Loading...

Tất tần tật th.ành v.iên gia đình tỷ phú Việt Nam Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng (sinh 1968) là Tỷ phú đô la đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 7/3/2011 với giá trị tổng tài sản lên đến 21.200 tỷ đồng tương đương 1 tỷ USD

Năm 2010, ông là người nhất trên TTCK Việt Nam với số tài sản gần 15.800 tỷ đồng, giàu thứ nhì Việt Nam (theo xếp hạng trên sàn chứng khoán) năm 2007, 2008[1]. Ông đạt được vị trí này vào năm 2007, khi Công ty Vinpearl – thuộc nhóm cá.c công ty của Vincom – niêm yết 100 triệu cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh. Ông Vượng nắm giữ 49 triệu cổ phiếu VIC và 20 triệu cổ phiếu VPL. Với số cổ phiếu này, theo ước tính cuối 2008, ông Vượng nắm giữ số vốn lên đến 5.225 tỷ đồng, tăng 1.500 tỷ đồng so với năm 2007. Chỉ tính riêng số vốn ở VIC, tài sản của ông Vượng tăng gần 200 tỷ đồng.

  • Tính đến ngày 07/03/2011, Phạm Nhật Vượng là người giàu nhất trên TTCK Việt Nam với số tài sản lên đến 21.200 tỷ đồng (1 tỷ USD) và là tỷ phú chứng khoán đầu tiên của Việt Nam.

Phạm Nhật Vượng du học ở Liên Xô cũ rồi ở lại làm ăn. Sau khi Liên Xô cũ sụp đổ, đời sống của người dân nhiều nước trong khối cộng đồng gặp khó khăn, Phạm Nhật Vượng đã sang Ucraina và bă’t đầu hoạt động kinh doanh trong cộng đồng người Việt. Số tiền Vượng thu được qua kinh doanh tổng cộng lên tới cả tỷ USD. Khi thành lập Tập đoàn kinh tế TECHNOCOM, trở thành Tập đoàn giữ vị trí số một trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm ăn nhanh tại Ucraina và xuất khẩu cho 29 quốc gia trên thế giới.

Lĩnh vực kinh doanh này pha’t triển lên nhanh nhanh chóng, tổng số vốn hiện nay lên tới hàng trăm triệu USD với hơn 3.000 cán bộ công nhân viên đang làm việc. Anh Phạm Nhật Vượng là ch.ủ t.ịch Tập đoàn TECHNOCOM kiêm Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Việt Nam tại Ucraina.

Đầu những năm 2000, Anh Phạm Nhật Vượng đầu tư về quê hương và hiện vừa là sáng lập viên, vừa là th.ành v.iên Hội đồng quản trị Vinpearl Land (VPL) và Công ty cổ phần Vincom (VIC). Tháng 8 năm 2009, Đại hội đầu tiên của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã được t.ổ ch.ức tại Hà Nội. Anh Phạm Nhật Vượng đã được Đại hội tín nhiệm bầu là ch.ủ t.ịch Hiệp hội cùng 08 phó ch.ủ t.ịch khá.c.

Loading...

Tháng 9 năm 2009, Tập đoàn TECHNOCOM đổi tên thành Tập đoàn VINGROUP (tên đầy đủ là: Tập đoàn Đầu tư Việt Nam), chuyển trụ sở từ Kharkov (Ucraina) về Hà Nội (Việt Nam).

Cuối tháng 11 năm 2008, ch.ủ t.ịch Hội đồng quản trị VIC, ông Lê Khắc Hiệp, một th.ành v.iên khá.c của Vincom đã trao toàn bộ lượng cổ phiếu đang nắm giữ cho ông Vượng, tạo nên vụ tặng cổ phiếu đình đám trong giới chứng khoán.

Vincom: có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Vincom, tiền thân là Công ty Cổ phần Thương mại Tổng hợp Việt Nam, được thành lập chính thức vào ngày 3 tháng 5 năm 2002 với vốn điều lệ ban đầu là 196 tỷ đồng, sau đó gần một năm đã tăng lên 251 tỷ đồng. Từ lợi nhuận chưa phân phối trong cá.c lĩnh vực kinh doanh bất động sản, cho thuê văn phòng, công ty đã nâng vốn điều lệ lên 600 tỷ đồng. Gần đây nhất, công ty đã hoàn tất việc tăng vốn điều lệ lên gần 1.200 tỷ đồng và thành 2.000 tỷ đồng vào tháng 9 năm 2009 [4]. Công ty đang xây một tổ hợp lớn gồm căn hộ cao cấp, văn phòng, khu mua sắm ở Hà Nội.

Vinpearl: có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Du lịch Vinpearlland, tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Du lịch, Thương mại và Dịch vụ Hòn Tre, được thành lập ngày 25 tháng 7 năm 2001 tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, chào sàn HOSE vào ngày 31 tháng 1 năm 2008. Công ty này hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh du lịch dịch vụ và bất động sản. Là chủ đầu tư của dự án Khu du lịch và giải trí Vinpearl Land, Vinpearl Hội An, cá.c khu du lịch này là điểm đến và là nơi diễn ra những cuộc thi Hoa hậu mang tầm quốc gia, quốc tế…

Phạm Nhật Hoàng sinh ngày 17 tháng 2 năm 1987. Anh giống như một người con ” ẩn dật” của ông, kh.ông bao giờ xuất hiện trước công chúng, vô cùng giản dị.

Và chính Phạm Nhật Hoàng là con trai cả của ông, là người nối nghiệp, cũng là cánh tay phải của ông mọi lúc… Gia đình có 3 người con nhưng Phạm Nhật Hoàng là người rất chín ch.ắn. Mới 24 tuổi anh chàng đã là thạc sĩ quản trị kinh doanh chắc hẳn đây kh.ông phải là điều ai cũng có được trong khi là một công t.ử bột. Là một anh chàng sở hữu gương mặt hiền lành, trắng như bông giống như 1 cậu nhóc, miệng còn hôi sữa anh đã được rất nhiều nhà báo và cá.c công ty điện ảnh để ý tới và mới tham gia phim. Như yeah1tv, mytv,.. nhưng cũng giống như bố anh… anh kh.ông thích sự phức tạp của n.ổi tiếng nên đã từ chối tất cả. Phạm Nhật Hoàng sở hữu những chiếc siêu xe tại london như lamborghini aventador lp 700-4, ferrari f430, audi r8 v12, lamborghini Reventor ,.. và những chiếc khá.c tại việt nam…

Như vậy là đã đủ biết độ chơi xe của anh chàng. Dù kh.ông nôi tiếng như Cường Dollar, Cu Way cá.c đại gia sài thành nhưng anh cũng là 1 dân chơi ” có m.áu mặt” mà chỉ có người cùng giới mới biết. Kh.ông như nhưng đại gia con nhà giàu khá.c anh chàng đặc biệt lại rất thích học hành và giúp đỡ cha. Theo như người bạn thân của anh chàng đã nói rằng anh là một người rất hiền và chăm học, từ nhỏ anh đã kh.ông biết đòi hỏi bố mẹ và rất t.h.ư.ơ.n.g yêu chị em trong gia đình. Đã có rất nhiều hãng bão có ý định đăng tải về anh chàng này nhưng kh.ông được sự đồng ý của anh. Anh cũng rất để ý đến vấn đề giúp người nghèo gặp n.ạn khó kh.ắn và thường đi làm từ thiện mỗi tháng, năm 2007 anh và bố đã tài trợ 18,5 tỷ đồng để xây dựng trường trung cấp dạy nghề Phạm Dương và trường mầm non Phù Lưu cho quê hương Hà Tĩnh của Phạm Nhật Vượng

Đây là một mẩu chuyện nhỏ về Hoàng mà tôi tình cờ biết được chắc hẳn cá.c bạn sẽ thấy anh chàng rất ngộ nghĩnh đấy Là một công t.ử nhà giàu tất nhiên anh cũng kh.ông thể chánh khỏi sự tính cá.ch kiêu căng (nhưng kh.ông phải là đề cao bản thân) trong một lần đi lấy áo tại công ty của bố vì áo anh đã bị bẩn do đùa nghịch với trẻ con gần nhà lúc đó anh chàng mới 18 tuổi thôi do vội đi học nên anh đã chẳng may va vào một cô gái lại là quản lí mới của VinCom Center Thường thì cấp dưới chỉ làm việc với trợ lí của giám đốc chứ có bao giờ biết mặt giám đốc là ai đâu, vì thế cô nàng này cũng chẳng biết anh chàng là ai.

Hoàng đã x.in l.ỗi và chạy tiếp nhưng có vẻ như cô nàng quản lí sắc sảo vẫn kh.ông bỏ qua cho anh vì quá vội Hoàng đã cởi ngay áo ở quầy T shirt, dứt má.c, mặc vào luôn Cô nàng kh.ông hiểu tại sao nhân viên vẫn đồng ý để Hoàng làm vậy (nhân viên này đã quen với việc đó rồi) thế là cô quản lí này đã gọi hết bảo vệ ở vincom tới và bă’t Hoàng, nghĩ Hoàng đang quậy pha’ cô đã gọi luôn cả cảnh ȿa’Ť 113 tới trong lúc Hoàng còn đang ngơ ngá.c chẳng hiểu gì thì cô nàng đã lao vào bă’t anh chàng cởi áo ra cậu nhóc tưởng rằng cô nàng yêu cậu quá và có ý định x.ấu cậu đã nói ngay rằng: ” Kh.ông được đây là áo của tôi mà, tôi kh.ông có 6 “pack” để “show” đâu nha, bỏ tôi ra đi mà ” thật dễ thương…

Sau đó khi tất cả công an bảo vệ tới nơi thì mọi người mới biết tất cả… Tuy rằng là câu chuyện khá ngộ nghính và chẳng vì lí do gì mà nó có nhưng cô nàng đã bị đuổi việc ngay ngày hô.m sau. Còn cậu chàng thì đỏ hết cả mặt khi cứ bị bạn bè và nhân viên cùng ở lúc đó trêu.Chân dung phu nhân kín tiếng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Đằng sau thành công của cá.c tỷ phú Việt luôn có hình bóng của những người vợ giỏi giang. Tuy nhiên, phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng, đồng thời cũng là một trong những người sáng lập Vingroup lại rất kín tiếng.

Tuy kh.ông có quá nhiều th.ông tin về bà Phạm Thu Hương được công bố rộng rãi trên cá.c phương tiện truyền th.ông, nhưng chỉ riêng vị trí là phu nhân của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng, đồng thời cũng là một trong những người sáng lập Vingroup cũng đủ để công chúng mường tượng được độ quyền lực của người phụ nữ đứng thứ ba trong bảng xếp hạng tỷ phú chứng khoán Việt Nam.

Một trong 2 chiếc Rolls-Royce Ghost thuộc sở hữu của tỷ phú này thường được sử dụng đưa đón vợ của ông.

Bà Phạm Thu Hương sinh năm 1969 tại Hà Nội, có bằng Luật tại Ukraina, là cổ đông của Technocom từ năm 1994 và cùng chồng gây dựng cơ nghiệp từ những ngày đầu.

Năm 1993, vợ chồng bà Hương cùng một số bạn bè là sinh viên mới tốt nghiệp chuyển từ Matxcơva đến Kharkov lập nghiệp. Công việc đầu tiên của vợ chồng bà là xây dựng trung tâm thương mại đầu tiên cho người Việt.

Việc kinh doanh lớn mạnh, vợ chồng bà thành lập nhà hàng đầu tiên của người Việt tại Kharkov có tên là Thăng Long. Bà Hương được giao trọng trá.ch đầu tiên với vai trò là giám đốc.

Ngoài việc quản lý mọi công việc của nhà hàng với khoảng 40 nhân viên, bà còn trực tiếp thiết kế trang trí và tuyển chọn cá.c loại nguyên liệu, món ăn.

Công việc ngày càng pha’t đạt sau khi vợ chồng bà xây dựng thương hiệu mì ăn liền Mivina. Sau đó là việc liên tiếp là mở trường mẫu giáo, mở rộng nhà hàng, xây thêm cá.c nhà máy mới và thành lập Tập đoàn Technocom. Với từng bước tiến, bà Hương luôn theo ȿa’Ť và là cánh tay đắc lực của chồng.

Khi Technocom chuyển đại bản doanh về Việt Nam và đổi tên th.ành v.ingroup, bà Hương được bầu làm Phó ch.ủ t.ịch thường trực thứ hai (em gái là Phạm Thúy Hằng giữ vai trò Phó ch.ủ t.ịch thường trực thứ nhất) ȿa’Ť cánh cùng ông Vượng trong hàng loạt dự án bất động sản, nghỉ dưỡng,… và giờ là đế chế tư nhân số 1 Việt Nam.

Điểm khá.c biệt với vợ nhiều đại gia giàu có khá.c trên sàn chứng khoán là ở chỗ, bà Phạm Thu Hương là người trực tiếp tham gia sâu vào công tá.c điều hành và là cánh tay đắc lực của chồng.

Bà Hương và em gái Phạm Thúy Hằng đang là hai người phụ nữ có khối tài sản lớn trên sàn chứng khoán Việt Nam nhiều năm liền.

Hiện, bà Hương đã vươn lên trở thành người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản siêu khổng lồ, chỉ đứng sau chồng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Bà Phạm Thu Hương đã vươn lên trở thành người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán Việt Nam

Theo tin từ trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam, ngày 17/1 vừa qua VSD đã hoàn tất thủ tục chuyển quyền sở hữu hơn 55,6 triệu cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup từ 5 cá nhân. Bên nhận là CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Tập đoàn Đầu tư Việt Nam là doanh nghiệp do ông Phạm Nhật Vượng là ch.ủ t.ịch và vợ là bà Phạm Thu Hương đảm nhiệm chức vụ Phó ch.ủ t.ịch. Trong đó, ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ 92,88% cổ phần tại Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Sau giao dịch trên, Tập đoàn đầu tư Việt Nam tăng sở hữu tại Vingroup từ 30,9% lên 32,5% tương ứng hơn 1,12 tỷ cổ phiếu.

Phạm Thúy Hằng em gái Phạm Thu Hương thành công trong kinh doanh

Tại Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng hiện nắm giữ trực tiếp hơn 876 triệu cổ phiếu VIC, tương ứng tỷ lệ 25,4%. Trong khi đó, bà Phạm Thu Hương nắm giữ 151 triệu cổ phiếu VIC, tương ứng 4,4%.

Sớm có tên trong danh sá.ch người giàu, tuy nhiên rất hiếm khi chúng ta bă’t gặp Phạm Thu Hương trên cá.c phương tiện truyền th.ông.

Đằng sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ. Đằng sau thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng luôn có bóng dáng của Phạm Thu Hương.

Chân dung con trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thú chơi siêu xe cực chất

Trong bộ sưu tập xế hộp của Phạm Nhật Hoàng có những chiếc xe trị giá lên đến chục tỉ đồng của cá.c t.h.ư.ơ.n.g hiệu n.ổi tiếng trên thế giới.

Những ngày gần đây, th.ông tin về khối tài sản kếch xù của tỉ phú Phạm Nhật Vượng thật sự đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Kéo theo đó là hàng loạt những bài viết liên quan đến cụm từ khóa “đắt đỏ” này. Tiêu biểu phải kể đến cậu con trai Phạm Nhật Hoàng – người sẽ nối nghiệp ông Phạm Nhật Vượng trong tương lai.

Phạm Nhật Hoàng – con trai tỉ phú Phạm Nhật Vượng.

Con trai tỉ phú Phạm Nhật Vượng rất kín tiếng với truyền th.ông

Phạm Nhật Hoàng sinh ngày 17/2/1987 trong một gia đình có giáo dục và nền tảng kinh tế vững chắc. Cậu lớn lên với tình yêu t.h.ư.ơ.n.g chăm sóc hết mực của bố mẹ cùng định hướng tương lai rất rõ ràng. Đáp lại niềm mong mỏi của người thân, Nhật Hoàng đã là thạc sĩ quản trị kinh doanh tại đại học Aston (Birmingham- Anh Quốc) khi mới 24 tuổi.

Cũng giống như bố của mình, Nhật Hoàng có đời sống riêng tư khá kín kẽ, giản dị, thậm chí là một con người “ẩn dật” và gần như kh.ông bao giờ giờ xuất hiện trước công chúng hay khoe khoang bất cứ điều gì trên mạng xã hội.

Hình ảnh hiếm hoi của Phạm Nhật Hoàng.

Những lần hiếm hoi lộ diện trước truyền th.ông, Nhật Hoàng đã gây ấn tượng bởi ngoại hình thư sinh bảnh bao với gương mặt hiền lành trắng trẻo. Đến nỗi nhiều đơn vị điện ảnh còn ngỏ ý mời Hoàng tham gia vào cá.c dự án nhưng với bản tính kh.ông thích ồn ào, anh đã từ chối tất cả để chú tâm vào việc học nhằm nối nghiệp cha.

Nhật Hoàng có cả một bộ sưu tập xe hơi đắt tiền

Chúng ta vẫn thường biết đến khá nhiều “cái tên vàng trong làng chơi siêu xe”, thế nhưng để tìm ra một tay chơi thực sự thì kh.ông phải là điều dễ dàng, bởi người đó phải vừa có tiền và vừa có “gu”.

Nếu như trước đây, truyền th.ông vẫn nhắc tới chàng thiếu gia phố núi Cường Đôla như một “đại gia khét tiếng” trong khoản ăn chơi “vô bờ bến” với những chiếc siêu xe cực đắt tiền thì nay Phạm Nhật Hoàng chắc ch.ắn sẽ là một đối thủ xứng tầm.

Dàn siêu xe của Phạm Nhật Hoàng – con trai cả của tỉ phú Phạm Nhật Vượng – khiến bất cứ tay chơi nào cũng phải nể phục. Rất ít xuất hiện trên truyền th.ông, nhưng chắc ch.ắn dàn siêu xe của con trai tỉ phú Phạm Nhật Vượng phải khiến nhiều người “giật mình hoảng hốt” bởi tổng giá trị của nó lên đến hàng chục tỉ đồng.

Được biết, trong bộ sưu tập của Nhật Hoàng có những sản phẩm đắt đỏ mang t.h.ư.ơ.n.g hiệu lớn như: Lamborghini Aventador LP 700-4, Ferrari F430, Audi R8 V12, Lamborghini Reventon,… và còn nhiều chiếc xế hộp hạng sang khá.c nữa.

Cùng ngắm lại một vài chiếc siêu xe trong bộ sưu tập của Phạm Nhật Hoàng.

Chiếc Lamborghini Reventon For Sale, khoảng 2 triệu USD

Chiếc Audi R8, khoảng 170.000 USD.

Chiếc Audi R8 V10, khoảng 182.100 USD.

Chiếc Lamborghini Aventador LP 700-4, khoảng 441.600 USD.

Quả thật là một chàng thiếu gia xứng tâm No.1 với ngoại hình điển trai, th.ông minh và khá chịu chơi. Với những kiến thức và kinh nghiệm đã được tích lũy được, hiện, Phạm Nhật Hoàng là cánh tay phải đắc lực và người sẽ nối nghiệp ông Phạm Nhật Vượng trong tương lai gần.

Trang tin chuyên về kinh doanh của Nga Fastsalttimes đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Hành trình từ mỳ gói và tua-vít trong túi đến người giàu nhất Việt Nam” ca ngợi tỷ phủ giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng, người Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sá.ch tỷ phú thế giới do Forbes bình chọn.

Ông khởi nghiệp với việc mở một cửa hàng ăn tại nhà số 5, cao tốc Aminevskoe, nơi có nhiều người Việt sinh sống vào những năm 1990. Sau khi kết h.ôn, ông chuyển tới thành phố Kharkov, tiếp tục vay 10.000 USD và đến Kiev, mở một cửa hàng ăn khá.c lấy tên Việt Nam Thăng Long.

Đến ngày 8/8/1993, ông lập t.h.ư.ơ.n.g hiệu Mivina và bă’t đầu sản xuất mỳ ăn liền sau khi vay bạn bè 10.000 USD từ những người bạn Việt Nam với lãi suất 8%/tháng và tiếp tục vay Ngân hàng châu Âu với lãi suất 12% để mở rộng sản xuất sang cá.c sản phẩm khá.c như rau thơm khô đóng gói, bột khoai tây, soup, …

Ông được ví là “Donald Trump Việt Nam”. Ngoài bất động sản, Vingroup còn đầu tư vào nhiều lĩnh vực khá.c trong đó có cá.c dự án giáo dục và tham gia làm từ thiện, xây dựng cá.c tổ hợp công viên như Công viên trung tâm ở New York, xây dựng cá.c tòa nhà chọc trời, khu du lịch trên đảo Phú Quốc, tạo lập một hệ thống bán lẻ với 100 siêu thị và 1.000 cửa hàng.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.