Loading...

Tuyệt chiêu ‘cầm nã thủ’ tước súng AK của ông trùm đá đỏ

Sau đêm lao động vất vả, cả nhóm Hùng “còi” nhóm không ngờ từ đằng xa, phía bìa rừng bắt đầu xuất hiện những bóng đen lạ đang thoắt ẩn thoắt hiện tiến về phía lán trại.

 

>>  Hỗn chiến với 9 thanh niên, cha chết tại chỗ, con bị thương

>>  Đại ca vàng thổ phỉ rơi vào vòng tay của ‘nàng tiên nâu’

>>  Nối mi tại phòng riêng, quý bà bị siết cổ, cướp tài sản

Loading...

 

Đối đầu với ông trùm đá đỏ

Trong câu chuyện giữa tôi và Hùng có cả thêm một nhân vật vốn là chiến hữu cũ của anh đó là Lâm “đầu bạc” và S. “nổ”.

Cả Lâm và S. khi nói chuyện về trận chiến của Hùng với Bái “túy” – một ông trùm khét tiếng vùng đá quý Lục Yên (Yên Bái) đều bảo: “Không hiểu sao lúc ấy Hùng “còi” nhanh đến vậy, khẩu AK dí sát vào gáy nhưng bằng một thế võ bí truyền, bất ngờ Hùng tước súng khỏi tay ông trùm và quật ngã hắn”.

Tuyệt chiêu 'cầm nã thủ' tước súng AK của ông trùm đá đỏ - Ảnh 1
Chiến hữu của Hùng, Lâm “đầu bạc” nói chuyện với PV.

Lâm “đầu bạc” kể lại, hồi đó Hùng “còi” sau khi dính vào thuốc phiện bị đưa vào trại 06 để cai nghiện.

“Nói thực với các anh, thời điểm mà chúng tôi đào đãi vàng thì thuốc phiện nhiều lắm, lại thêm cảnh đào đãi vàng vất vả, khi gió lạnh đến rét buốt.

Rồi lại cảnh sốt rét rừng nên anh em ai cũng hút, ban đầu nghĩ hút chơi bời nhưng về sau đâm ra nghiện hẳn. Hồi đó phải khó khăn lắm chúng tôi mới cai được, như bây giờ mà dính vào thì chắc là tán gia bại sản”, Lâm kể.

Hùng “còi” tặc lưỡi: “Ngày ấy sau khi khai thác vàng cùng với một ông trùm Bắc Thái, em dính nghiện và nghiện nặng là đằng khác. Khổ nỗi, bao nhiêu tiền bạc kiếm được đều vùi vào vòng tay nằng tiên nâu, có những lúc không còn một xu trong túi”.

Khoảng trung tuần tháng 6/1998 Hùng “còi” bị đưa vào trại 06 để cai nghiện. Đang sống trong tự do, quen thói vẫy vùng nơi rừng thiêng nước độc nay bị quản thúc chặt Hùng không thể chịu đựng nổi.

Trong ý nghĩ của Hùng “còi” bắt đầu nhen nhói ý nghĩ rằng mình sẽ trốn trại, trở lại các bãi vàng. Vào trại được khoảng 2 tháng, Hùng “còi” lập mưu bỏ trốn khỏi trại 06 và lưu lạc tới bãi đá Lục Yên. Chính trong quãng thời gian này, Hùng “còi” chạm trán với trùm đá đỏ Bái “túy”.

“Cầm nã thủ” tước súng AK

Hùng “còi” không khỏi ngậm ngùi: “Đến khi có vợ con và gia đình em mới thấy thời đó cái máu yêng hùng đã là cho chính em phải khổ, bố mẹ cũng chẳng được nhờ vả gì từ em cả. Ngẫm lại thấy buồn anh ạ…”.

Sau khi trốn khỏi trại 06, Hùng bắt đầu dựng lại cơ sở, quy tụ các anh em chiến hữu lưu lạc. Hồi đó, giới đào đãi vàng bắt đầu đổ xô tới Lục Yên để khai thác đá quý, Hùng “còi” bàn bạc với các chiến hữu sẽ lên đường sang Lục Yên để khai thác.

Nói là làm, chỉ sau 2 tháng trốn trại 06, Hùng “còi” đã xây dựng được một hệ thống quân tương đối, có thời điểm nên tới 40 người. Cũng phải nói ngay rằng, thời đó danh tiếng Hùng “còi” ở Na Hang đã nổi như cồn bởi thành tích tranh giành và trốn trại.

Lợi dụng tiếng tăm đó, khi tới đất Lục Yên, nhiều chưởng bưởng một là quy thuận cùng làm ăn với Hùng, hoặc là bán xới đi nơi khác.

“Hồi đó, nhóm khai thác vàng hay đá quý nào đều chả thửa cho mình những hàng nóng, hàng lạnh để phòng thân hả các anh. Súng ống thì đa số đều là súng tự chế, ngay cả mìn cũng thế…”.

Hùng “còi” cho biết thêm, đa số những vũ khí này đều mua qua bán lại giữa các nhóm khai thác, và nguồn gốc của nó cũng trôi nổi lắm.

Lại nói về ông trùm đá quý Bái “túy”, ngay sau khi nhận được thông tin nhóm Hùng “còi” xâm nhập và khai thác đá tại Lục Yên đã tỏ ra căm giận, chúng bàn bạc nhau sẽ đánh phủ đầu cho đến khi nào Hùng “còi” chịu rút lui mới thôi. Tuy nhiên, thời ấy nghe danh Hùng “còi” đã lâu nhưng chưa hề biết mặt, nhiều lần qua bọn “chim lợn” chỉ điểm, Bái “túy” mới thấy được mặt Hùng “còi”.

Tuy nhiên, Bái cũng chột dạ bởi trong suy nghĩa của hắn thì Hùng phải là một tay bặm trợn, gân guốc, xăm trổ hổ báo nhưng khi đối mặt thì thấy Hùng nhỏ thó như cái biệt danh mà giới đào đãi vàng đặt cho.

Hơn nữa lại nghe đồn thổi Hùng đã từng chạm trán với một ông trùm vàng thổ phỉ tại Bắc Thái và cả 2 đã một thời bắt tay hợp tác nên Bái “túy” hết sức đề phòng.

Một đêm cuối tháng 6/1998, trùm đá quý Bái “túy” bắt đầu lên kế hoạch tiêu diệt nhóm của Hùng “còi”.

“Đêm đó, không hiểu sao em cứ trằn trọc không thể ngủ được, ruột gan như có lửa đốt, cứ nghĩ hay là ở nhà bố mẹ có chuyện gì nên định bụng mai sẽ cử người về xem các cụ thế nào”, Hùng kể.

Bất chợt Hùng “còi” nghe thấy tiếng lá cây rừng lạo xạo, bất giác Hùng nằm quay ra cửa và quan sát. Đoán thấy sự bất thường, Hùng lay các chiến hữu dậy và cùng nhau quan sát rồi tìm nơi ẩn nấp để kịp thời đối phó.

Tuy nhiên điều không ngờ nhất đối với Hùng là thời điểm tập kích lán trại của Hùng, nhóm Bái “túy” chia làm 2 ngả, mặt tiền và mặt hậu. Khi Hùng và các chiến hữu đang quan sát phía trước thì hàng loạt tiếng mìn, lựu đạn nổ chát chúa. Tiếng súng đạn ghém cũng thi nhau nổ về phía trại của Hùng.

Không chịu thua, lính trong lán Hùng cũng chơi lại bằng lựu đạn và súng tự chế. Cuộc chiến ác liệt cứ thế diễn ra chừng 30 phút, trong lúc Hùng “còi” đang tả xung hữu đột chỉ huy các chiến hữu trả đũa lại cuộc đổ bộ của nhóm người lạ thì bất ngờ một họng súng lạnh toát dí thẳng vào đầu Hùng kèm theo tiếng thét vang rền: “Đứng im nếu không tao bắn chết. Ai cho chúng mày dám vào đây khai thác trên lãnh địa của tao?”.

Nghe giọng nói, Hùng “còi” biết ngay kẻ đang chĩa súng vào mình là Bái “túy”, giả vờ như luống cuống, Hùng rối rít: “Em có đào đá chỗ anh đâu, với lại em không biết đây là đất của anh, xin anh tha cho”.

Cảm nhận thấy họng súng của Bái “túy” có vẻ chùng xuống, nhanh như cắt, Hùng quay 45 độ dùng tay nắm lấy chặt lấy tay Bái đang cầm súng bẻ mạnh quật Bái nằm sóng xoài dưới đất. Khẩu AK nhanh chóng bị Hùng tước lấy và ra lệnh các chiến hữu phản công.

Trận chiến này khi đang diễn ra cam go nhất thì có tin lực lượng công an đang tiến hành vây bắt, lập tức cả 2 nhóm thu dọn vũ khí và tẩu tán mất hút trong màn đêm.

Hạnh phúc nở hoa

Tuyệt chiêu 'cầm nã thủ' tước súng AK của ông trùm đá đỏ - Ảnh 2
Hùng “còi” rửa tay gác kiếm và trở thành một “vua bò” thực sự ở Tuyên Quang.

Ngay sau cuộc đụng độ với Bái “túy”, Hùng “còi” bị bắt trở lại trại 06. Cũng từ đây cuộc chiến chốn giang hồ của Hùng chính thức dừng lại. Sau này ở trong trại Hùng mới thực sự thấm thía, và hối hận vì sự nông nổi của tuổi trẻ. Làm ra biết bao tiền bạc, Hùng đều đổ vào bàn hút xách đến khi tay trắng lập thân mới thấy cuộc đời có quá nhiều ngã rẽ.

“Hồi đó, ở trong trại em chỉ tâm nguyện một điều rằng mình sẽ cai nghiện bằng được rồi trở về làm ăn chân chính. Nhưng công cuộc giết con ma túy trong người cũng không hề đơn giản. Những lúc “đói thuốc”, Hùng “còi” vật vã đến bầm tím cả người nhưng được các cán bộ trại hết sức động viên, dần dần Hùng đã cắt hẳn hoàn toàn cơn “vật thuốc”, Hùng nhớ lại.

Tới tháng 2/2000, Hùng “còi” được ra trại, lúc này tay trắng lập thân, Hùng cảm thấy cay đắng vì một thời oanh liệt nay trở về với con số 0 tròn trĩnh.

Thế nhưng những lúc tưởng chừng như tuyệt vọng bởi cuộc sống bộn bề khó khăn, Hùng “còi” bất ngờ gặp một cô gái cũng ở đất Na Hang mà trước kia cũng từng tham gia đào đãi vàng với cánh thợ.

Những lần gặp gỡ tình cờ khiến Hùng phải lòng chị Thắng, những lần hẹn hò nhau bên bếp lửa bập bùng khiến tình yêu trong họ bừng cháy. Bỏ qua những dị nghị từ dư luận chị Thắng đến với Hùng như một mối lương duyên đã định sẵn. Yêu nhau được trọn 6 tháng trời, cuối năm 2000 chị Thắng lên xe hoa cùng Hùng.

2 bàn tay trắng lập nghiệp, Hùng và Thắng đều nuôi một hy vọng một ngày nào đó sẽ có cuộc sống tươi đẹp, ở đó có một mái nhà đầm ấm cùng những đứa con xinh đẹp.

Những lúc khó khăn nhất, chị Thắng đều ở bên chồng cùng nhau làm kinh tế, họ dựng nhà rồi bắt đầu vay tiền nuôi bò. Hùng kể, mới cưới nhau cả gia tài chỉ có chiếc giường cưới, vốn liếng vay mượn mãi cuối cùng cũng được gần 5 triệu đồng để mua một con bò sinh sản.

Ngày qua ngày, nhờ bàn tay tần tảo của người vợ, đôi vai gánh vác của Hùng, đàn bò của chị qua hơn chục năm đã lên tới gần 100 con. Đến nay đàn bò này có lẽ là nhiều nhất ở cái tỉnh miền núi Tuyên Quang này. Tuy nhiên, điều hạnh phúc nhất đối với gia đình Hùng đó là 2 đứa con khỏe mạnh lần lượt ra đời.

“2 cháu là minh chứng cho tình yêu và sự vươn lên trong khó khăn của gia đình em. Đó là niềm hạnh phúc nhất mà chúng em có được”, Hùng nhìn con đầy âu yếm.

 

Theo Nguoiduatin

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.