Loading...

Thu gần 200 tỷ, phim ‘Em chưa 18’ khuynh đảo phòng vé Việt 2017

‘Em chưa 18’ không chỉ phá vỡ kỷ lục doanh thu phim nội mà còn lập lên kỷ lục mới của phim chiếu rạp tại thị trường Việt Nam.

 

Kết quả hình ảnh cho 'Em chưa 18'
‘Em chưa 18’
Nhà phát hành CGV vừa công bố top 5 phim Việt và top 5 phim nước ngoài có doanh thu cao nhất phòng vé Việt trong năm 2017. Dẫn đầu trong số này là ‘Em chưa 18’, bộ phim vừa thắng giải Bông sen vàng tại LHP Việt Nam 20.

Không có dàn diễn viên đình đám hay chi phí dạng bom tấn, ‘Em chưa 18’ bất ngờ tạo nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu ngoài phòng vé trong năm qua. Công chiếu ngày 28/4/2017, bộ phim này đã thu về 171 tỷ đồng, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất 2017 tại thị trường Việt Nam.

Dù doanh thu kém tới hơn 100 tỷ nhưng bộ phim ‘Cô gái đến từ hôm qua’ (công chiếu 14/7) vẫn là bộ phim Việt có doanh thu cao thứ 2 trong năm với 68 tỷ đồng. Đây là tác phẩm điện ảnh thứ 2 của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh vốn đã gây tiếng vang với bộ phim ăn khách ‘Em là bà nội của anh’.

Loading...

Mới ra rạp ngày 10/11 nhưng bộ phim ‘Cô ba Sài Gòn’ của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân tính đến thời điểm hiện tại là bộ phim Việt đứng thứ 3 về doanh thu phòng vé với doanh số 56 tỷ đồng. Trong khi đó, ‘Nắng 2’ (ra rạp 31/8) về thứ 4 với 40 tỷ. Chốt sổ trong danh sách này cũng là bộ phim vừa mới phát hành hôm 1/12 – ‘Mẹ chồng’ với doanh thu 38 tỷ.

Ở mảng phim nước ngoài cũng không kém cạnh khi bộ phim đoạt doanh thu cao nhất tại thị trường Việt Nam trong năm qua cũng có doanh thu bám sát ‘Em chưa 18’ là ‘Kong: Skull Island’ với 169 tỷ đồng.
Kết quả hình ảnh cho 'Em chưa 18'

Nhờ dàn sao hùng hậu, truyền thông tốt, cộng với yếu tố đây là bom tấn Hollywood đầu tiên quay tại Việt Nam là lý do kéo khán giả nội đến rạp ngay khi phim công chiếu ngày 10/3/2017. Sự cố cháy sân khấu buổi ra mắt tại TP.HCM vô hình chung cũng làm tăng độ quan tâm của công chúng trong nước với ‘Kong: Skull Island’.

Vị trí thứ 2 về doanh thu phim ngoại tại Việt Nam thuộc về ‘Fast & Furious 8’. Công chiếu ngày 14/4/2017, phần 8 loạt phim đua xe tốc độ đình đám của Hollywood đã thu về 158 tỷ đồng tiền vé.

Trong khi đó, phim kinh dị ‘Annabelle: Creation’, ra rạp ngày 11/8 vừa qua xếp hạng 3 về doanh số với 89 tỷ. Các vị trí thứ 4 và 5 thuộc về phim hoạt hình ‘Boss Baby” (86 tỷ) và ‘XXX: Return of Xander Cage’ (84 tỷ).

Đây có thể nói là một năm rực rỡ của phim Việt ngoài phòng vé khi liên tiếp có những bộ phim thu về hàng chục, thậm chí gần 200 tỉ đồng – con số chưa từng có trong lịch sử phòng vé trong bối cảnh phim Việt ra rạp liên tục và các cụm rạp mới liên tiếp đi vào hoạt động.

Với sự tăng trưởng cực nóng của thị trường rạp chiếu cũng như phim chiếu rạp của Việt Nam, chắc chắn những năm tới những kỷ lục mới về doanh thu sẽ được xác lập và không chỉ có một mà là rất nhiều những ‘Em chưa 18’.

 

Theo Vietnamnet

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.