Loading...

Thiệt hại tăng từng giờ, 27 người chết, 22 mất tích do bão số 12

Bão số 12 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, cùng lúc, cơ quan khí tượng cảnh báo người dân về nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất trong thời gian tới.

 
Theo thống kê sáng 5/11 của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai, bão số 12 khiến 27 người thiệt mạng, 22 người mất tích, 529 nhà bị đổ sập, 25.495 nhà tốc mái và hư hỏng.

Trong số những người chết, Bình Định: 3 người, Khánh Hòa: 16 người, Lâm Đồng: 3 người, Đắk Lắk: 1 người và 4 người gặp sự cố vận tải. Về số người mất tích, Bình Định: 4 người, Phú Yên: 1 người và 17 người do sự cố vận tải.

Thiet hai tang tung gio, 27 nguoi chet, 22 mat tich do bao hinh anh 1
Bão số 12 gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Ảnh: Tây Nguyên.
Bão số 12 gây sự cố lưới điện cho nhiều địa phương, Phú Yên vẫn đang mất điện toàn tỉnh.

Thủ tướng cũng đã có Công điện về tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên, ngư dân bị nạn do ảnh hưởng của cơ bão số 12 trên vùng biển miền Trung, trong đó có các thuyền viên của các tàu bị nạn tại vùng biển Quy Nhơn (Bình Định). Bên cạnh đó, Thủ tướng chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, thống kê các phương tiện và người còn đang bị nạn trên biển để tiếp tục tổ chức tìm kiếm, cứu nạn, kịp thời.

Loading...

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng và thủy văn trung ương, từ sáng sớm 5/11, từ Thừa Thiên – Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to lượng mưa phổ biến từ 30-100 mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo trong 6-12 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa rất to và nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các điểm huyện Phú Lộc, Hương Trà (Thừa Thiên Huế), huyện Hiệp Đức, Núi Thành, Phước Sơn (Quảng Nam), Trà Bồng, Ba Tơ, Sơn Hà, Sơn Tây, Minh Long, Bình Sơn (Quảng Ngãi) và huyện Hoài Nhơn, An Lão (Bình Định).

 

Theo ZIng

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.