Cập nhật 21:05 ngày 17/02/2019
Bí Ẩn Cuộc Sống | Tin Nóng | 30 tháng 10, 2017 | 05:54

Tại sao phải che toàn bộ gương khi nhà có đám tang,lý do thực sự khiến 99% người thân hối hận

Chiếc gương là một vật có khá nhiều điều kiêng kị đối với mỗi gia đình.

 

Trong năm mới người ta cũng kiêng không tặng nhau gương và khi trong nhà có người mất, họ cũng thường bịt kín những chiếc gương lại. Vì sao lại phải làm như vậy, câu trả lời khiến nhiều người phải rùng mình.

Kết quả hình ảnh cho tai sao phai che guong khi nha co tang

Cả người chết lẫn người sống đều nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình

Xem thêm: Hiện tượng thiên văn CỰC HIẾM sắp xảy ra tại Việt Nam đêm 7-8, chưa bao giờ nhìn rõ tới như vậy

Thường thì người chết theo cách thông thường, thì vong linh người ấy sẽ vẫn còn đi lại trong ngôi nhà của mình. Đối với người sống, tức là chúng ta còn mang xác thân vật lý nên khi ta nhìn vào trong gương thì sẽ thấy hình ảnh của mình, còn đối với vong linh thì họ không mang xác thân vật lý nên nếu họ nhìn vào gương họ sẽ không thấy hình ảnh của họ, như vậy họ dễ thất kinh hồn vía mà khó siêu thoát. Vì vậy, người sống thường hay tránh cho họ không thấy điều đó trước khi họ biết mình đã chết.

Người chết thực sự biết mình đã chết nếu nhìn thấy bộ dạng trong gương

Loading...

Một lí do khác giải thích cho việc che gương đó là tránh cho âm khí tỏa ra của người chết làm ố gương và chiếc gương ấy không thể sử dụng được nữa vì bị lu mờ. Dán lại như vậy để bảo vệ gương. Theo tương truyền, thần thức của người chết ấy chưa biết mình chết, nhưng nếu soi mình vào gương mới biết mình đã chết, thì người ấy sẽ nảy sinh tâm nuối tiếc, hoặc cố gắng không chấp nhận rằng mình đã chết, sẽ ảnh hưởng đến quá trình tái sinh của chính người này.

Che gương bởi vì linh hồn là một dạng ảnh, nếu không che gương thì linh hồn người mới mất sẽ trốn vào trong gương, không siêu thoát được mà ở lại thế gian, nếu ng đó lúc sống gặp nhiều oan ức thì sẽ dẫn đến …hậu quả nghiêm trọng

Những chiếc gương được nhìn thấy hàng ngày nhưng cần phải che đi khi có người mất

Mặc dù tất cả đều là niềm tin của con người đặt ra nhưng các cụ vẫn nói có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Vậy nên người ta vẫn giữ những thói quen đó đến tận bây giờ.

 

Theo Thethaovaxahoi


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua