Loading...

Thảm Sát ở Bình Phước: NGHI CAN THỨ 3 vụ thảm án là ai, đã làm gì, hiện giờ ra sao ?!?

Đại tá Trần Thắng Phúc – Giám đốc công an tỉnh Bình Phước cho biết, trong vụ án Thẩm sát 6 mạng người tại tỉnh này.

 

Cơ quan công an cũng đã bắt giữ nghi can thứ 3 liên quan đến vụ sát hại gia đình ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, Giám đốc công ty gỗ Quốc Anh, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước).

 

Loading...

Người này là Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long, cư trú tại phường 13, quận Gò Vấp, TP HCM), được cho là bị bắt tại huyện Hóc Môn, TP HCM.

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Văn Phong – Phó Viện trưởng VKSND Bình Phước cho biết, tại thời điểm điều tra vụ án, cơ quan này đã phê chuẩn lệnh bắt giữ Trần Văn Thoại.

Theo ông Phong, Thoại bị bắt để điều tra làm rõ có hay không vai trò đồng phạm với nghi can chính trong vụ thảm án. Thoại được cho là bạn thân của Nguyễn Hải Dương.

Trước thời điểm xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng, Dương nhiều lần rủ Thoại đi cướp gia đình ông Mỹ và được anh này đồng ý.


Nghi can Trần Đình Thoại. Ảnh Facebook nghi can
Tới lúc hẹn, Dương mang những hung khí trên đưa Thoại rồi 2 người cùng đi. Tuy nhiên khi đến nơi, không mở được cổng nhà nạn nhân nên cả hai ra về. Sau đó Thoại đổi ý, không tham gia nữa.

Dương vẫn cố gắng thuyết phục thanh niên này theo mình gây án, nhưng Thoại cự tuyệt. Lôi kéo không thành, Dương quay sang rủ Tiến với chiêu dụ là đi cướp vì nhà ông Mỹ nhiều tiền, sau đó chia nhau.

Rạng sáng 7/7, Dương cùng Tiến chạy xe máy từ nhà trọ ở xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn đến nhà ông Mỹ ở tỉnh Bình Phước. Tới nơi, Dương nhắn tin cho em Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ) ra mở cổng. Thiếu niên vừa mở cổng thì bị 2 nghi can ra tay sát hại.

Sau đó, lần lượt ông Mỹ, bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi), Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con ông Mỹ) và Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) lần lượt bị đâm vào cổ. Riêng bé Na (18 tháng tuổi, con gái út ông Mỹ) thoát nạn.


Bị cáo Thoại tại phiên tòa
Theo thông tin ban đầu, tại cơ quan công an, Thoại khai đêm 5/7, anh ta cùng Dương chạy xe máy đến nhà ông Mỹ. Khi đến nơi, Dương liên lạc với Dư Minh Vỹ ra mở cổng nhưng Vỹ không xuống nên 2 người không thực hiện được mưu đồ, đành phải về.

Sau đó Thoại đổi ý không tham gia gây án dù nghi can Dương nhiều lần thuyết phục. Không còn người giúp sức, Thoại quay sang rủ Tiến tham gia với lý do nhà nạn nhân rất giàu, có rất nhiều tiền nên Tiến đồng ý.

Ngày 10/7, ban chuyên án bắt giữ nghi can Dương khi anh ta xuất hiện tại đám tang các nạn nhân. Tiến bị bắt vào khuya cùng ngày tại nhà trọ ở huyện Hóc Môn.

Đến trưa 10/8, thông tin cơ quan điều tra Công an Bình Phước cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Trần Đình Thoại về hành vi Giết người và Cướp tài sản.


Căn biệt thự xảy ra thảm án và 6 nạn nhân
Trả lời phóng viên Zing.vn về lý do Thoại bị bắt để làm rõ 2 tội danh này, ông Phong cho biết, vì nghi can này đã đồng ý với lời rủ của bạn là Dương tới nhà ông Mỹ để giết người cướp tài sản.

Nghi can này không thực hiện được ý muốn là do yếu tố khách quan. Vì vậy, Thoại là đồng phạm với Dương và bị bắt để điều tra về hành vi Giết người và Cướp tài sản là đúng.

 

Theo Baophapluat

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.