Loading...

“Quỷ nhập tràng” – Mèo nhảy qua xác chết và những bí ẩn tâm linh hé lộ

Người ta tin rằng, khi người mới chết, nếu chẳng may có một con linh miêu (mèo đen) nhảy qua ngang bụng thì người chết vụt ngồi dậy. Thực hư câu chuyện này ra sao?

 

Kết quả hình ảnh cho Quỷ nhập tràng

Thời đại của công nghệ thông tin đã giúp đỡ tôi cho việc khám phá điều bí ẩn này của khá nhiều. Thật bất ngờ, những điều tôi tìm thấy là không những dân gian mình kiêng để mèo nhảy qua xác mà các nước châu Á, châu Âu cũng rất sợ chuyện này. Trước đây, tôi chỉ ngỡ rằng người dân Á Đông mới tin vào những chuyện ma mãnh hoang đường, nhưng thực ra những truyền thuyết về mèo nhảy qua xác chết ở phương Tây còn ghê rợn hơn nhiều. Họ tin rằng nhưng xác chết bị mèo nhảy qua, nhất là mèo đen thì cái xác sẽ sống lại và trở thành một con ma cà rồng.

Theo phong tục ở Hy Lạp, mỗi khi có người qua đời là có hẳn một “đội quân” được túc trực bên xác chết để canh mèo và họ coi việc làm đó có ý nghĩa “công đức”. Xác chết được ghim chặt xuống tấm phản gỗ bằng 2 cây đinh dài, việc đó đảm bảo cho người chết an nghỉ vĩnh hằng và nếu có bị mèo nhảy qua thì cũng không thể “thức tỉnh” được. Bên ngoài cửa ngôi nhà có đám tang, họ chất đầy những cành cây gai với mục đích ngăn cản những con mèo mang theo “thế lực xấu” nhập vào xác chết.

Loading...

Trong những tài liệu cổ của nước Anh đã ghi chép rằng người chết bị chó, mèo, thậm chí là chim bay qua đều coi là điều tối kỵ. Con chó, hoặc con mèo đó sẽ bị giết chết và chôn cùng với xác chết. Những phong tục này trong đời sống hiện đại bây giờ đã bị lãng quên.

Tại các miền nông thôn ở Trung Quốc, Serbia và Bulgaria… phong tục của họ cũng tương tự như ở Việt Nam. Gia đình có người chết phải cắt cử phân công nhau đứng bên xác chết canh mèo. Họ phải gỡ mái ngói để ánh sáng xuyên xuống và rắc những hạt cải ra khắp nhà để trừ ma quỷ.

Con mèo đã gieo rắc nỗi sợ hãi lên những gia đình có người chết và sự hãi hùng này không phải khu biệt ở một địa phương mà trải rộng trên toàn thế giới. Điều này chứng tỏ rằng hiện tượng ma quái đó đã từng xảy ra ở rất nhiều nơi. Nhưng coi đó là hiện tượng quỷ nhập là điều không thể chấp nhận được. Thế nên người ta cố lý giải nó bằng khoa học.

Một số người cho rằng con mèo mang điện tích dương và người chết mang điện âm, khi mèo nhảy qua, lức hút trái dấu của điện tích sẽ làm cho cái xác bật dậy. Sự lý giải này mới nghe thì có vẻ khoa học, nhưng xét kỹ ra thì rất vô lý. Nó vô lý ở chỗ nếu con mèo có lực hút mạnh khoảng 50kg để hút một cơ thể bật dậy thì phải có thêm… một chiếc dây thừng buộc con mèo đó vào xà nhà. Nếu không làm như vậy, lực hút đó sẽ làm cho con mèo chỉ nặng khoảng vài kg bị dính chặt vào cái xác nặng hơn nó rất nhiều.

Giải mã bí ẩn mèo nhảy qua xác chết

Các nhà khoa học trên thế giới cũng đã nghiên cứu về hiện tượng được cho là siêu nhiên và bí mật đã phần nào hé lộ.

Khi một người tắt thở có nghĩa là người đó được coi là chết. Nhưng trong khá nhiều trường hợp, trước khi chết hẳn, cơ thể đó trải qua trạng thái chết lâm sàng. Lúc này các biểu hiện tuy giống như đã chết nhưng các tế bào cơ thể vẫn còn hoạt động và hoạt động đó có khi kéo dài đến hàng chục tiếng. Khi rơi vào trạng thái chết lâm sàng rồi thì khả năng tự sống lại là rất hiếm. Nếu được kích thích bằng sốc tim có thể sẽ cơ thể sống lại nhưng thông thường chỉ trong một thời gian ngắn.

Chúng ta được biết cơ thể vận động được là do nhận được thông tin truyền từ não bộ dưới dạng tín hiệu điện. Khi đó, cơ sẽ co duỗi nhịp nhàng và tạo nên các động tác. Khi chết lâm sàng, tín hiệu điện từ bộ não không còn và các cơ bắp trong trạng thái thả lỏng. Khi được kích thích bằng luồng điện tương tự những xung điện phát ra từ não, các cơ đó sẽ co lại tạo ra hiện tượng xác chết biết cử động.
Khi con mèo nhảy qua một cơ thể trong trạng thái chết lâm sàng, cơ thể đó bị bật dậy là điều hoàn toàn có thể.

Sự bật dậy hay “sống lại” hoặc “quỷ nhập tràng” thực ra cũng chỉ là hiện tượng co cơ. Khi mèo nhảy qua xác chết, cơ thể chúng mang những điện tích nhất định, sự tác động điện trường này có thể tương đồng với các tín hiệu điều khiển sự co cơ của bộ não khi còn sống. Nó đã kích thích sự co cơ và nhất là cơ bụng, một hệ thống cơ rất khỏe và khi nó co lại khiến cái cơ thể được coi là đã chết kia bật dậy. Sự tác động co cơ tùy vào từng trường hợp và mạnh hay nhẹ. Nếu đủ mạnh, xác chết có thể ngồi bật dậy và nếu nhẹ, nó chỉ tạo ra một vài cử động khẽ như hơi rung lên, co tay, co chân…

Không những mèo mà bất cứ con vật nào nhảy qua cái xác cũng có thể tạo hiện tượng “kinh khủng” đó. Thậm chí nếu đưa một đồ vật tích điện qua cái xác cũng có thể xảy ra hiện tượng co cơ. Chỉ có điều mèo là con vật thường quanh quẩn trong nhà và nhảy nhót lung tung, chúng được coi là tội đồ tạo ra hiện tượng “quỷ nhập tràng”, phổ biến không chỉ ở nước ta mà rộng khắp trên toàn thế giới.

Để minh họa cho lý giải này mời các bạn xem Clip một hiện tượng đã được thế giới chứng minh. Đó là sự co cơ do điện trường.

Các đùi ếch được cắt ra từ lâu, nhưng tế bào thì thực sự chưa chết. Khi rắc muối lên, chúng nhận tín hiệu điện từ muối (muối mang điện dương – tương đồng với cường độ dòng điện của bộ não ếch truyền tín hiệu xuống các cơ) và lập tức những cái đùi ếc kia co lại như đang nhảy múa. Điều này cũng tương tự như hiện tượng mèo nhảy qua xác chết vậy.

 

Theo Baophapluat

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.