Loading...

Sự thực ít ai biết về hoàn cảnh gia đình nữ sinh lớp 7 bị 4 thanh niên cưỡng bức

Nạn nhân vụ hiếp dâ m tập thể bị khuyết tật bẩm sinh, thiểu năng về trí tuệ, gia đình lại thuộc diện nghèo của xã, bố mẹ không biết chữ phải nhờ người khác viết đơn tố cáo hộ…

 
Báo Gia đình và Xã hội thông tin, liên quan đến sự việc nữ cháu L.T.D (học sinh lớp 7 trường THCS Chiềng Cang, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) tố cáo bị hiếp dâ m tập thể, Công an huyện Sông Mã đã vào cuộc xác minh và bắt khẩn cấp 4 đối tượng cùng trú tại bản Hua Tát, xã Chiềng Cang về hành vi hiếp dâ m trẻ em.

Theo đó 4 đối tượng gồm: Vì Văn T (SN 2000), Lò Văn K (SN 2000), Vì Văn H (SN 1994) và Lò Văn D (SN 1998), cùng trú tại bản Hua Tát (xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, Sơn La).

bé gái 13 tuổi bị hiếp dâm tập thể
Khu nhà trọ cháu D và một số học sinh trường THCS Chiềng Cang ở – nơi xảy ra sự việc gây bức xúc dư luận. Ảnh: Gia đình và xã hội
Theo điều tra của Công an huyện Sông Mã, thời điểm xảy ra vụ án cháu D. đang ở trọ tại nhà trọ của ông Cầm Văn Toản, thuộc bản Bó Bon ngay trung tâm xã. Nhà trọ của ông Toản không có người quản lý vì gia đình ông này không trực tiếp ở đó.

Cùng trọ với cháu D có em trai ruột là L.V.T, cùng học lớp 7 nhưng khác lớp. Do trường học của hai cháu khá xa nhà (cách 17km), đường xá lại hiểm trở khó đi nên gia đình đã cho hai con trọ tại nhà ông Toản để tiện cho việc học hành.

Loading...

Vào buổi chiều hôm xảy ra sự việc, em trai của D ra khỏi nhà để đi kiếm củi về nấu ăn. Trong nhà trọ không còn ai nên khi sự việc xảy ra, không có ai ra tay ứng cứu cháu D.

Chia sẻ trên báo Gia đình và Xã Hội về hoàn cảnh của nạn nhân, anh Lường Văn Loan, Trưởng bản Hua Tát, xã Chiềng Cang cho biết, hai chị em nhà D điều bị khuyết tật bẩm sinh, thiểu năng về trí tuệ và đều thuộc đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

Hơn nữa, gia đình cháu D có hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc diện nghèo gần nhất xã. Cả bố và mẹ cháu D đều không biết chữ, khi làm đơn tố cáo việc cháu D nghi bị hiếp dâ m tập thể, mẹ của D cũng phải nhờ chú ruột của nạn nhân ở bản khác phải viết thay.

Thông tin thêm, Trưởng bản Hua Tát, xã Chiềng Cang cho biết, gia đình của 4 nam thanh niên xâm hại cháu D hoàn cảnh cũng khó khăn, trong đó có 2 gia đình là hộ nghèo của bản. Riêng 4 nam thanh niên này thường ngày không có biểu hiện ăn chơi đua đòi gì, hàng ngày vẫn đi làm nương rẫy cùng gia đình.

Sự việc xảy ra khiến nhiều người trong bản bàng hoàng bởi hàng ngày các cháu đều rất ngoan.

Trước đó, Cơ quan công an tiếp nhận tin báo của gia đình bị hại, ngày 22/9, tại bản Bó Bon (xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã) xảy ra vụ việc một cháu gái SN 2003 bị nhóm thanh niên thực hiện hành vi hiếp dâ m tập thể.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Sông Mã đã khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc.

Công an huyện Sông Mã đã điều tra, xác định và tiến hành bắt 4 đối tượng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Theo Tin nhanh online

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.