Loading...

Thực nghiệm hiện trường vụ 2 người bị sát hại, đổ bê tông phi tang

Tin tức an ninh trật tự _ Nhóm đối tượng trong vụ sát 2 hai người đàn ông, đổ bê tông phi tang đã được cảnh sát đưa xuống căn nhà ở huyện Bàu Bàng để thực nghiệm hiện trường. Một thùng nhựa màu xanh, 1 cái cuốc, 1 cái chiếu và nhiều dụng cụ khác đã được chuẩn bị cho việc thực nghiệm này.

Sáng 18/9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã đưa Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) và Lê Ngọc Phương Thảo ( 29 tuổi, quê Tiền Giang) đến căn nhà thuộc ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng) để thực nghiệm hiện trường.

Thực nghiệm hiện trường vụ 2 người bị sát hại, đổ bê tông phi tang - 1

Bốn bị can này được xác định liên quan trực tiếp đến vụ sát hại ông Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM) rồi phi tang xác 2 nạn nhân vào thùng nhựa rồi đổ bê tông lên trên. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây rúng động dư luận.

Trong sáng 18/9, khi nghe tin sẽ Công an tỉnh Bình Dương sẽ đưa 4 bị can xuống thực nghiệm hiện trường, rất đông người dân đã kéo đến căn nhà ở xã Hưng Hoà. Công an địa phương đã phong tỏa hiện trường không cho người dân và báo chí tiếp cận.
Khoảng 9h30, hai chiếc xe chở phạm nhân đã đưa 4 nữ bị can vào trước cổng ngôi nhà số 90 để chuẩn bị thực nghiệm. Theo ghi nhận, vật dụng để chuẩn bị thực nghiệm là một thùng nhựa màu xanh, 1 cái cuốc, 1 cái chiếu và nhiều dụng cụ khác. Thời tiết tại đây có mưa rất to, công tác bảo vệ hiện trường được thực hiện nghiệm ngặt.

Loading...

Theo tin tức xã hội cơ quan điều tra, khoảng tháng 10/2018, Thảo thuê căn nhà ở ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng để cả nhóm gồm, Thảo, Hoa, Huyên và hai ông Trần Đức Linh và Trần Trí Thành (27 tuổi, tu luyện giáo phái lạ. Đến tháng 12/2018, Hà tổ chức cho mọi người đến Bình Châu, Bà Rịa – Vũng Tàu thuê một căn Vila sinh sống và tu luyện.

Vị trí thùng nhựa chứa một thi thể nạn nhân.

Tại đây, Hà thông báo cho mọi người rằng, quá trình tu luyện khổ hạnh phải trải qua hai giai đoạn gọi là “Tẩy Tịnh” (tẩy bỏ cái dơ bẩn của cơ thể) và “Tịnh Cốc” (giai đoạn không ăn, không uống) cho đến khi thành “chánh quả”. Khi vào giai đoạn “Tịnh Cốc”, mọi người rất mệt, chỉ có Hà chưa “Tịnh Cốc” để lo cho mọi người. “Tịnh Cốc” được một thời gian (khoảng 10 ngày) thì anh Linh chịu không đựng nổi nên nhảy lầu bỏ trốn.

Thấy vậy, Hà và anh Thành dìu ông Linh lên phòng mà không đưa đến bệnh viện kiểm tra thương tích để cấp cứu. Sau đó, ông Linh đã tử vong. Cả nhóm để ông Linh tại Vila cho đến khi hết thời gian “Tịnh Cốc” (khoảng 20 ngày). Sau đó, nhóm của Hà đem thi thể ông Linh trở lại căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng).

Thực nghiệm hiện trường vụ 2 người bị sát hại, đổ bê tông phi tang - 3

Về đến nơi khoảng 2 ngày, do thi thể ông Linh bốc mùi nên Thành mua đồ về tẩm niệm, bỏ thi thể ông Linh trong thùng nhựa và đổ xi măng cho khỏi bốc mùi hôi thối. Sau khi về một thời gian đợi mọi người khỏe lại thì Hà mới chính thức bước vào giai đoạn “Tịnh Cốc”. Thời điểm này, Hà thấy Thành có nhiều biểu hiện, hành vi khác không đúng với người tu luyện.

Chân dung 4 bị can bị khởi tố tội giết người trong vụ án 2 thi thể bị đổ bê tông phi tang
Sau khi “Tịnh Cốc” xong và phục hồi sức khỏe, Hà yêu cầu Thành phải “Tịnh Cốc” lần 2 và phải tu luyện riêng trong phòng. Hà khóa cửa phòng để Thành tu luyện nhưng qua theo dõi Hà thấy anh Thành có biểu hiện “quỷ” nên Hà bàn bạc với ba đồng bọn Thảo, Hoa, Huyên tiêu diệt anh Thành nhằm loại trừ “con quỷ”.

Hà dẫn Thảo mua 6 khẩu súng điện nhưng lại nghĩ không hiệu quả nên cả nhóm bàn và giao Thảo mua một bình ắc quy và một bộ kích điện ở Thủ Dầu Một đem về sử dụng. Lợi dụng lúc anh Thành đưa tay ra cửa phòng để châm cứu thì Thảo chích điện rồi sát hại nạn nhân. Cả nhóm để thi thể anh Thành trong phòng khoảng 2, 3 ngày. Thi thể anh Thành bốc mùi hôi khiến cả nhóm không tập trung vào tu luyện được. Sau đó, Thảo và Huyên để thi thể anh Thành vào thùng nhựa rồi vào đổ bê tông.

Khi hoàn tất việc phi tang 2 nạn nhân, nhóm này khoá cửa căn nhà, rời đi thuê khách sạn trong khu dân cư Tiamo (TP. Thủ Dầu Một) tiếp tục tu luyện. Đến rạng sáng 18/5, 4 nghi can bị công an tạm bắt giữ.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.