Loading...

Thực hư vụ 3 thiếu nữ cưỡng hiếp chàng trai 17 tuổi đến chết

Câu chuyện chấn động về việc 3 cô gái cưỡng hiếp khiến một chàng trai 17 tuổi phải nhập viện đang nhận được cơn bão like từ dân mạng. Nhưng sự thật lại khác.

Kết quả hình ảnh cho Thực hư vụ 3 thiếu nữ cưỡng hiếp chàng trai 17 tuổi đến chết

Mạng xã hội 24h qua xôn xao trước thông tin về một vụ án gây chấn động: 3 cô gái cưỡng hiếp chàng trai khiến thanh niên này phải nhập viện.

Tiếp đó, trên một trang fanpage có rất đông thành viên cũng đăng tải câu chuyện này khiến nhiều người tin rằng đó là sự thật. Thậm chí fanpage này còn sử dụng giọng văn giống văn phong báo chí khiến người xem cho rằng nó có thể xuất phát từ một tờ báo và có thể tin tưởng được.

Kết quả hình ảnh cho Thực hư vụ 3 thiếu nữ cưỡng hiếp chàng trai 17 tuổi đến chết
Câu chuyện gây chấn động mạng xã hội 24h qua.

Loading...

Status này viết: “Câu chuyện xảy ra vào 5h chiều tại huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Đồng”. Nạn nhân tên Nguyễn Văn Trung, 3 thiếu nữ hành hung chàng trai bất tỉnh là Nguyễn Thị Thu Hà, Trần Thị Thúy, Phạm Thị Lan (ngụ xã Prom huyện Đơn Dương). Khi đi qua đoạn đường vắng Hà, Thúy và Lan gặp Trung đi trái chiều. Đi một đoạn thì Hà chạy tới xin số điện thoại của Trung. Trong lúc Trung không để ý Thúy đã dùng một viên gạch đập liên tiếp vào gáy khiến anh chàng bất tỉnh. Cả 3 kéo Trung vào vườn cà chua ở gần đó và thay nhau hãm hiếp. Hiện trường vụ việc sau đó được công an vào cuộc điều tra”.

Câu chuyện tưởng chừng hoang đường nhưng được thuật lại với giọng điệu báo chí, thậm chí còn để nguồn 1 tờ báo uy tín khiến người đọc tưởng thật. Hầu hết đều tỏ ra khá bất ngờ trước thông tin và đưa ra những bình luận về nhân phẩm, đạo đức của các cô gái.

Dòng chia sẻ này cũng nhận được hơn 44 ngàn lượt like, hơn 20 ngàn chia sẻ và những bình luận bày tỏ sự bất bình của người dùng mạng.

Thế nhưng, sau khi câu chuyện được đăng tải kèm theo bức ảnh minh họa cũng là lúc nhiều người cho biết ảnh trong bài không liên quan đến chuyện nêu trên. Hình ảnh trong bài là chụp nạn nhân trong vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa Hà Tĩnh vào tháng 3/2015.


Fanpage bịa chuyện nam sinh bị 3 thiếu nữ cưỡng bức đến chết ở Lâm Đồng để câu like.


Còn đây là hình ảnh minh họa cắt cúp cho bài viết về cưỡng hiếp .

Theo đó, nhiều người cũng cho biết câu chuyện trên là bịa đặt bởi trang báo mà fanpage này chia sẻ không hề có bài viết liên quan đến vụ việc. Và bên cạnh đó hình ảnh minh họa được xác định là nạn nhân trong vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa Hà Tĩnh.

Được biết, bức ảnh minh họa trên do phóng viên báo Hà Tĩnh chụp (được đăng tải trong bài viết ‘Sập giàn giáo tại công trường Formosa, ít nhất 9 người chết’ đăng tải ngày 25/3/2015) đã bị lấy lại, xóa logo, làm mờ để đánh lừa người đọc.

Câu chuyện bị phát hiện cũng đã nhanh chóng nhận được rất nhiều bình luận của người dùng mạng, đa phần đều tỏ ra bất ngờ trước những thông tin bịa đặt nêu trên và một lần nữa cảnh báo người dùng mạng cần tỉnh táo trước các thông tin trên mạng xã hội mà chưa được kiểm chứng.

 

Theo Nguoiduatin

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.