Loading...

VĐV quyền Anh bị nghi giả nữ không được thi đấu ở Đại hội TDTT

Trao đổi cùng Zing.vn vào sáng ngày 23/11, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng cho biết võ sĩ Đỗ Hồng Ngọc sẽ không được dự Đại hội Thể dục Thể thao 2018.

Trước vụ lùm xùm võ sĩ Đỗ Hồng Ngọc bị dư luận nghi là nam giả nữ, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đã chủ trì cuộc họp nhằm đánh giá và giải quyết vụ việc. Ông Thắng trao đổi cùng Zing.vn: “Sau cuộc họp, chúng tôi thống nhất phương án không để VĐV Hồng Ngọc thi đấu tại Đại hội vì cô ấy không đủ tiêu chuẩn”.

Ông Thắng nói rõ: “Hồng Ngọc không được thi đấu vì tiêu chuẩn y sinh vượt quá ngưỡng cho phép của một VĐV nữ trong thể thao. Còn về giới tính thật sự của Hồng Ngọc là nam hay nữ, chúng tôi không kết luận. Có thể vì lý do nào đó, cơ thể của Hồng Ngọc hơi khác biệt so với phụ nữ bình thường. Chúng tôi rất tiếc vì điều đó”.

VDV quyen Anh bi nghi gia nu khong duoc thi dau o Dai hoi TDTT hinh anh 1
Võ sĩ Đỗ Hồng Ngọc (phải) là tài năng sáng giá của quyền Anh Việt Nam. Ảnh: Nhân Đạt.

Đỗ Hồng Ngọc 18 tuổi là tài năng sáng giá của quyền Anh Việt Nam. Cô từng đạt chuẩn dự Olympic trẻ thế giới 2017 và xuất sắc giành tấm HCB. Hồi tháng 4/2018, Hồng Ngọc lên ngôi vô địch tại giải Boxing trẻ châu Á.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng tiếp lời: “Hồng Ngọc là VĐV được đầu tư trọng điểm của bộ môn quyền Anh. Nhưng từ bây giờ, Hồng Ngọc sẽ không còn cơ hội được thi đấu ở giải nữ. Trước đó, Hiệp hội quyền Anh quốc tế (AIBA) cũng kết luận cô ấy không đáp ứng tiêu chuẩn và chúng ta phải tuân thủ luật chơi”.

Loading...

Sự việc nổi lên vào tối ngày 19/11 khi một tài khoản trên mạng xã hội lên tiếng tố Hồng Ngọc là võ sĩ nam giả nữ và yêu cầu Tổng cục Thể dục Thể thao cấm không cho cô dự Đại hội. Sau đó, cư dân mạng truyền tay nhau lá thư mà Giám đốc điều hành AIBA – ông Tom Virgets – gửi đến Liên đoàn quyền Anh Việt Nam.

VDV quyen Anh bi nghi gia nu khong duoc thi dau o Dai hoi TDTT hinh anh 2
Đỗ Hồng Ngọc (xanh) trong một trận đấu. Ảnh: Nhân Đạt.

Trong lá thư có đoạn: “Ủy ban y tế AIBA đã tiến hành xác định giới tính của võ sĩ Hồng Ngọc. Dựa theo kết quả, chúng tôi xác nhận Hồng Ngọc không đáp ứng tiêu chuẩn thi đấu tại các giải quyền Anh dành cho nữ. Chúng tôi sẽ tước huy chương của Hồng Ngọc ở các giải cô tham dự”.

“Hồng Ngọc không đủ điều kiện thi đấu vì cơ thể của cô ấy hiếm có so với bình thường. Không có chuyện Hồng Ngọc và đơn vị quản lý ở địa phương gian lận trong thể thao. Hồng Ngọc không bị tước huy chương vì dùng doping hay chất kích thích”, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng bảo vệ nữ VĐV 18 tuổi.

  Nguồn:https://news.zing.vn/vdv-quyen-anh-bi-nghi-gia-nu-khong-duoc-thi-dau-o-dai-hoi-tdtt-post894576.html

  Loading...

  Tin liên quan

  Loading...

  Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

  Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

  © Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.