Loading...

Phim “Vợ ba” có bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng bị phạt 50 triệu đồng

Theo quyết định xử phạt của Bộ, phim “Vợ ba” bản công chiếu khác với kịch bản được duyệt.

Ngày 24.5, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đưa ra quyết định xử phạt bộ phim “Vợ ba”.

Theo đó đời sống việt nam cho hay, phim được Cục Điện ảnh cấp phép chiếu vào tháng 8.2018, xếp loại C18 (giới hạn khán giả dưới 18 tuổi xem phim). Bộ đánh giá Cục Điện ảnh đã thực hiện đúng quy trình cấp phép sản xuất và phổ biến phim.

“Vợ ba” nhận được nhiều giải thưởng quốc tế.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết bản phim “Vợ ba” chiếu tại rạp khác với bản phim đã được duyệt. Tuy nhiên, phía Bộ không nêu rõ các tình tiết khác biệt giữa hai bản. Với những sai phạm trên, “Vợ ba” bị phạt 50 triệu đồng.

Loading...

Trước đó, tối 20.5, bộ phim “Vợ ba” đã chính thức dừng chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc. Phía ê-kíp phim cũng lên tiếng cho biết đã chủ động trình Cục Điện Ảnh xin ngừng chiếu phim vì sức ép của báo chí và dư luận.

“Chúng tôi không muốn câu chuyện được đẩy đi quá xa và điều này ảnh hưởng đến gia đình cũng như cuộc sống của diễn viên Trà My”, NSX “Vợ ba” nói.

Nhà sản xuất cũng thẳng thắn bày quan điểm rằng “Vợ Ba” là một bộ phim điện ảnh được đánh giá là có thẩm mỹ và nhân văn. “Tuy nhiên, phim ảnh không phải là đời thực, không đáng bị lên án một cách có chủ ý và thiết nghĩ chúng ta nên giải quyết một số vấn nạn xâm hại trẻ em ngoài đời thực chứ không phải tập trung chỉ trích một bộ phim điện ảnh”.

Cũng trong sáng 24.5, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội cũng đã lên tiếng về việc phim “Vợ ba” vi phạm Bộ Luật Lao động và Luật Trẻ em khi sử dụng người vị thành niên vào công việc gây tổn hại cho sức khỏe hay sự an toàn. Xét về khía cạnh đạo đức, thuần phong mỹ tục, Bộ cho rằng việc sử dụng trẻ em 13 tuổi tham gia đóng cảnh nóng nhạy cảm phù hợp, không được phép.

Suốt thời gian qua, “Vợ ba” khiến dư luận tranh cãi gay gắt về việc nữ chính của phim là Nguyễn Phương Trà My, đóng cảnh nóng khi chỉ mới 13 tuổi. Nhiều khán giả, nhất là các bậc phụ huynh tỏ ra bức xúc, phản đối về việc bộ phim được phát hành rộng rãi. Ngoài ra, một số ý kiến còn cho rằng ê-kíp phim đã vi phạm pháp luật khi cho diễn viên ở độ tuổi thiếu nhi đóng cảnh giường chiếu.

Phim “Vợ ba” có sự tham gia của dàn sao nữ đình đám nhiều thế hệ như Trần Nữ Yên Khê, NSND Như Quỳnh, Maya, Thanh Mỹ, Mai Cát Vi. Vai vợ ba được giao cho nữ diễn viên trẻ Nguyễn Phương Trà My. Nam diễn viên Lê Vũ Long thủ vai người chồng.

Phim nhận được 10 giải thưởng quốc tế uy tín và đã bán bản quyền chiếu ở Tây Ban Nha, Đài Loan, Mexico, Hong Kong, Anh, Ireland, Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật, Úc, New Zealand, Singapore, 15 quốc gia nói tiếng Ả Rập.

Trước khi công chiếu tại Việt Nam, nhà sản xuất tiết lộ “Vợ ba” được quay tại Ninh Bình và Cao Bằng, kinh phí sản xuất là 1,2 triệu USD (28 tỷ đồng). Đây được xem là phim Việt có mức đầu tư cao nhất từ trước đến nay. Kinh phí này phần lớn phục vụ cho việc chuẩn bị phục trang, thiết kế bối cảnh và đạo cụ.

Nguồn: Danviet

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.