Loading...

Thực nghiệm hiện trường vụ học sinh trường Gateway tử vong: Lái xe Phiến làm gì tại nơi gửi xe?

Cơ quan chức năng đang tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ bé trai 6 tuổi (học sinh ở trường Gateway) tử vong trên xe đưa đón.

Sáng 13/8, cơ quan chức năng bao gồm Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, Công an quận Cầu Giấy, bố cháu bé tử vong và lái xe Doãn Quý Phiến đang tiến hành thực nghiệm lại hiện trường vụ cháu L.H.L. (6 tuổi) tử vong trên xe đưa đón học sinh của trường Gateway.

thuc nghiem hien truong vu hoc sinh truong gateway tu vong: lai xe phien lam gi tai noi gui xe? - 1

Buổi thực nghiệm gồm Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, Công an quận Cầu Giấy, bố cháu bé tử vong và lái xe Doãn Quý Phiến

thuc nghiem hien truong vu hoc sinh truong gateway tu vong: lai xe phien lam gi tai noi gui xe? - 3

Bố cháu L. đến cổng trường Gateway từ rất sớm để theo dõi buổi thực nghiệm hiện trường

Theo đó, buổi thực nghiệm được dựng lại chi tiết các quá trình đưa đón cháu L. đến cổng trường, cũng như quá trình tài xế Phiến đưa xe về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi.

Loading...

Tại ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên Truyền, tài xế Phiến đánh xe vào bãi gửi, sau đó xuống xe đóng cửa ghế phía bên vô lăng và đi xuống chứ không hề kiểm tra lại xe. Sau khi đóng cửa xe và khóa bằng điều kiển, tài xế Phiến đi ra khu vực gửi xe máy và lên xe ra về.

thuc nghiem hien truong vu hoc sinh truong gateway tu vong: lai xe phien lam gi tai noi gui xe? - 4

Tài xế Phiến thuật lại hành động như hôm xảy ra sự việc

Tại buổi thực nghiệm, cơ quan công an yêu cầu tài xế Phiến thực hiện đầy đủ các bước và hành động như hôm xảy ra sự việc. Kể cả việc lấy xe máy ra khỏi cổng mới nổ hay nổ luôn từ phía trong KTX.

Bố bé L. có mặt từ đầu đến cuối, gương mặt thể hiện sự lo lắng khi những người liên quan tiến hành thực hiện lại các bước như hôm xảy ra sự việc (6/8).

Trước đó, các cơ quan chức năng liên quan đã có kế hoạch tiến hành thực hiệm hiện trường vụ án, tuy nhiên vì một số lý do khách quan và chủ quan nên đã bị hoãn.

Ngày 26/8, Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Công an quận Cầu Giấy đối với bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway về tội vô ý làm chết người.

Theo báo cáo ban đầu, sáng 6/8, ông Phiến điều khiển xe đến đón bà Quy để đi đón tổng cộng 13 học sinh, trong đó có cháu L. Khoảng 7h25, ông Phiến lái xe đến cổng phụ của trường, bà Quy đưa học sinh xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Ông Phiến đưa xe về lại điểm gửi. 15h30, ông Phiến lấy xe quay lại trường tiểu học đón học sinh.

Khi bà Quy đưa các cháu ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L. nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn bà Quy đưa 12 học sinh lên ô tô. Khi bà mở cửa xe thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu đến BV E cấp cứu nhưng cháu đã tử vong ngoại viện

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.