Loading...

Thiếu gia thuê bạn giết 3 người thân để chiếm gia sản

Một doanh nhân triệu phú Mỹ cùng vợ và con gái chết trong nhà riêng. Hung thủ dùng chính đạn của vị doanh nhân để đoạt mạng gia đình ông.

 

>>  Kinh hoàng vụ án oan: 3.000 cô gái bị giết hại trả thù cho một người đẹp

>>  Cưỡng hiếp tập thể cô giáo của con, 2 ông bố bị bắt khẩn cấp

>>  Mẹ vợ U61quyết mang thai hộ con gái, khiến chàng rể phát khiếp
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san hinh anh 1
Dale Ewell là một triệu phú ở thị trấn Sunnyside, bang California, Mỹ. Ông kiếm bộn tiền nhờ công việc bán máy bay cá nhân cỡ nhỏ. Glee Ewell, vợ của ông, sinh hai người con. Cô chị cả là Tiffani Ewell (sinh năm 1968) và cậu út là Dana James Ewell (sinh năm 1971). Cả hai con của Dale và Glee đều thông minh. Tiffani học ngành kế toán, còn Dana học quản trị kinh doanh. Nhiều người nhận xét Dana quá thông minh và khôn sớm.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san hinh anh 2
Gia đình Ewell có một ngôi nhà ven bờ biển tại làng Pajaro Dunes ở phía bắc bang California. Họ chỉ tới đây vào những dịp cuối tuần hoặc ngày lễ để nghỉ ngơi.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san hinh anh 3
Sau kỳ nghỉ Lễ Phục sinh hồi tháng 4/1992, gia đình Ewell (trừ Dana) trở về ngôi nhà ở thị trấn Sunnyside. Hai ngày sau, người làm thuê cho gia đình Ewell phát hiện ông Dale, bà Glee và cô Tiffani chết trong nhà bởi những viên đạn. Khuôn mặt của bà Glee bộc lộ vẻ kinh hoàng tột độ. Cửa ngôi nhà vẫn khóa và ai đó đã ngắt chuông báo động. Đồ đạc trong ngôi nhà xáo trộn, còn những đồ trang sức quý biến mất. Tuy nhiên, không dấu hiệu nào cho thấy hung thủ phá cửa hay dùng vũ lực để vào nhà.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san hinh anh 4
Dana James Ewell may mắn thoát nạn vì vào thời điểm vụ án mạng xảy ra, cậu ta ăn tối với một đặc vụ FBI và con gái của ông ở một nơi cách nhà khoảng 500 km. Trên thực tế, Dana đang theo đuổi cô gái này. Bữa tối ấy trở thành chứng cứ ngoại phạm của Dana.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san hinh anh 5
Cảnh sát phát hiện một hộp đạn đã mở trong buồng ngủ. Ngoài ra họ còn thấy những sợi rất kỳ lạ (trong ảnh) trên cơ thể các nạn nhân.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san hinh anh 6
Ban đầu cảnh sát tìm nghi phạm trong số những đối thủ cạnh tranh của Dale. Ông mua lại công ty từ một người khác và người chủ cũ từng dính líu tới hoạt động mua bán cần sa. Ngoài ra, Glee từng làm việc cho Cục Tình báo Trung ương Mỹ nên bà cũng thuộc diện được cho có nhiều người muốn trả thù.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san hinh anh 7
Một viên đạn tại hiện trường án mạng. Nó biến dạng sau khi ra khỏi nòng súng. Phải chăng hung thủ dùng những viên đạn trong buồng ngủ của Dale để gây án? Kết quả kiểm tra cho thấy những viên đạn trên thi thể 3 nạn nhân chính là đạn trong phòng ngủ của triệu phú Dale.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san hinh anh 8
Dựa vào nhãn mác của hộp đạn và hóa đơn, nhóm điều tra tìm ra cửa hàng bán hộp đạn. Chủ cửa hàng lục lại đống hóa đơn và xác nhận chính Dale Ewell đã mua hộp đạn. Như vậy, chắc chắn hung thủ phải là người quen nạn nhân, vì hắn (hoặc chúng) biết rõ nơi Dale giấu hộp đạn.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san hinh anh 9
Dấu vết trên những viên đạn trên thi thể nạn nhân cũng cho thấy hung thủ đã lắp ống giảm thanh vào súng. Đây là loại ống giảm thanh khá lạ, có thể do hung thủ tự chế tạo. Thực tế đó khiến cảnh sát nghĩ tới giả thuyết kẻ giết người là một sát thủ chuyên nghiệp.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san hinh anh 10
Mặc dù Dana có chứng cứ ngoại phạm, cảnh sát vẫn không loại trừ anh ta khỏi danh sách nghi phạm, bởi thanh niên 21 tuổi có động cơ gây án. Trong di chúc của người cha triệu phú, Dana là người thừa hưởng căn biệt thự của ông. Trị giá căn biệt thự lên tới 8 triệu USD. Anh ta thường xuyên gọi điện thoại tới văn phòng cảnh sát trưởng để hỏi về kết quả khám nghiệm tử thi. Vì thế các nhà điều tra càng cảm thấy nghi ngờ. Sau quá trình điều tra, họ phát hiện Dana rất thông minh nhưng lại có vài khiếm khuyết về tính cách. Chẳng hạn, anh ta gian lận trong một môn và phải học lại. Ngoài ra Dana cũng không thể kết giao với nhiều người.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san hinh anh 11
Bạn duy nhất của Dana là Joel Radovcich, người từng ở cùng phòng với anh ta. Để tìm hiểu thêm về Dana, cảnh sát liên hệ với Joel. Họ sửng sốt khi nghe Joel hỏi qua điện thoại: “Các ông sắp bắt tôi sao?”. Ngay lập tức các nhà điều tra hiểu rằng họ phải theo dõi Joel.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san hinh anh 12
Nhóm thám tử thấy Joel hiếm khi sử dụng điện thoại cố định trong nhà, mà thường dùng điện thoại công cộng. Một lần, khi cậu ta gọi điện thoại, một cảnh sát mặc thường phục bước tới chiếc điện thoại bên cạnh và giả vờ gọi điện. Viên cảnh sát nghe thấy Joel đòi Dana chuyển cho cậu ta 250.000 USD – một con số quá lớn so với khả năng tài chính của Dana.
Thieu gia thue ban giet 3 nguoi than de chiem gia san hinh anh 13
Kết quả kiểm tra các giao dịch ngân hàng của Joel cho thấy cậu ta chi tiêu khá phóng túng dù không có việc làm. Chẳng hạn, Joel thuê dịch vụ dạy lái máy bay với mức phí lên tới 500 USD mỗi giờ. Nhiều giao dịch cho thấy Dana chi những khoản tiền lớn cho Joel. Tại sao con trai của gia đình Ewell phải chi tiền thường xuyên cho bạn?
* Còn tiếp kỳ 2.

Loading...

 

Theo zing

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.