Loading...

Tướng cướp Sáu ‘Thẹo’ – ‘Bóng ma’ rừng thiêng máu lạnh và mê gái

Với khẩu súng AK luôn đầy đạn, Sáu ‘Thẹo’ đã giết chết một người phụ nữ mà hắn đang có ý định giở trò đồi bại với nạn nhân.

 

Bị đi tù, kết án tử hình nhưng hắn đã đảo tẩu thành công, và lại tiếp tục reo rắc nỗi sợ hãi cho người dân thời ấy.
Những tên tướng cướp này có số phận rất khác nhau, người thì được kính nể vì sự nghĩa hiệp, kẻ thì bị ghê sợ vì những tội ác khủng khiếp. Có những ông trùm tạo được một vỏ bọc thành đạt và cũng không thiếu những tướng cướp máu lạnh nhưng có vẻ ngoài trí thức… Các tướng cướp này, một số thì sa lưới pháp luật, số khác thì rửa tay gác kiếm… Nét chung của họ là rất bản lĩnh (và liều lĩnh – dĩ nhiên) và có tính định hướng rất cao trong “nghề” cướp của mình. Loạt bài Những tướng cướp khét tiếng Việt Nam một thời thuật lại đầy đủ nhất chân dung những “siêu trộm” lũng đoạn xã hội Việt Nam những thập kỷ trước.
Nỗi ám ảnh kinh hoàng của người dân

Sáu “Thẹo” tên thật là Nguyễn Văn Sáu, sinh năm 1948, quê quán Tam Hiệp, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Là một chiến sĩ đặc công thời Mỹ giỏi võ, bắn súng nhanh và chuẩn, nhưng thay vì chuyên tâm tu dưỡng đạo đức bản thân để phục vụ nhân dân, Sáu lại tự mãn, kiêu căng đến mức vô tổ chức, liên tục vi phạm quân kỷ.

Loading...

Sau ngày miền Nam giải phóng, Sáu đóng quân ở biên giới Tây Ninh – Campuchia. Chiến tranh biên giới vô cùng ác liệt, hắn sợ chết nên đào ngũ về sống lang thang tại huyện Dương Minh Châu và Tân Châu, Tây Ninh.

Tháng 9/1978, Sáu bị Tòa án Quân sự Quân đoàn tuyên phạt 18 tháng tù về tội “đào ngũ”.

Cuối năm 1979, sau khi kết thúc 18 tháng rèn luyện quân kỷ, thay vì trở về đơn vị cũ, Sáu sống chui rúc trong những cánh rừng hoang ở khu vực Lòng Hồ Dầu Tiếng để bắt đầu chuỗi ngày đen tối.

Ra tù nhưng Sáu không có nghề nghiệp ổn định, túi lúc nào cũng rỗng tuếch. Có người thuê hắn làm việc nhưng tên này vốn sẵn tính lười biếng, không chịu làm ăn. Sau nhiều đêm suy nghĩ, hắn quyết định trở lại Trại giam K55 và lấy cắp khẩu súng AK để hành nghề… cướp. Theo hắn, đó là cách kiếm tiền dễ dàng và không tốn sức nhất.

Đêm giao thừa Tết dân tộc, đầu năm 1980, Ban Chỉ huy Trại cải tạo K55 mở tiệc đón xuân.

Đúng thời điểm giao thừa, giữa tiếng pháo nổ vang trời (thời đó chưa cấm đốt pháo nổ) Sáu đột nhập vào doanh trại lấy trộm khẩu súng AK và nhiều hộp tiếp đạn. Sau đó, Sáu tiếp tục cõng 2 con heo vừa mới xẻ thịt chưa kịp chia phần cho các ban, trại để làm đồ đón Tết của riêng hắn.

Có khẩu súng trong tay, hắn bắt đầu tác quái. Ban ngày hắn mặc đồ công nhân hoặc đồ bộ đội, đội nón cối đi chặn đường những người mua bán dầu ở khu vực lòng hồ Dầu Tiếng để tống tiền. Sáu đã giả danh Công an Hồ Nước (lực lượng công an bảo vệ khu vực hồ Dầu Tiếng) hoặc xưng là bảo vệ công trường để bắt giữ, hù dọa bỏ tù họ và đòi tiền hối lộ từ 10 đồng đến 50 đồng.

Ban đêm, hắn đột nhập vào nhà dân trộm cắp. Nếu thấy trong nhà có phụ nữ đẹp, ưa mắt hắn là Sáu khống chế chủ nhà rồi giở trò hãm hiếp các nạn nhân. Cô gái nào ưng hắn còn ngang nhiên bắt cóc một vài hôm để thỏa mãn dục vọng rồi mới trả về. Hầu như mỗi ngày, Sáu đều thực hiện một phi vụ tội ác. Có những xóm nhà heo hút, khoảng 20 gia đình cư trú, tất cả phụ nữ đều là nạn nhân của Sáu.

Nhiều gia đình không chịu được sự tác quái của hắn liền đưa phụ nữ sang các làng khác tránh nạn hoặc trang bị vũ khí để chống lại hắn. Tuy nhiên, hắn vẫn ngang nhiên thực hiện tội ác.

Sáu 'Thẹo'
Ảnh minh họa
Sáng 17/1 âm lịch năm 1980, chị Trần Thị Quây (38 tuổi, ngụ ấp Suối Hùng, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, nay là xã Lộc Ninh) cùng chị Châu Thị Măng (30 tuổi) và cô bé Trần Thị Phượng (11 tuổi) đi mua 3 can dầu lậu, dùng xe đạp đẩy từ khu vực lòng hồ về. Đẩy đi hơn 15 cây số đường rừng nên đến 17 giờ cùng ngày mới về cách nhà khoảng 4 cây số thì gặp Nguyễn Văn Sáu.

Biết là những người phụ nữ này đi buôn dầu lậu, hắn liền giở trò đòi moi tiền. Biết là gặp chuyện chẳng lành khi gặp Sáu, chị Quây nói ngọt với hắn mong y sẽ cho qua nhưng tên này rất ương ngạnh. Bất dĩ, chị Quây đành phải nói dối cho hai người em theo cùng mình trở về nhà lấy tiền cho hắn còn mình ở lại, hắn đồng ý.

Thấy chị Quây xinh đẹp sắc sảo, lòng hắn gợi lên máu dâm dục nhưng hắn chưa hành động thô bạo mà chỉ mở lời bóng gió. Nghe tiếng tên cướp dâm đãng đã lâu nay lại gặp, chị Quây lo sợ sẽ nạp mạng cho hắn nên nghĩ cách thoát khỏi tay hắn.

Chị giả bộ xe đạp bị xì hơi nhờ hắn xem giúp, nhưng khi hắn vừa cúi xuống bóp bánh xe thì ngay lập tức chị Quây giơ ống bơm xe đạp lên giáng mạnh xuống đầu và trán hắn mấy phát toét da phun máu. Sau giây phút bị choáng, tên Sáu kịp trấn tĩnh và nổi điên quay súng vào chị Quây nhã đạn. Bị bảy phát đạn vào người, chị Quây chết tức khắc.

Không thể để cái ác tồn tại mãi được nên ngay sau khi được tin vụ giết người do Nguyễn Văn Sáu gây ra, lực lượng đặc nhiệm thời đó đã lập tức bủa vây truy lùng. Nhưng thật trớ trêu, khi công an dàn quân truy lùng trong rừng và cứ ở dưới đất mà tìm thì hắn ung dung ngồi trên ngọn cây.

Sau khi sát hại chị Quây, trán hắn xuất hiện vết thẹo do chị Quây để lại. Hắn có biệt danh Sáu Thẹo từ đó.

Sau lần bị bắt rồi đào tẩu thành công, Sáu “Thẹo” ngày càng lộng hành. Hắn đốt nhà người đã chỉ điểm cho công an, tiếp tục đi cướp, cưỡng bức thêm hàng chục phụ nữ. Nhiều chị em không dám tố cáo vì sợ hắn trả thù.

Tội ác của Sáu Thẹo khiến dư luận hoang mang lo lắng, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và ngành công an càng sốt ruột. Và lực lượng chức năng đã quyết định lập kế hoạch để vây bắt tên cướp khôn ngoan và máu lạnh này.

Theo đó, Ban Chuyên án dàn quân tuần tra liên tục ngày đêm để Sáu Thẹo rơi vào cảnh thiếu đói và tìm chỗ chui rúc.

Đúng như dự đoán, Sáu Thẹo không dám “ăn hàng” nên thường mò vào các khu lán trại của công nhân khai thác gỗ ăn trộm cơm nguội. Nhà Tư Tâm (Đội trưởng khai thác chất đốt của Công ty Chất đốt TP.HCM, người liên kết thực hiện kế hoạch với Ban chuyên án vây bắt Sáu thời ấy) cách khu lán trại vài trăm mét cũng thường xuyên mất cơm nguội. Biết kẻ trộm là Sáu Thẹo, Tư Tâm thường xuyên dọn sẵn mâm cơm như mời gọi.

Sau nhiều lần được mời gọi, Sau nói dối là Bình và mong muốn bố anh Tâm nhận làm con nuôi. Dù được Tư Tâm đối xử tử tế nhưng Sáu Thẹo luôn đề phòng, lúc nào cũng kè kè khẩu súng AK bên người.

Biết bắt được hắn không phải là chuyện dễ nên Tư Tâm nghĩ ra cách dụ hắn. Tâm nói muốn mượn khẩu AK của Sáu để hai anh em cùng đi săn cải thiện bữa ăn cho gia đình, rồi nhanh chân đến Công an Hồ Nước kể lại sự việc.

Giao 20 viên đạn AK và căn dặn anh Tâm một số điều cần thiết, lãnh đạo phân công trung úy Nguyễn Trung Sơn (Đội trưởng Bảo vệ chính trị) và gọi anh Lê Công Kỳ (Trưởng ấp A3, xã Phước Minh) đi cùng anh Tâm để nếu đúng Sáu “Thẹo” thì bắt giữ.

Khi về đến nhà Tâm, anh giới thiệu với Sáu đây là 2 người khách rồi nhờ Sáu đun hộ bình nước để tiếp khách. Nhân lúc Sáu không chú ý, ba người tiến lại gần chĩa súng vào đầu hắn uy hiếp: “Sáu, mày đã bị bắt”.

Ngay lập tức, anh Trung Sơn phóng tới bẻ tay hắn ra sau lưng khóa lại và cùng anh Kỳ trói giải về Công an Hồ Nước. Trên đường về, Sáu có ý định nhảy xuống sông tẩu thoát nhưng kế hoạch không thành.

Ngày 5/12/1980, hàng trăm người dân đổ về sân vận động công trường Dầu Tiếng để nghe sự phán quyết của công lý đối với tên cướp khét tiếng. Khi tòa cho phép nói lời cuối cùng, hắn không xin tha tội chết mà nói: “Đời có Sáu Thẹo thì không có Trung Sơn (Đội trưởng Bảo vệ chính trị). Có Trung Sơn thì không có Sáu Thẹo”. Sáu “Thẹo” bị tuyên tử hình.

Cuộc đào tẩu và cái chết nơi bờ ruộng

Người dân nghe tin Sáu Thẹo bị bắt đã vui mừng kéo đến chúc mừng chật cứng đường đi. Người dân bế Trung úy Sơn tung hứng lên trời rồi công kênh đi suốt đoạn đường trở về trụ sở. Tuy nhiên, không lâu sau nỗi sợ hãi của người dân Tây Ninh lại quay trở lại và còn ám ảnh hơn.

Nguyễn Văn Sáu bị biệt giam tại trại giam Ty Công an chờ ngày đền tội.

Hai tháng sau, vào lúc 0h đêm 4/2/1981, tức đêm giao thừa 30 tháng chạp âm lịch, tiếng pháo mừng năm mới vừa vang lên, Sáu Thẹo đào thoát khỏi buồng giam.

Trong những ngày chờ thi hành án, Sáu “Thẹo” được nhốt chung buồng với tử tội Nguyễn Văn Đúng (sinh năm 1958, ngụ ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên). Trước khi đi bộ đội, Đúng hứa hôn với một cô gái nhưng khi xuất ngũ, người này lấy chồng khiến hắn đau khổ. Hàng ngày thấy cô gái hạnh phúc bên người chồng, hắn sinh thù hận và ra tay sát hại cô gái tư vong.

Giai đoạn đó, trại giam còn nền đất sơ sài tạm bợ, nên Sáu Thẹo và Đúng đã đào được hầm xuyên lòng đất ra ngoài. Vào một đêm mưa, gió, cả hai thoát khỏi buồng giam. Sáu “Thẹo” vào phòng cán bộ quản giáo lấy khẩu súng K54 và bộ đồ cảnh sát.

Tin hai tên tử tù vượt ngục làm cho lãnh đạo Ty Công an Tây Ninh đau đầu. Các chiến sĩ đến nhà anh Tâm đưa cả gia đình lên Công an Hồ Nước lánh nạn vì sợ Sáu “Thẹo” đến trả thù. Quả đúng như dự đoán, ngay chiều hôm ấy nhà anh Tâm cháy rụi.

Hai ngày sau khi trốn trại, Sáu “Thẹo” cùng Đúng đến đội khai thác gỗ lòng hồ dùng súng K54 khống chế các nhân viên lấy một khẩu súng AK, một khẩu M16. Từ đây, hai tên cướp thường xuyên dùng ba khẩu súng để đi cướp bóc, hãm hiếp.

Khoảng 22h mồng 5 Tết năm 1981, chúng mang súng vào nhà ân nhân là gia đình ông bà Sáu Thuân (ấp 1, xã Bến Củi) lấy tiền, vàng và chiếc xe đạp.

Trước khi rời khỏi nhà, Sáu “Thẹo” còn buông lời thách thức gia đình báo công an vì hắn từng là lính đặc công nên hắn không sợ gì cả. Dù biết công an đang truy lùng nhưng hai tên cướp ngày càng thực hiện các phi vụ táo tợn và nguy hiểm hơn.

Đêm 17/21981, tức đêm 13 tết, Sáu Thẹo và Đúng đột nhập vào 2 gia đình ở cạnh nhau tại xã Phước Minh. Sau khi vơ vét của cải, hai tên tà dâm độc ác bắt cóc hai người vợ của nạn nhân mang vào cánh rừng Bến Cây Bứa. Tổ trinh sát mật phục bấm tín hiệu khẩn cấp qua máy truyền tin báo tin về Ban Chuyên án.

Xác định đây là hai đối tượng nguy hiểm nên công an quyết định tiêu diệt tại chỗ hai đối tượng này. Khi đó, Trung úy Trung Sơn chỉ huy một tổ truy tìm dọc theo mé sông vào khu rừng. Anh cầm khẩu AR16, các trinh sát mỗi người mang theo một khẩu súng. Cả đội tiến hành truy sát hai đối tượng cả đêm.

Đến khi gần sáng, tổ của Trung úy Trung Sơn tiến vào khu vực bến Cây Bứa, nơi người dân hay chặt tre, nứa, có một số chỗ nghỉ chân thường ngày.

Phát hiện có ba chân người lòi ra từ lùm cây. Đội trưởng Bảo vệ chính trị bước tới quan sát và xác định đó là Sáu “Thẹo” liền hô “bắn”. Vừa hô hiệu lệnh, Trung Sơn nã đạn vào bụng Sáu “Thẹo”. Tên Đúng bật người dậy nhào tới liền bị Trung úy đánh báng súng vào đầu ngã chúi. Ba tay súng còn lại nhả đạn xối xả vào hai tên cướp.

Những loạt đạn nổ rần trời đã kết liễu cuộc đời hai tên cướp khét tiếng. Người nhà tên Đúng đưa xác hắn về nơi cư ngụ mai táng. Còn Sáu “Thẹo” không người thân đã được chính quyền và nhân dân chôn cất ở nghĩa địa Phước Minh, vĩnh viễn xóa đi “bóng ma” tội ác hãi hùng.

 

Theo Tin nhanh online

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.