Loading...

Tàu sân bay Anh đến Biển Đông thách thức Trung Quốc mang vũ khí gì?

Tàu sân bay mới nhất của hải quân Hoàng gia Anh sẽ tuần tra tự do hàng hải ở Biển Đông, trong sứ mệnh đến Thái Bình Dương và Trung Đông.

Giá heo hơi hôm nay 15/2: Miền Nam tăng 3 giá, cán mốc 56.000 đồng/kg


Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của hải quân Hoang gia Anh.

Theo tin quốc tế trên tờ Sputnik, tàu HMS Queen Elizabeth sẽ mang theo các tiêm kích tàng hình F-35 thuộc về cả Anh và Mỹ đến Biển Đông, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson nói.

Sự xuất hiện của tàu sân bay Anh ở Biển Đông được cho là nhằm tuần tra tự do hàng hải, thách thức tuyên bối chủ quyền của Trung Quốc.

“Các tiêm kích F-35 của Mỹ và Anh sẽ có mặt trên tàu sân bay, thể hiện sức mạnh của quân đội Anh, cũng như tái khẳng định rằng Mỹ là đồng minh thân cận nhất”, ông Williamson nói trong một sự kiện tại Viện Nghiên cứu Hoàng gia về vấn đề an ninh và quốc phòng.

Loading...

Hải quân Mỹ đã thường xuyên tuần tra tự do hàng hải ở Biển Đông trong những năm qua. Động thái này tiếp tục diễn ra bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.

Năm ngoái tin tức giải trí được biết, tàu đổ bộ HMS Albion của hải quân Anh cũng áp sát các khu vực Trung Quốc đơn phương tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông. Động thái này được phía Trung Quốc coi là “hành động khiêu khích”.

Trung Quốc khi đó cảnh báo Anh đang “liều lĩnh” và London nên “kiềm chế khỏi việc trở thành tay sai của Washington ở Biển Đông”.

“Anh rõ ràng đang muốn chớp lấy thời cơ để lập công trong mắt của Mỹ”, tờ China Daily viết hồi năm ngoái.

Nguồn : Danviet

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.