Loading...

Sư Thích Thanh Toàn chính thức bị bãi nhiệm trụ trì chùa Nga Hoàng, xả giới hoàn tục

Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc vừa ký quyết định bãi nhiệm trụ trì chùa Nga Hoàng và cho nhà sư Thích Thanh Toàn xả giới hoàn tục.

Xem thêm: XSMN 8/10 – Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 ngày 8/10 – KQXSMN

Tối 7/10, Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định về việc bãi nhiệm chức danh trụ trì và thu hồi quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Nga Hoàng đối với Đại đức Thích Thanh Toàn.

Đồng thời, quyết định cho Đại đức Thích Thanh Toàn xả giới hoàn tục và giao cho Ban Tăng sự thuộc Ban Trị sự PGVN tỉnh tiến hành các thủ tục xả giới hoàn tục theo Luật Phật chế; Thu hồi các giấy tờ do Giáo hội cấp.

Đại đức Thích Thanh Toàn có trách nhiệm bàn giao chùa, tài sản và con dấu chùa Nga Hoàng (Hợp Châu, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) cho Ban Trị sự PGVN tỉnh Vĩnh Phúc.

Loading...

Trước đó, Đại đức Thích Tâm Vượng – Phó Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đã chia sẻ với Dân Việt, rằng Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc đã bàn và nhất trí, nếu những tài sản về đất, trang trại không thuộc về cơ sở tôn giáo mà tài sản đó đứng tên thế danh của sư thầy Thích Thanh Toàn thì sẽ trả lại thầy.

Tuy nhiên, theo Đại đức Thích Tâm Vượng, trang trại của sư Thích Thanh Toàn đang nằm trong diện tích của chùa Nga Hoàng, vì vậy trang trại này cần phải được làm rõ đứng tên ai, thuộc quyền sở hữu của chùa Nga Hoàng hay của thầy Toàn.

Đại đức Thích Tâm Vượng cho biết: “Theo lời giải thích của thầy Toàn, trước đó thầy có mua đất ruộng của bà con nằm sát với chùa Nga Hoàng để nhằm mục đích mở rộng chùa. Tuy nhiên thầy Toàn chưa chuyển đổi người đứng tên các mảnh đất. Vì vậy, trong những ngày tới đây, Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc sẽ có những buổi họp với thầy Toàn, chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc để làm rõ về vấn đề này.

Còn những tài sản liên quan tới chùa Nga Hoàng như tượng, đồ trong chùa…, thầy Toàn phải bàn giao đầy đủ cho Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc”.

Theo Đại đức Thích Tâm Vượng, diện tích của chùa Nga Hoàng là 1.800m2 đất đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp sổ đỏ.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.