Loading...

Ông Trump nêu lý do cụ thể cho quyết định giết tướng Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông bật đèn xanh cho việc tiêu diệt tướng Soleimani ngay sau khi ông này tới Iraq vào tuần trước một phần là do Iran tìm cách “thổi bay” đại sứ quán Mỹ tại đây.

Xem thêm: Tử vi 12 con giáp hôm nay 11/1/2020: Tài lộc của tuổi Mão khá dồi dào

Ông Trump nêu lý do cụ thể cho quyết định giết tướng Iran

Căng thẳng leo thang, Mỹ xác nhận giết tướng Iran bằng không kích

Theo Reuters, tuyên bố hôm 9/1 của ông Trump đã làm sáng tỏ những thông tin tình báo lờ mờ, vốn dẫn tới việc chính quyền Mỹ quyết định tiêu diệt tướng Soleimani và phá vỡ âm mưu của ông này.

Tuyên bố trước các phóng viên, người đứng đầu Nhà Trắng nói: “Chúng ta đã bắt được con quái vật khổng lồ. Chúng ta đã tiêu diệt nó. Việc này đáng lẽ phải diễn ra từ lâu. Chúng ta làm như vậy vì họ đang tìm cách làm nổ tung đại sứ quán Mỹ.

Loading...

Chúng ta làm việc đó vì những lý do hiển nhiên khác. Một số người đã thiệt mạng…nhiều người bị thương một tuần trước đó. Và chúng ta đã hành động. Chúng ta bắn…dấu chấm hết cho con quái vật”, ông Trump nói, đề câp tới việc một nhóm dân quân Iraq được Iran hậu thuẫn tấn công rocket, giết chết một nhà thầu Mỹ và làm một số quân nhân Mỹ bị thương.

Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ sau đó cũng đưa ra tuyên bố củng cố cho những phát biểu của Tổng thống Donald Trump. Ông này cho hay, Mỹ đã nắm được thông tin tình báo về hàng loạt âm mưu và các mối đe doạ liên quan tới tướng Soleimani, gồm cả kế hoạch tấn công đại sứ quán Mỹ bằng thuốc nổ. Đó là kế hoạch riêng rẽ và tinh vi hơn nhiều so với âm mưu tấn công đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, Iraq bằng lựu đạn tự tạo, quan chức trên nói thêm.

Nguồn: Vietnamnet

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.