Loading...

Phát hiện trại nuôi người bán thận có vũ khí nóng

Tại trại nuôi người bán thận công an phát hiện đối tượng môi giới cất giấu các loại vũ khí nóng, lạnh.

Ngày 13/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Long Biên cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Đức Thắng (29 tuổi, trú tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội) về tội danh “Mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người”.

Theo đó Thắng đã thuê căn nhà ở số 63/66 Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội) cho 8 người chuẩn bị bán thận ở. Khám xét phòng trọ, lực lượng công an thu giữ 1 khẩu súng bắn đạn bi, 200 viên đạn, 3 thanh đao.

Quá trình điều tra, cảnh sát xác định, Nguyễn Đức Thắng từng bán 1 quả thận cho người cần ghép tại Trung tâm ghép tạng Bệnh viện Việt Đức và được người ghép thận trả 250 triệu đồng.

Thấy nhiều bệnh nhân có nhu cầu ghép thận và người cần bán thận đặt vấn đề nhờ Thắng “giúp”, vì lợi nhuận, Thắng đã đứng ra làm dịch vụ môi giới trung gian giữa người muốn bán thận và người cần mua thận.

Loading...


Đối tượng Thắng
Tại cơ quan công an, Nguyễn Đức Thắng khai nhận đã môi giới thành công được khoảng 15 ca ghép thận.

Cụ thể, tháng 3/2018, Thắng đã môi giới bán 1 quả thận của thanh niên quê Cần Thơ với giá 270 triệu đồng, hưởng lợi 30 triệu đồng. Tháng 7/2018, Thắng môi giới bán 1 quả thận của người tên T. với giá 290 triệu đồng, hưởng lợi 30 triệu đồng.

Quá trình kiểm tra hà trọ số 63/66 Ngọc Lâm, công an phát hiện tại đây Thắng cất giấu cả các loại vũ khí nóng, lạnh.

Cụ thể, vào lúc 11h ngày 4/12, phát hiện thông tin Thắng về địa chỉ tại căn nhà 4 tầng nơi Thắng thuê cho những người đang chờ bán thận ở, cảnh sát đã ập vào bắt Thắng và thu giữ một khẩu súng bắn đạn bi, ba thanh đao.

Những vũ khí của Nguyễn Đức Thắng

Trước đó chị P.T.Q (quê ở xã Trường Thịnh, Ứng Hòa, Hà Nội), vợ của cò Thắng chia sẻ: “Thắng nhà em từng bán thận, em cũng mới bán thận cách đây 9 tháng”.

Được biết trước tháng 10/2016, Thắng còn là nhân viên xuất sắc tại một trạm xăng trên đường Khuất Duy Tiến (Hà Đông, Hà Nội).

Theo lời kể của Q., thời điểm ấy, chồng chị có công việc ổn định, thu nhập tốt và cơ hội thăng tiến rộng mở thì biến cố ập đến.

Hôm ấy chị mới sinh cháu thứ 2 đang ở trong viện thì nhận được nhiều cuộc gọi đòi nợ báo chồng vỡ nợ gần 700 triệu đồng. Cũng từ ấy, Thắng không thể về quê vì sợ chủ nợ đến. Người đàn ông 30 tuổi chủ yếu vạ vật ở Hà Nội kiếm tiền trang trải nợ nần.

Người vợ của Thắng kể tiếp, tháng 1/2018, Nguyễn Đức Thắng chính thức bán đi một bên thận của mình với giá 250 triệu đồng.

Tháng 3/2018, sau khi nghe chồng chia sẻ áp lực nợ nần vẫn còn quá lớn, Q. cũng quyết định lên bàn mổ bán đi một bên thận của mình sau khi đã cầu xin mẹ ruột ký đồng ý cho hiến.

Theo Baodatviet (Tổng hợp)

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.