Cập nhật 07:39 ngày 19/04/2019
Tin Công Nghệ | 23 tháng 10, 2018 | 10:44

Thẻ nhớ Nano Memory Huawei vừa ra mắt có gì mới?

Huawei vừa ra mắt 2 mẫu smartphone mới, chiếc Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro tích hợp nhiều tính năng. Trong đó đáng kể là việc loại bỏ thẻ nhớ Micro SD để sử dụng thẻ Nano Memory.

Đúng như tên gọi, Nano Memory (NM) có kích thước chỉ tương đương Nano SIM. Trên Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro hiện có các tùy chọn sử dụng 2 Nano SIM hoặc 1 Nano SIM và 1 NM. Mạnh dạn loại bỏ chuẩn thẻ nhớ cũ giúp cho thiết kế smartphone gọn ghẽ, tiết kiệm không gian hơn trước.

The nho Nano Memory Huawei vua ra mat co gi moi? hinh anh 1
Nano Memory mới chỉ tỏ ra ưu thế ở kích thước nhỏ hơn microSD. Ảnh: Android Authority.

Dù chưa có nhiều thông tin chi tiết về chuẩn thẻ nhớ NM, Huawei cho hay loại thẻ này nhỏ hơn 45% so với microSD. Ngoài ra, thẻ NM sẽ có tốc độ lên đến 90 MB/s với 2 mức dung lượng 128 và 256 GB. 

Mức giá NM cũng chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng sẽ đắt hơn microSD.

Hiện tại, khác biệt lớn nhất và dường như cũng là duy nhất nằm ở kích thước của NM. Điểm khác biệt này chắc chắn sẽ có ích về lâu dài, nhưng trong ngắn hạn, giá cao sẽ khiến các nhà sản xuất khác e dè.

Loading...

Tuy vậy, nhìn vào cách mạng mà Nano SIM từng tạo ra, nhiều khả năng Nano Memory cũng sẽ tạo ra thêm một cuộc chuyển đổi như đã từng xảy ra khi các OEM nhảy từ chuẩn microUSB sang USB C.

Cần rất nhiều yếu tố để NM trở nên phổ biến, trong đó quan trọng nhất là kết hoạch hợp tác giữa Huawei và các nhà sản xuất khác. Hãng buộc phải thuyết phục được các OEM rằng đây là thay đổi đáng để đầu tư, cải tiến hơn nữa về tốc độ truyền tải, tính năng khác thay vì chỉ đơn thuần là kích thước.

Nguồn:https://news.zing.vn/the-nho-nano-memory-huawei-vua-ra-mat-co-gi-moi-post885061.html


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua