêu kinh điển Đông Nam Á” sẽ là trận ra quân vòng loại thứ 2 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam. Cuộc đối đầu này không chỉ mang ý nghĩa tích lũy điểm số mà còn là niềm kiêu hãnh của 2 thế lực hàng đầu khu vực.

Loading...

Do vòng 23 V.League được rời lại nên giải đấu sẽ kết thúc muộn hơn và rơi vào khoảng tháng 10. Điều đó có nghĩa, U22 Việt Nam sẽ bị rút ngắn thời gian chuẩn bị cho SEA Games 30. Tuy nhiên, phương án này đã được HLV Park Hang-seo và VFF thống nhất.

Trong 6 tháng cuối năm, HLV Park Hang Seo sẽ vô cùng tất bật với công tác chuẩn bị cho SEA Games và vòng loại World Cup 2022. Vì đều đặt mục tiêu tối đa ở các giải đấu tham dự nên lịch thi đấu bị dồn nén khiến BHL ĐT Việt Nam gặp không ít khó khăn.

Trong khi đó các trụ cột ĐT Việt Nam phải cày ải trong thời gian dài khiến thể lực cũng như phong độ suy kiệt. Đội U22 cũng gặp khó khăn không kém khi SEA Games 30 không tăng số lượng cầu thủ đăng ký cũng như phải chơi trên mặt sân nhân tạo, đây là những thử thách thực sự trên con đường giành tấm HCV đầu tiên trong lịch sử bóng đá nước nhà.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.