Loading...

Từ Trung Quốc trở về, cặp vợ chồng dương tính với cúm A/H1N1

Sau khi đi lao động ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) trở về nhà, vợ chồng anh H có biểu hiện ho, sốt. Tiến hành kiểm tra nhanh mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân cho kết quả dương tính với cúm A/H1N1.

Xem thêm: Cách dùng tinh dầu tràm ngăn ngừa virus corona

Sáng ngày 6/2, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, kết quả test nhanh từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đối với 2 bệnh nhân đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum có kết quả dương tính với cúm A/H1N1.

Theo đó hai bệnh nhân được xác định là vợ chồng anh Nguyễn Văn H. (28 tuổi) và chị Y T. (26 tuổi, cùng trú làng Kon Sút, xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum).

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, nơi 2 vợ chồng anh H điều trị.

Loading...

Được biết, anh H. đi lao động ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và về nhà vào ngày 23/1. Sau khi trở về nhà anh H. và vợ có biểu hiện ho, sốt nhẹ giống bị cảm cúm.

Đến ngày 3/2, anh H. cùng vợ được cơ sở y tế phát hiện và vận động thực hiện cách ly theo dõi, chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Hiện sức khỏe của hai bệnh nhân đều trong tình trạng tốt. Các mẫu bệnh phẩm đang được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum gửi tuyến trên xét nghiệm thêm, kết quả chính xác dự kiến có trong vài ngày tới.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.