Loading...

Rút tờ 5 nghìn đồng cho đứa cháu tâm thần, Chú họ bị chém chết

Biết đứa cháu có tiền sử tâm thần lại sang xin xỏ, người chú họ rút tờ 5000 đồng ra cho. Nào ngờ đứa cháu chê ít rồi về nhà lấy dao sang chém chú…

>>  Đột kích quán Karaoke Ruby : ‘Bàn tay sạch’ dẹp giang hồ đất Cảng

>>  Gọi “gái” không được, gọi luôn bà chủ nhà nghỉ vào phòng để hiếp

>>  Tiết lộ người thuyết phục 500 giang hồ hủy đại tiệc ở đất Cảng
TAND TP. Hà Nội vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Trần Đức Toàn (SN 1986, trú tại xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội)

Nạn nhân lại chính là chú họ của bị cáo, anh Nguyễn Văn Thọ (SN 1975, cùng trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã tử vong trong vụ án mạng thương tâm trên.

Loading...

Chú họ bị chém chết vì... rút tờ 5 nghìn đồng cho đứa cháu tâm thần - Ảnh 1
Bị cáo Trần Đức Toàn trong giờ nghị án.

Quá trình điều tra cho biết, bị can Trần Đức Toàn có tiền sử bị bệnh động kinh. Kết luận giám định pháp y tâm thần của Viện pháp y tâm thần trung ương cũng khẳng định: Trước, trong, sau khi thực hiện hành vi phạm tội và tại thời điểm giám định Trần Đức Toàn có mắc bệnh: “động kinh toàn thể cơn lớn”.
Sau một thời gian điều trị, xét thấy thời điểm mở phiên tòa, sức khỏe và tinh thần của bị cáo Toàn là hoàn toàn bình thường nên phiên tòa đã được tiến hành theo dự kiến.

Theo truy tố của VKS, tội trạng của Toàn được làm rõ như sau: Khoảng 17h30 ngày 16/7/2014, Toàn đến nhà anh Thọ là chú họ của mình. Nói là sang chơi, nhưng vừa đến Toàn đã xin xỏ: “chú có tiền không cho cháu xin một ít”.

Biết đứa cháu thần kinh không ổn định, tránh việc Toàn lại lằng nhằng hay ăn vạ, anh Thọ rút trong ví ra tờ 5000 đồng đưa cho Toàn.

Toàn chê ít không lấy, rồi nhanh tay giật lấy quyển sách mà con anh Thọ đang ngồi học gần đó chạy ra giấu ở bụi chuối ngoài vườn.

Anh Thọ đuổi theo đòi lại quyển sách thì Toàn nói: “Muốn lấy sách thì đưa thêm tiền”. Anh Thọ không cho thì Toàn lại càng trêu tức, không chịu trả.

Bực mình, anh Thọ tát thằng cháu “hỗn hào” một cái. Bị đánh đau, Toàn chạy ra vườn lấy sách ném trả về phía anh Thọ cùng câu nói có phần không bình thường của một người bị bệnh tâm thần “này trả, không thèm nữa”.

Cứ tưởng Toàn bỏ về, anh Thọ vừa toan bước vào sân thì Toàn lại lù lù từ phía đằng sau, hai tay cầm hai nửa viên gạch ném trả thù ông chú vừa dám tát mình.

Do bất ngờ, anh Thọ bị Toàn ném trúng một viên gạch trúng mu bàn tay. Không thể nhịn hơn được nữa thằng cháu “hâm dở”. Anh Thọ liền cầm chiếc đòn gánh vụt một phát vào lưng Toàn.

Chỉ đến khi ông cụ thân sinh ra anh Thọ từ trong nhà lật đật chạy ra can ngăn thì Toàn mới chịu về.

Nhưng do ấm ức vì bị đánh đau, Toàn về nhà lấy con dao chọc tiết lợn rồi lại hùng hổ chạy sang nhà người chú.

Về phía anh Thọ, cơn bực tức còn chưa kịp nguôi ngoai thì lại thấy Toàn đứng ngoài cồng cầm gạch ném vào trong, điên tiết, anh Thọ lấy chiếc đòn gánh ra đuổi Toàn về, nhưng không may cho anh này lại bị trượt chân ngã ngửa xuống đường.

Bất ngờ, Toàn rút dao, xông vào đâm một nhát trúng vùng ngực bụng của người chú. Mọi người hốt hoảng chạy lại can ngăn, khống chế được Toàn đồng thời nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng, anh Toàn đã tử vong.

Đến khoảng 19h cùng ngày, Toàn cũng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tại tòa, bị cáo Toàn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như bản cáo trạng đã truy tố.

Xét thấy hành vi của bị cáo là hết sức côn đồ và nguy hiểm cho xã hội. Song, trước, trong và sau thời điểm phạm tội, Toàn đang mắc bệnh tâm thần. Do vậy, sau khi xem xét và cân nhắc toàn diện hồ sơ vụ án cũng như phần thẩm vấn công khai tại phiên tòa, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Đức Toàn 10 năm tù theo đúng tội danh bị VKS truy tố.

Yến Nhi/Nhuoiduatin

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.