Loading...

Sóng biển cao tới 5 mét gần tâm bão Kijura

Cơn bão đầu tiên trên Biển Đông trong năm đang hướng thẳng vào đảo Hải Nam (Trung Quốc) và gây sóng to, gió lớn cho cả khu vực phía bắc quần đảo Hoàng Sa.

 

>>  Túp lều giữa đồng của người đàn bà ‘không biết chiều chồng’

>>  Bắt “ông hàng xóm tốt bụng” nhiều lần dâm ô bé 9 tuổi

>>  Cái chết tức tưởi của nữ sinh sau khi bị bạn trai tung clip “mây mưa” lên mạng
Chiều 21/6, tâm bão Kijura ngay trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa, sức gió không đổi so với sáng cùng ngày, đạt cấp 8 (60 đến 75 km một giờ), giật cấp 10-11.

Trong đêm nay và rạng sáng mai, bão di chuyển chủ yếu theo hướng bắc, chếch tây với tốc độ 10 km/h và nhiều khả năng mạnh thêm. Đến chiều 22/6 tâm bão trên vùng biển phía đông nam đảo Hải Nam (Trung Quốc), sức gió tăng lên một cấp.

Dự kiến đường đi của bão Kijura. Ảnh: NCHMF.
Dự kiến đường đi của bão Kijura. Ảnh: NCHMF.
Cơn bão khiến vùng biển quần đảo Hoàng Sa gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8-9, sóng biển cao 3-5 mét. Bão Kijura sau đó vẫn giữ tốc độ và hướng di chuyển, hướng thẳng vào đảo Hải Nam.

Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa rào, dông mạnh. Trong cơn dông có lốc xoáy, sóng biển cao 2-4 mét.

 

Theo zing

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
loading...
Loading...