Cập nhật 01:35 ngày 22/02/2019
Tin Nóng | Xã Hội | 10 tháng 07, 2018 | 12:53

Sang mai 9h 11/7 công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 trên cả nước

Dự kiến 11/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi THPT 2018 cho các thí sinh. Hà Nội tăng mức học phí từ bậc mầm non đến THPT

Ads :Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 nhanh nhất

Điểm thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được công bố vào ngày mai 11/7, theo ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết. Tất cả các địa phương sẽ công bố công khai kết quả thi THPT quốc gia vào ngày 11/7. Do vậy, nếu có bất kỳ địa phương nào chấm xong sớm cũng không được công bố kết quả trước ngày 11/7, TTVH đưa tin.

Thông tin mới nhất, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã hoàn thiện công tác chấm thi, nhiều nơi đã có điểm 10 môn Toán và các môn trắc nghiệm. Nhiều địa phương đã hoàn thành công tác chấm thi và gửi dữ liệu điểm về Bộ GD&ĐT, sẵn sàng công bố kết quả vào ngày 11/7 như dự kiến.

Tại Đồng Nai, kết quả chấm các môn thi THPT Quốc gia năm 2018, toàn tỉnh có 5 bài thi đạt điểm 10, trong đó môn ngoại ngữ 2 bài, môn GDCD 3 bài. Ngược lại, môn Lịch sử có kết quả thấp nhất với hơn 87% dưới điểm trung bình, Dân Trí đưa tin.


Ảnh minh họa: Dân Trí
Trong khi đó, kết quả điểm thi THPT quốc gia 2018 ở TP.HCM khiến dư luận ngạc nhiên khi có quá nhiều thí sinh bị điểm dưới trung bình, nhất là môn sử.

Loading...

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ThS Nguyễn Viết Đăng Du – tổ trưởng tổ sử Trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM – thừa nhận: “Tôi không ngạc nhiên với kết quả chỉ có 19,1% học sinh ở TP.HCM đạt điểm trên trung bình môn sử, bởi chỉ cần môn sử không bị điểm liệt là có thật và là suy nghĩ của nhiều học sinh không chọn môn sử để xét tuyển vào ĐH.

Trường tôi có 3 lớp chọn thi tổ hợp KHXH, nhưng số học sinh chọn môn lịch sử để xét tuyển vào ĐH chưa tới 10 em. Như vậy, chỉ có gần 10 em này mới bỏ công sức để học và thi môn lịch sử sao cho đạt điểm cao”.

Tại Phú Thọ, ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán, Địa lý, Ngoại ngữ, Hóa học, Giáo dục Công dân. Riêng môn Giáo dục Công dân có 17 thí sinh đạt điểm 10.

Loading...

Địa phương này cũng đã chấm xong 13.511 bài thi môn Ngữ văn. Theo thống kê, 2 thí sinh đạt 9,5 điểm. Thí sinh đạt điểm cao nhất môn Ngữ văn là 9,75.

Dự kiến ngày 11/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi THPT 2018 cho các thí sinh. Các em có thể dùng một số cách sau để tự tra cứu điểm thi của mình một cách chính xác nhất.

Cách đầu tiên, các em có thể đăng nhập vào tài khoản THPT quốc gia của mình theo website: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Sau khi nhập số báo danh và họ tên, các thí sinh sẽ biết điểm thi THPT 2018 của mình. Cũng tại đây, thí sinh cũng có thể tra cứu để biết các thông tin tuyển sinh khác và thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng bằng hình thức trực tuyến từ ngày 19 – 26/7.

Cách thứ hai, thí sinh sẽ đăng nhập vào Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT mà mình đã đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018. Ví dụ, thí sinh nào ở Hà Nội, các em chỉ cần vào website: http://hanoi.edu.vn/ rồi nhập đúng số báo danh, họ tên của mình sẽ biết được điểm thi.
Xem thêm: Đội bóng nhí Thái Lan đối diện với nhiều lo ngại sau khi được giải cứu
Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua