Loading...

Tang thương cảnh tiễn đưa 3 cô giáo tử nạn ở đèo Prenn

Tai nạn thảm khốc ở đèo Prenn đã cướp đi sinh mạng của 7 người, trong đó có 3 cô giáo dạy chung trường, đám tang của các cô, hàng nghìn học sinh đến đưa tiễn.

 

>>  Dụ ‘bán thân đa cấp’ lộ luật ngầm ‘hút máu’ gái làng chơi

>>  10 năm làm “gái”: Khách ra về mới biết… mình còn sống

>>  Vụ đánh ghen ở BigC Hà Đông: Người vợ từng có thai khi chưa đầy 14 tuổi
Đám tang của 3 cô giáo là nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc tại đèo Prenn hôm 19/6 được tổ chức vào sáng 20/6. Nạn nhân là các cô Nguyễn Thị Ngọc Dung, cô Lê Uyên Quỳnh và cô Lê Thị Thanh Liên, cùng 37 tuổi, dạy cùng trường và là bạn thân của nhau.

Loading...

Tang lễ diễn ra, không khí u ám bao trùm các con đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Hội, Võ Thị Sáu của TP.Phan Thiết, nơi có hàng nghìn học sinh, thầy cô giáo đến tiễn đưa các cô về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trên những tuyến phố này, từng đoàn học sinh từng tốp từng tốp thay nhau vào viếng tang. Báo Thanh niên đưa tin về đám tang của 3 cô giáo dẫn lời Minh Thư, một học sinh lớp 12, Trường THPT Phan Bội Châu (TP.Phan Thiết – nơi 3 cô công tác) cho biết, do cả ba cô giáo bị nạn ở Đà Lạt đều dạy chung trường, nên các em phải chia thành từng đoàn đi viếng cho có chỗ ngồi vì quá đông.

“Chúng em mới kết thúc năm học, chưa bước vào kỳ thi quan trọng. Các cô vừa dặn dò tụi em hôm trước. Không ngờ hôm sau không còn nhìn thấy nữa” – Minh Thư mếu máo kể.

tang-le-1466441189
Rất đông học sinh đang học tại trường THPT Phan Bội Châu và học trò cũ tới viếng 3 cô giáo tử nạn ở Đà Lạt. Ảnh: Thanh niên
Thầy Nguyễn Quang Vinh- Hiệu trưởng Trường THPT Phan Bội Châu, cho biết, cuộc đời ông gần 40 năm dạy học chưa bao giờ phải chứng kiến ba cái đám tang của đồng nghiệp trong một lúc như vậy – báo Thanh niên đưa tin. Thầy Vinh cũng nói, ngày 21/6, cô Dung sẽ “đi trước” nên trong sáng 20/6, nhà trường đã thành lập ban tang lễ truy điệu cả ba cô do Hiệu trưởng làm Trưởng ban.

“Sáng mai, tôi sẽ là trưởng ban tang lễ cô Dung. Đã thông báo đồng nghiệp đến để đưa cô đi Vũng Tàu hỏa táng. Ngày 23/6, Cô Liên và cô Quỳnh đưa đi chỉ cách nhau 30 phút. Nên tôi phân công Phó hiệu trưởng làm lễ truy điệu cô Liên, tôi làm lễ truy điệu cô Quỳnh, giáo viên trong trường thì chia làm hai đi đưa tang” – thầy hiệu trưởng nói.

Thầy Hiệu trưởng nơi các cô đang công tác cũng thông tin, không chỉ gần 3.000 học sinh hiện có của Trường Phan Bội Châu, mà còn hàng nghìn học sinh cũ của trường đang về nghỉ hè cũng đến viếng các cô.

Trên PV, thầy Vinh cũng nói, 3 giáo viên ra đi là tổn thất lớn của gia đình, người thân và trường Phan Bội Châu. Họ đều là giáo viên dạy giỏi, có thâm niên và đạt nhiều thành tích cao trong sự nghiệp.

Lời cô Trần Thị An (52 tuổi, giáo viên dạy Hóa học Trường THPT Phan Bội Châu) cho biết, Liên và Quỳnh là chị em họ hàng từng học chung ở trường Phan Bội Châu. 15 năm trước, họ tốt nghiệp ngành sư phạm rồi cùng trở về trường cũ dạy học.

“Các em đều là những người hòa đồng, vui vẻ, được đồng nghiệp, học sinh yêu mến. Từ chiều qua, tất cả giáo viên của trường chia nhau đến gia đình 3 em để phụ giúp, sửa soạn, lo đám tang” – cô An tâm sự.

Theo một giáo viên trường Phan Bội Châu cho biết, ngày biết tin tai nạn, mẹ cô Dung ngất xỉu, ngã xuống đất đến gãy tay. Cô Lê Thị Thanh Liên đã có gia đình và 2 con nhỏ, người chồng đứng bên linh cữu vợ rồi phút chốc lại mím chặt môi như cố kìm nén nỗi đau. Đứa con gái đầu 12 tuổi mặc đồ tang, đứng lẳng lặng bên linh cữu mẹ hồi lâu như vẫn chưa tin vào tai họa bất ngờ, bé còn cậu em trai 5 tuổi bị tự kỷ…

Cô giáo Lê Uyên Quỳnh chưa kết hôn, trước hôm đi du lịch mấy ngày, chị từng thổ lộ chuyện lấy chồng và có ý định đưa bạn trai về ra mắt bố, không ngờ, dự định của chị vĩnh viễn không thể thực hiện được…

Được biết, trong nhóm 4 giáo viên của trường đi du lịch thì chỉ duy nhất cô Nguyễn Thị Thanh Thủy sống sót. Thầy Vinh cho biết hiện tại sức khỏe cô Thủy ổn định nhưng vẫn bị sốc tâm lý. Cô không muốn gặp ai và tắt điện thoại để nghỉ ngơi.

 

Theo Nguoiduatin

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.