Loading...

Tên giang hồ đất Cảng khét tiếng cả gan giết Công an để cướp của

Phạm Văn Khuê cùng thời với Minh “Mộc”, Phúc “Sâm”, là tác giả của những vụ cướp giật kinh hãi. Thậm chí, đi cướp, khi biết “con mồi” là công an Khuê vẫn xuống tay…

 
“Độc thủ” hạ gục tướng cướp, bắn chết công an

Phạm Văn Khuê là tướng cướp “nổi” cùng thời với Minh “Mộc”, Phúc “Sâm”. Hắn gây ra hàng loạt vụ cướp táo tợn, giết không ghê tay. Và trong tay lúc nào cũng mang một khẩu súng ngắn, hai quả lựu đạn mỏ vịt.

Đặc biệt sau vụ án đồng chí công an Trần Thanh Quang bị bắn chết (17/12/1989), nhận định đó càng có thêm cơ sở. Những dấu vết để lại hiện trường đã khiến các trinh sát kết luận rằng tên Khuê là nghi can số một trong vụ cướp kinh hoàng đó, thêm nữa cũng có nguồn tin cho rằng đã có người thấy 2 đối tượng sau khi gây án tháo chạy về phía xóm 5 xã Vĩnh Niệm gần nhà tên Khuê ở.

Ngay sau đó, hồ sơ truy bắt Khuê được Công an Hải Phòng lập và tiến hành truy bắt từ ngày 25/11/1989.

Loading...

20
Trinh sát vây bắt tội phạm.
Thế nhưng, cũng chính từ sau vụ án đó, Khuê bặt vô âm tín. Dù đã dùng rất nhiều các biện pháp nghiệp vụ nhưng các trinh sát vẫn không thể xác định chính xác nơi Khuê ẩn náu.

Hắn luôn di chuyển liên tục, chẳng bao giờ ở cố định một nơi nào đó quá lâu. Việc này khiến các nguồn tin của cơ sở báo nơi Khuê lẩn trốn chuyển về lúc thì dồn dập, khi thì khan hiếm như sao giữa đêm rằm. Tuy vậy, mỗi lần có tin báo là ngay lập tức các trinh sát vội vã lên đường. Thế nhưng, tất cả vẫn chỉ là những “cú” vồ hụt tiếc nuối và đầy căm phẫn.

Đúng nửa tháng sau cái chết của chiến sĩ Trần thanh Quang, ngày 4/1/1990, lại một tin báo nửa được cơ sở bắn về. Khuê xuất hiện tại một nhà người quen ở phố Hàng Kênh. Cuộc vây bắt lại được gấp gáp tiến hành. Tuy nhiên, để tránh tên côn đồ thấy manh động nhanh chân đào tẩu, lần này ban chuyên án để cử 3 chiến sĩ tinh nhuệ nhất bí mật ra tay.

Ngay sáng hôm sau, 3 chiến sỹ đã áp sát ngôi nhà Khuê đang ẩn náu, xác định lại nguồn tin báo là hoàn toàn chính xác.

Tay không bắt giặc

Phạm Văn Khuê lúc nào cũng rất cảnh giác. Khi nằm ngủ thì chọn chiếc giường đối diện ngay với cửa chính và luôn quay mặt ra ngoài và làm bất cứ việc gì hắn cũng luôn để mắt ra phía cổng. Bất cứ ai vào nhà hắn cũng nhìn rất kỹ bằng ánh mắt gằm ghè và tay thì lúc nào cũng thủ sẵn trong túi áo, sẵn sàng móc súng cùng lựu đạn.

Xem xét tình hình lúc đó, tổ đặc nhiệm buộc phải hủy kế hoạch vây bắt ban đầu, bởi trong nhà có người, nếu xảy ra đấu súng sẽ rất nguy hiểm. Không còn cách nào khác các trinh sát đành theo chặt con mồi và nằm im chờ cơ hội.

Nhưng với những cử chỉ, điệu bộ mà các trinh sát quan sát được thì chẳng có dấu hiệu nào cho thấy Khuê sẽ ra khỏi ngôi nhà đó trong ngày hôm đấy. Không thể chờ đợi hơn nữa, các trinh sát lại bàn bạc và đi đến một phương án táo bạo dù phương án này sẽ nguy hiểm hơn bởi sẽ làm cho tên ác thú đề cao hơn nữa sự cảnh giác của mình. Dứt dây để thấy động rừng, Khuê sẽ phải nhanh chóng rời khỏi ngôi nhà hắn đang trú ẩn.

21
Khoảng 1h trưa hôm ấy, nhân tiện trong nhà có người đi ra ngoài mua thuốc lá, hai trinh sát liền bám theo, giả vờ trò chuyện. Khi đi ngang qua mục tiêu, một trinh sát cố tình nói: “Hình như hôm nay công an về đây bắt ai ấy nhỉ. Gớm, tập trung đến cả vài chục người ở đầu phố!”. “Chắc là bắt cướp nguy hiểm nên mới rầm rộ vậy!”.

Nói xong hai người lại bình nhiên đi bởi biết thế chỉ vào phút nữa những câu nói đó sẽ đến tai Khuê và hắn chột dạ mà tìm cách biến khỏi nhà. Đúng như sự phỏng đoán của các trinh sát, sau khi đi mua thuốc lá về, ngồi vào uống rượu tiếp, anh kia lôi luôn câu chuyện vừa nghe lỏm được ra kể làm quà. Nghe vậy, ngay lập tức mặt Khuê biến sắc.

“Các ông ấy kéo về đây bắt mình chứ còn ai nữa!”. Nghĩ vậy nên mặt Khuê tối sầm lại, trong đầu nháo nhào tìm những phương án để nhanh chân chuồn lẹ. Nghĩ thế nên đang nâng chén rượu, vờ như sực nhớ ra điều gì Khuê hạ chén đứng dậy. “Tôi có việc gấp phải ra đánh điện ngay. Mải ăn uống quên bén mất!”. Chẳng cần nghe mọi người vật nài kéo lại, Khuê đứng phắt dậy, khoác áo đi.

Dù mắt đảo thao láo khi bước ra khỏi cổng, nhưng Khuê cũng không thể nhận ra mọi bước chân hốt hoảng của hắn đều không vượt khỏi tầm ngắm của các trinh sát. Khi hắn chạy ra phố Ký Con, một trinh sát đã mượn xe đạp giả làm người đi thu mua đồ cũ, vừa đi vừa rao rất “chuyên nghiệp”.

Trinh sát này đạp xe cùng chiều với Khuê, khoảng cách với Khuê ngày càng thu hẹp. Khi khoảng cách chỉ còn 3m, trinh sát này định phóng thẳng xe đạp vào đối tượng thì bỗng nhiên Khuê quay ngoắt mặt lại, phát hiện ra. Hắn nhanh như cắt, tay phải rút ngay lựu đạn trong túi đưa lên mồm cắn giật chốt, tay trái vung súng lên chống cự.

Nhưng cả súng và lựu đạn của Khuê chưa kịp “làm việc” thì trinh sát đã quang xe đạp nhào tới, quật ngã Khuê xuống đường, tay phải chộp ngay lấy tay đang cầm lựu đạn của Khuê bóp chặt, tay trái choàng ra sau lưng và ghì chặt cánh tay cầm súng của hắn.

24
Súng và lựu đạn thu được của giang hồ đất Cảng.
Hai bên cứ lộn đi, vật lại và trong lúc một mất một còn ấy, cuối cùng, trinh sát đã dùng hết sức bình sinh, móc quả lựu đạn sang tay mình, và giữ chốt một cách an toàn. Đồng thời, ngay lúc đó, anh em trong tổ trinh sát đã tiếp ứng kịp thời, tước nối số vũ khí còn lại là một quả lựu đạn mi ni, một khẩu súng cùng 46 viên đạn của tên đại ác.

Cuộc đấu trí tại buồng giam

Bị bắt, Khuê chỉ nhận là thủ phạm của những vụ cướp trong chuyên án 989C chứ còn vụ giết đồng chí Trần Thanh Quang thì hắn một mực ngoan cố chối từ. Kết quả giám định, vỏ đạn thu được tại hiện trường vụ bắn đồng chí Quang là do chính khẩu súng của Khuê bắn ra, vậy nên các trinh sát đã khẳng định nếu Khuê không phải hung thủ thì cũng là kẻ liên quan trực tiếp đến vụ trọng án kinh hoàng này.

Dù làm cách nào, hắn cũng khăng khăng từ chối, không chịu nhận tội. Đang đắc chí với sự ngoan cố của mình, thì Khuê được giám thị thông báo, buồng giam của y có thêm thành viên mới, cũng là một tên tội phạm cực kỳ nguy hiểm. Sau một vài ngày thăm dò, Khuê biết “ông bạn cùng phòng” cũng là “một thằng” chơi được và cũng liều lĩnh, côn đồ máu lạnh chẳng kém gì mình.

Thấy “tên tội phạm trên” có cùng cảnh ngộ như mình, nên Khuê đã vồ lấy để giãi bày tâm sự. Và, bao nhiêu “điều sâu kín”, “thành tích bất hảo” của mình, Khuê lôi ra hết để kể với người tri âm. Hắn còn bàn cách đối phó với các trinh sát trong những cuộc hỏi cung sắp tới.

Bằng những nguồn tài liệu ở thu được ở trong trại giam, nắm vững diễn biến tâm lý đối tượng, cộng với các chứng cớ khoa học nên chỉ một cuộc hỏi cung lần sau, Khuê đã bị hạ nốc ao tức thì. Hắn đã phải cúi đầu nhận toàn bộ tội lỗi của mình.

Cuối cùng, Phạm Văn Khuê đã nhận án tử hình cho những tội ác tày đình mà hắn gây ra.

 

Theo Tin nhanh online

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.