Loading...

Thai phụ mang thai 36 tuần tử vong cả mẹ và con

Theo thông tin từ phía gia đình, thai phụ tử vong là Tạ Thị V, sinh năm 1984, ở xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Hiện đang là giáo viên trường mầm non xã Quảng Bị.

Trước đó, cách đây 3 ngày, thai phụ làm thủ tục nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ để chờ sinh, trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh. Tới hơn 22h ngày 30/9, thai phụ xuất hiện nhiều cơn đau bụng và sức khỏe yếu. Vì lo lắng nên phía gia đình đã yêu cầu bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ mổ đẻ. Nhưng phía bệnh viện hẹn đến sáng 1/10 mới tiến hành mổ đẻ.

Đến khoảng 4h ngày 1/10, do sức khỏe yếu quá nên thai phụ đã lịm đi. Tới lúc đó, bác sĩ mới thực hiện phẫu thuật, đưa cháu bé ra ngoài. Tuy nhiên, lúc này, cả mẹ và con đều đã tử vong. Hiện tại, thi thể cả thai phụ và cháu bé đang được đưa về nhà xác bệnh viện. Cơ quan công an huyện Chương Mỹ đang làm thủ tục với gia đình và bệnh viện để thực hiện khám nghiệm tử thi.

Thai phụ mang thai 36 tuần tử vong cả mẹ và con

BV Chương Mỹ nơi xảy ra vụ việc thai phụ mang thai 36 tuần tử vong cả mẹ và con
“Gia đình yêu cầu bệnh viện phải làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ và cháu bé. Nhưng cho tới giờ, bệnh viện vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin gì. Hiện bệnh viện mới nhận lỗi và chia buồn với gia đình, đồng thời hứa sẽ chịu trách nhiệm với gia đình” – anh Yên, người nhà thai phụ cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Trần Chiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết trường hợp này là thai phụ mang thai 36 tuần vào viện từ 26/9 phòng chảy máu vì sản phụ có tiền sử nhau bám thấp. Tuy nhiên, đến 4h15 phút sáng sớm 1/10/2020 sản phụ đột nhiên có cơn đau tức ngực, vỡ ối và xỉu tại giường.

Loading...

Các bác sĩ đã cấp cứu ngay lập tức nhưng không được vì xảy ra quá nhanh. Gia đình của sản phụ cũng hoàn cảnh và đến hiện tại họ thống nhất giải quyết tình cảm.

Về chuyên môn, theo ông Chiến hiện tại nghiêng về nguyên nhân thuyên tắc mạch ối. Dù nắm chắc những nguy cơ của sản phụ và bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng tai biến vẫn khó tránh khỏi.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.