Loading...

Quảng cáo chống LGBT trên YouTube gây tranh cãi ở Đài Loan

Cộng đồng LGBT ở Đài Loan và những nhóm phản đối đang có cuộc chiến không khoan nhượng, từ ngoài đời cho đến những nền tảng trực tuyến như YouTube.

Quảng cáo LGBT tràn ngập trên YouTube YouTube cố tình lan truyền quảng cáo về LGBT trên các kênh trẻ em vào khung giờ nhất định

Vào thứ 7 tuần này, tại buổi bầu cử giữa kỳ ở Đài Loan, tất cả những vấn đề của giới LGBT như công nhận hôn nhân, địa vị xã hội của người đồng tính sẽ được đem ra trưng cầu dân ý.

Theo Techcrunch, cộng đồng LGBT tại quốc gia này tích cực tuyên truyền và giáo dục nhằm nâng cao hiểu biết của người dân về chủ đề vốn không mới nhưng đầy nhạy cảm này.

Đồng thời, cộng đồng LGBT tích cực tuyên chiến với những nhóm cực đoan đang phản đối “tình yêu cầu vồng”. Chiến trường lan rộng từ những buổi tuần hành, tranh luận lên đến những nền tảng online khác điển hình là YouTube.

Trong số này, một nhóm hoạt động có hành tung lạ mang tên 3 Yes đang lan truyền những video sai lệch về cộng đồng LGBT dưới dạng quảng cáo trên YouTube. Nhóm người thù ghét cộng đồng LGBT này mua quảng cáo trên YouTube để tuyên truyền những thông tin sai lệch cho trẻ em về cộng đồng LGBT trước ngày trưng cầu dân ý.

Loading...
Quang cao chong LGBT tren YouTube gay tranh cai o Dai Loan hinh anh 1
Phong trào đấu tranh cho giới LGBT đang trong giai đoạn căng thẳng. Ảnh: Getty.

Đối tượng mà nhóm này nhằm vào chủ yếu là trẻ nhỏ và học sinh, 3 Yes cho rằng những bài học giáo dục giới tính ở trường đang làm học sinh hiểu lầm về bản dạng giới.

Tổ chức 3 Yes nhắm đến 3 câu hỏi mà người dân Đài Loan phải quyết định tại buổi trưng cầu dân ý sắp tới về tương lai của giới LGBT: “Bạn có đồng ý rằng việc kết hôn chỉ nên giới hạn giữa một nam và nữ theo Bộ luật Dân sự không?”, “Bạn có đồng ý rằng Bộ Giáo dục và nhà trường tại các cấp tiểu học và trung học sẽ không được phép dạy về quan hệ đồng tính theo Đạo luật Bình đẳng giới?”, “Bạn có tán thành việc biểu tình để đấu tranh cho quyền được sống với nhau của những cặp đôi đồng giới theo Bộ luật Dân sự?”.

Bất chấp việc Đài Loan thông qua kết hôn đồng tính vào năm ngoái, nhiều nhóm tôn giáo cực đoan vẫn tích cực lôi kéo tín đồ chống phá hành động mà họ cho rằng “đi ngược với tự nhiên”.

Các tổ chức như Nhà thờ Cơ Đốc giáo Bread of Life, Liên minh Hạnh phúc cho thế hệ mới… liên tục lan truyền quan điểm chống LGBT trên mọi phương tiện truyền thông. Những nền tảng mạng xã hội như YouTube, Facebook, Line tràn ngập tin giả nhằm cung cấp thông tin sai lệch về giới LGBT.

Trên YouTube, kênh của tổ chức 3 Yes hiện có 3 video tuyên truyền sai lệch về LGBT, một trong 3 video này có nội dung “nguy hiểm”, mô tả một cậu nhóc buồn bã khi bị bạn bè trêu chọc “80% giống con gái”, sau đó về nhà kể với phụ huynh và hỏi rằng “bố mẹ nghĩ con là con trai hay con gái?”. Chị gái trạc tuổi của cậu nhóc còn khiến bố mẹ ngạc nhiên hơn khi cho rằng người bố 100% là phụ nữ.

Theo Techcrunch, khoảng một tuần trở lại đây, những video của 3 Yes sẽ được phát liên tục dưới dạng quảng cáo. Nhưng, đa số các kênh trẻ em sẽ tiếp cận loại quảng cáo này.

Kênh Super Simple Songs với hơn 12 triệu lượt theo dõi chuyên sản xuất nội dung hoạt họa cho trẻ em tràn ngập quảng cáo LGBT với tần suất dày. Quảng cáo xuất hiện trên YouTube vào tầm chiều tối mỗi ngày, điều này cho thấy 3 Yes nhắm vào khoảng thời gian tan học.

Quang cao chong LGBT tren YouTube gay tranh cai o Dai Loan hinh anh 2
Bình đẳng giới và nhận thức về LGBT đang ngày càng tốt hơn ở Đài Loan. Nhưng những video nói về GLBT được cho là chưa nên tiếp cận với những khán giả nhỏ tuổi, chưa đủ khả năng nhận thức. Ảnh: Reuters.

Yang Chun-tzu, chủ tịch Hiệp hội phụ huynh học sinh Đài Loan cho rằng để trẻ em trong lứa tuổi mẫu giáo đến cao trung tiếp xúc quá sớm với nội dung nói về đồng tính sẽ làm ảnh hưởng đến xu hướng tính dục của các em.

Tuy nhiên, phe ủng hộ LGBT cho rằng yếu tố gen di truyền mới ảnh hưởng đến xu hướng tính dục và trẻ em cần được giáo dục về vấn đề này càng sớm càng tốt.

 • Youtube

  Youtube

  Youtube là một trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2 năm 2005. Trang web cho phép người dùng xem, tải lên, xếp hạng, chia sẻ, bình luận video và đăng ký tài khoản. Tháng 11/2006, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD.

  Bạn có biết: Tính đến tháng 2/2017, trang web này được công ty phân tích Alexa Internet xếp hạng là trang web phổ biến thứ hai trên toàn cầu.

  • Ngày thành lập: 14/02/2005
  • Người sáng lập: Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim
  • Trụ sở: San Bruno, California, Mỹ

Nguồn:https://news.zing.vn/quang-cao-chong-lgbt-tren-youtube-gay-tranh-cai-o-dai-loan-post894544.html

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.