Loading...

Tròn 10 năm HLV trưởng U23 Việt Nam “bóp cổ“ thủ môn ở chung kết SEA Games: Khoảnh khắc ám ảnh vẫn chưa có lời giải

HLV Park Hang-seo cùng U22 Việt Nam lọt vào trận chung kết SEA Games 2019, vừa đúng chu kỳ 10 năm khiến người hâm mộ sống lại một hình ảnh được cho là kin.h điể.n trong lịch sử nền bóng đá.

Xem thêm: Trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Indonesia: Cháy lên giấc mộng vàng !

Đó là ngày 17/12/2009 tại SVĐ QG mới của Lào. U23 Việt Nam chạ.m trán U23 Malaysia trong trận chung kết SEA Games 2019. Kết quả là 1-0 nghiên về “những chú h.ổ” trước sự ngỡ ngàng và nuối tiếc tộ.t cùn.g của người hâm mộ Việt Nam.

Thế nhưng, khoảnh khắc HLV Henrique Calisto lấy hai tay nắm lấy cổ thủ môn Bùi Tấn Trường cùng gương mặt đỏ gay tứ.c giậ.n khi anh được thay ra sau bàn thua ở phút 84 mới là hình ảnh đắ.t g.iá nhất của trận đấ.u. Hình ảnh ấy cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích thoả đáng từ những người liên quan.

Đây là khoảnh khắc á.m ản.h và cay đắng bậc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Đây là khoảnh khắc á.m ản.h và cay đắng bậc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Loading...

Trước đó 1 phút, Mai Xuân Hợp phản lưới nhà, bóng đi không quá căng về phía bên trái của Tấn Trường nhưng anh hoàn toàn bất động trước khi bấ.t lự.c nhìn bóng lăn vào lưới. Ngay sau đó thủ môn này được thay ra và khi ấy tất cả mới biết anh đã gặp một chấ.n thươ.n.g ở vai trái trước cả khi dẫn đến bàn thua vài phút.

Từ những tư liệu trên, hình ảnh HLV Calisto “bóp cổ” Tấn Trường tạo nên ba quan điểm tranh luận.

Một là HLV Calisto lo lắng cho sự nghiệp của Tấn Trường khi anh giấu diếm chấ.n thư.ơ.n.g để tiếp tục đứng trong khung gỗ.

Hai là HLV người Bồ Đào Nha đang chấ.t vấn thủ môn sinh năm 1988 tại sao không thông báo sớm chấ.n thư.ơ.n.g. Nếu thay người sớm có lẽ U23 Việt Nam đã không phải nhận bàn thua đầy tiếc nuối.

Cuối cùng, một nhóm đông khác với quan điểm c.ự.c đoa.n hơn cho rằng HLV Calisto đánh hơi thấy mùi tiê.u cực ở pha bóng ấy và Tấn Trường là người trực tiếp liên quan.

Mai Xuân Hợp (số 15) đá phản lưới nhà, Tấn Trường (số 1) giấu chấ.n thư.ơ.n.g đã góp phần vào thấ.t bạ.i của U23 Việt Nam trước Malaysia ở chung kết SEA Games 2009.

Thủ môn Văn Toản và Bùi Tiến Dũng đều đã mắc sai lầm ở SEA Games năm nay. Ảnh: Hiếu Lương.

Thủ môn Văn Toản và Bùi Tiến Dũng đều đã mắc sai lầm ở SEA Games năm nay. Ảnh: Hiếu Lương.

Sự nghiệp sau này của Tấn Trường ở U23 Việt Nam và sau này là ĐTQG cũng sớm kết thúc vào năm 2011. Trước đó 1 năm, anh mắc sai lầm ta.i h.ại góp phần khiến đội tuyển Việt Nam thua Malaysia và trở thành cựu vương tại AFF Cup 2010.

Tại CLB Bình Dương, thủ thành 31 tuổi này cũng nhiều lần mắc sai lầm khó đỡ khiến anh thường xuyên phải nhận ánh mắt nghi ngờ của các CĐV.

Trở lại với SEA Games năm nay, cả thủ môn Văn Toản và Bùi Tiến Dũng đều lần lượt mắc những sai lầm khác nhau ở vòng bảng, kết quả chung thì đều dẫn đến bàn thua cho U22 Việt Nam. Tuy nhiên, Văn Toản sau sai lầm ở trận gặp U22 Thái Lan vẫn được đặt niềm tin cao hơn và nhiều khả năng sẽ b.ắ.t chính trận chung kết với U22 Indonesia vào tối nay (10/12).

Từ khoảnh khắc tra.nh c.ãi chưa có lời giải liên quan đến thủ môn Tấn Trường 10 năm trước, Văn Toản hay Bùi Tiến Dũng bắt chính cũng chắc chắn sẽ là mắt xích được chú ý rất nhiều trong trận chung kết với U22 Indonesia, bởi lẽ một sa.i lầm ở trận chung kết sẽ khác rất nhiều so với cuộc đấ.u ở vòng bảng vừa qua. Nó có thể đá.nh đổ.i ngay lập tức bằng tấm HCV mà cả dân tộc đang chờ đợi.

U22 Việt Nam tập luyện buổi cuối cùng trước ngày đá chung kết với Indonesia.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.