Loading...

Sự thật việc Minh Béo được tại ngoại nếu nộp 100 nghìn USD

Số tiền 100 nghìn USD để tại ngoại đối với những người bị cáo buộc một số tội danh như Minh Béo chỉ được áp dụng khi họ có nhà ở và nơi cư trú rõ ràng tại Mỹ.

 

>>  Ca sĩ Hà Linh: “Thôi, bố Chín ạ, con không yêu bố đâu”

>>  Phản ứng lạ của gia đình Minh Béo ngay trong phiên tòa

>>  Minh Béo không nhận tội trong phiên tòa
Trong phiên luận tội ngày 15/4 tại nhà tù CJ-1 Central Men’s Jail thuộc khu tổ hợp nhà tù Theo Lacy tại Quận Cam, California, Minh Béo phủ nhận cáo buộc lạm dụng trẻ em. Thẩm phán vẫn giữa nguyên mức tiền thế chân để Minh Béo tại ngoại là 1 triệu USD.

Loading...

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí ông Đỗ Phủ, luật sư đại diện của Minh Béo khẳng định trên thực tế, chỉ cần mua bảo hiểm 100 nghìn USD và được tòa án đồng ý, nam diễn viên sẽ được tại ngoại. “Nếu không có 1 triệu USD thì Minh Béo phải có 1 căn nhà thế chân, tiền mua bảo hiểm lên tới 100 nghìn USD”.

Sau khi thông tin này được công bố nhiều người cho rằng chỉ cần 100 nghìn USD là Minh Béo có thể được tại ngoại. Còn có có thông tin cho rằng sau khi nộp 100 nghìn USD thì Minh Béo có thể về nước để chờ ngày đưa ra xét xử.


Đối với những người có nơi cư trú rõ ràng, có nhà ở thì số tiền thế chân để tại ngoại sẽ thấp hơn 1 triệu USD.

Để làm rõ vấn đề trên, PV báo Người đưa tin đã nhận được chia sẻ của một chuyên gia trong lĩnh vực hình sự, luật gia, thạc sĩ luật học Nguyễn Thị Hằng. Theo bà Hằng: Việc khẳng định Minh Béo có thể tại ngoại để điều tra nếu nộp 100 ngàn USD là chưa chính xác, dễ dẫn đến nhiều người hiểu nhầm.

Số tiền 100 nghìn USD để tại ngoại đối với những người bị cáo buộc một số tội danh như Minh Béo chỉ được áp dụng khi họ có nhà ở và nơi cư trú rõ ràng tại Mỹ. Việc có nhà ở và nơi cư trú rõ ràng nhằm đảm bảo người bị cáo buộc không bỏ trốn và chấp hành những lần triệu tập của cơ quan có thẩm quyền khi cần thiết.

Điều này cũng giống như một số quy định trong Bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam, đối với số người phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, có nơi cư trú rõ ràng thì có thể được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú thay vì biện pháp tạm giam.

Hiện tại, được biết số tiền để Minh Béo tại ngoại vẫn được giữ nguyên 1 triệu USD, tôi nghĩ rằng các nhà chức trách có cơ sở để không thay đổi số tiền thế chân này. Còn việc nộp vào 100 nghìn USD để được ra bên ngoài như thông tin báo chí mời chỉ là đề xuất từ phía luật sư của Minh Béo.

Liên quan đến việc nếu tại ngoại điều tra, Minh Béo có bị trục xuất về nước hay phải giữ lại ở Mỹ, thạc sĩ Hằng cho hay: “Việc Minh Béo bị trục xuất về nước trong thời gian đang có những cáo buộc là không thể xảy ra. Việc này sẽ gây khó khăn trong quá trình triệu tập và xét xử Minh Béo. Hơn nữa, việc trục xuất là một trong những biện pháp, chế tài của pháp luật, nó chỉ được thực hiện khi có kết luận một ai đó vi phạm pháp luật. Trong vụ việc này vẫn chưa có kết quả chính thức”.

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, 39 tuổi, là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích. Anh thành lập sân khấu Sao Minh Béo (quận 11, TP HCM) và tập hợp được nhiều nghệ sĩ tham gia. Không chỉ đóng phim, diễn kịch, Minh Béo còn làm MC, đạo diễn sân khấu…

Ngày 23/3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD).

Ngày 24/3, một thanh tra GGPD đã đóng giả thiếu niên 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo. Sau đó, Minh Béo đi gặp thiếu niên này (thực tế do cảnh sát đóng giả) với ý định thực hiện hành động dâ.m ô. Cảnh sát đã bắt giữ Minh Béo.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo “Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâ.m ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâ.m ô.

 

Theo nguoiduatin

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.