Loading...

Thầy bói không hề xúi giục,đây mới là động cơ khiến bà nội giết cháu 20 ngày tuổi

Bà Nguyễn Thị Chảy – người liên quan đến vụ việc bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa cho biết, bản thân không cúng bái hay xem bói cho bà Phạm Thị Xuân mà chỉ giúp người này chữa mẹo cho cháu đỡ quấy khóc.

 

Ngày 29/11, cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tạm giữ bà Phạm Thị Xuân (65 tuổi, ở xã Vũ Lăng, tiền hải, Thái Bình). Bà Xuân được xác định là nghi phạm liên quan đến cái chết của người cháu nội 20 ngày tuổi và tạo hiện trường giả vụ bắt cóc gây xôn xao dư luận.

Loading...

Nhà bà Chảy sinh sống.
Theo một nguồn tin, bà Xuân ra tay sát hại cháu vì thầy bói phán rằng cháu gái bà là “yêu nghiệt” trong gia đình, nếu cháu sống thì bà sẽ tử vong và ngược lại. Ông Lê Duy Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Vũ Lăng cho biết, ngày 28/11, Công an Thanh Hóa về xã làm việc với bà Nguyễn Thị Chảy về một số vấn đề liên quan đến.

Bà Nguyễn Thị Chảy cho biết, cách đây một thời gian, bà Phạm Thị Xuân có xuống nhà xin bà chữa mẹo cho cháu gái mới sinh để cháu hết khóc. “Vì gia đình tôi có mẹo chữa cho nhiều trẻ con hết khóc nên nhiều người đến nhờ tôi giúp cho họ chữa mẹo. Mỗi lần như vậy, tôi thường lấy lá trầu không hoặc 3 tờ tranh tiền để mọi người cầm về xoa vào người và tay chân cho cháu hết khóc rồi đốt đi”, bà Chảy thông tin.

Bà Chảy khẳng định không bói toán cho bà Xuân mà chỉ giúp bà Xuân chữa mẹo cho cháu đỡ quấy khóc.

Theo bà Chảy, bà Xuân đến nhờ bà giúp cho cháu khỏi khóc nên bà đã tiếp bà Xuân ở bàn uống nước và đưa cho bà Xuân 3 tờ tranh tiền mang về xoa cho cháu hết khóc. “Tôi không xem gì cho bà Xuân, bà ấy chỉ xin tôi 3 tờ tranh tiền để đem lên lau cho cháu bé đỡ khóc. Tôi không cúng bái gì cho bà xuân”, bà Chảy khẳng định.

Chia sẻ về thông tin bà Xuân đã từng đến xem bói và cúng bái hay xem giải hạn cho bà Xuân, bà Chảy khẳng định: “Nhà tôi không bao giờ cúng bái gì cả, bà Xuân không nhờ tôi cúng và không bao giờ làm việc đó, chỉ xin cho cháu đỡ khóc vậy thôi”.

Theo bà Chảy, có một số người đến nhà bà xin chữa mẹo cho cháu đỡ khóc hoặc nhờ bà xem ngày tốt, giờ tốt. “Từ hôm qua đến nay, gia đình tôi chịu rất nhiều áp lực từ người dân và xã hội. Tôi già cả ốm yếu thế này rồi mà lại nói tôi như vậy”. Bà Chảy cũng như gia đình đang vô cùng bức xúc, mong cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ để bà không bị mang tiếng với dân làng.

Công an Thanh Hóa đã có kết luận cuối cùng về vụ bé 20 ngày tuổi bị bà nội sát hại

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết do vụ việc cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại ở thị xã Bỉm Sơn có nhiều tình tiết phức tạp nên không thể kết luận ngay được.

Chiều ngày 29-11, trao đổi với Báo Người Lao Động, đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết đến thời điểm này cơ quan công an đã làm rõ và xác định nghi phạm liên quan cái chết của bé 20 ngày tuổi ở khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa là bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, ngụ huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Bà Xuân là bà nội của nạn nhân.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa (giơ tay) cho biết công an chưa có thông tin chính thức do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp

“Do vụ án có tính chất phức tạp, còn rất nhiều vấn đề đang đặt ra nên công an đang tập trung điều tra làm rõ các tình tiết liên quan. Chính vì thế, công an chưa thể kết luận ngay được. Khi nào kết thúc điều tra, công an sẽ thông tin chính thức đến các cơ quan báo chí”- đại tá Oanh thông tin.

Cũng theo vị Phó giám đốc Công an Thanh Hóa, đến thời điểm này công an đã xác định được nghi phạm nên yếu tố bắt cóc bị loại bỏ, vụ bắt cóc là do bà Xuân tự dàn dựng nên. “Trong thời điểm này, công an cũng lưu ý báo chí không nên đào sâu, khai thác các tình tiết suy diễn mà phải chờ kết luận chính thức từ công an”- ông Oanh nói.

Bà Phạm Thị Xuân

Về thông tin công an đã bắt bà Phạm Thị Xuân, Phó giám đốc Công an Thanh Hóa khẳng định cơ quan điều tra chưa phát ngôn về kết quả vụ việc.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sự việc xảy ra vào khoảng 18 giờ 40 phút ngày 25-11, tại nhà của anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) vợ là Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979). Theo lời bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, mẹ đẻ anh Thuận), khi bà đang bế cháu gái hơn 20 ngày tuổi, con của vợ chồng anh Thuận, thì bất ngờ có 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) đi xe máy tay ga, bịt mặt xông vào nhà cướp cháu bé rồi tẩu thoát.

Hiện trường nơi người nhặt rác phát hiện thi thể bé gái 20 ngày tuổi được bỏ vào bao tải

Đến khoảng 10 giờ 20 phút ngày 27-11, thi thể của cháu bé đã được tìm thấy tại một bãi rác thuộc phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Nơi tìm thấy thi thể cháu bé cách nhà khoảng 10 km, được bỏ vào một chiếc bao tải. Thi thể còn nguyên vẹn, phía trong bao bì có để lại số điện thoại ghi tên anh Thuận.

Ngay sau đó, vợ chồng anh Lê Hữu Thuận và chị Phạm Thị Thanh Huyền đã đến hiện trường và xác nhận đó là con gái mới sinh của gia đình.

 

Theo Baophapluat

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.