Loading...

Quý bà cầm cố nhà cửa để lấy tiền trả phí trai Tây

Người phụ nữ ở Quảng Nam cầm cố nhà đất để đóng phí nhận quà của trai Tây quen qua mạng.

 

Kết quả hình ảnh cho Một phụ nữ cầm cố nhà lấy tiền trả phí trai Tây

( ảnh minh họa )
Nạn nhân là chị Nguyễn Thị P. (trú tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam). Khoảng tháng 4/2017, qua Facebook, chị kết bạn với một người nước ngoài có tên là Muller Fuy.

Người này giới thiệu bản thân là “Tổng tham mưu Quân đội Hoa Kỳ” đang đóng quân tại Afghanistan.

Loading...

Sau thời gian làm quen, Muller Fuy tỏ tình với chị P. và tâm sự rằng muốn gửi một số tiền về cho chị P., bởi anh ta có số tiền lớn, nhưng không còn cha mẹ, vợ con, và hứa khi hoàn thành nghĩa vụ, anh ta sẽ rời chiến trường sang Việt Nam thăm chị P.

Tin lời, chị P nộp 37 triệu đồng vào tài khoản mang tên Vũ Văn Linh để nhận quà. Tuy nhiên Muller Fuy điện thoại bảo chị P. đóng hàng loạt “phí” với số tiền 900 triệu đồng nên chị P cầm cố nhà đất để nộp với mong muốn được nhận quà.

Sau khi nộp tiền vẫn không nhận được quà, chị P liên lạc với người đàn ông này không được đã trình báo công an.

Bên cạnh nhiều trường hợp bị lừa cũng có một số trường hợp biết cảnh giác nên đã tránh được bẫy lừa của một “trai Tây”.

Nạn nhân là chị Nam Ph ở TP Hội An, Quảng Nam. Vào ngày 1/12/2017, một gã trai Tây bảnh chọe có tên là Eazi Nani, thông qua facebook gửi yêu cầu kết bạn với chị.

Eazi Nani tâm sự về bản thân, rằng anh ta là “tướng lĩnh cao cấp” của quân đội Hoa Kỳ đóng quân tại Afghanistan.

Vợ mất nên anh ta rất cô đơn và cần một người vợ tin cậy trong tương lai. Sau nhiều lần nhắn tin tỏ tình, Eazi Nani tiết lộ với chị Ph anh ta có 36 tỉ USD và muốn gửi qua Việt Nam để nhờ chị Ph mua nhà để sau này, khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh ta sẽ qua Việt Nam cưới chị Ph và định cư tại quê vợ.

Vẫn thủ đoạn cũ, hắn bảo nạn nhân nộp một số phí, tuy nhiên nạn nhân đã từng đọc báo về các vụ lừa đảo nên chị Ph cảnh giác và bảo đối tượng chị sẽ đến sân bay để đóng phạt trực tiếp. Nghe vậy, đối tượng này liền cắt điện thoại và “thuê bao ngoài vùng phủ sóng”.
Một điều tra viên cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam khuyến cáo, thủ đoạn “trai Tây tặng quà” là khi kết bạn qua facebook, các đối tượng thường sử dụng ảnh đại diện rất đẹp trai, phong độ.

Facebook của đối tượng thường chỉ có ảnh đại diện, ngoài ra không có những hoạt động nào khác trên trang facebook cá nhân. Nạn nhân chúng thường hướng tới là chị em phụ nữ và dùng những lời lẽ khá ngọt ngào, thậm chí buông lời tán tỉnh, yêu đương.

***Tên nạn nhân đã được thay đổi

Lược theo CAND

Theo Baodatviet

 

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.