Loading...

Nước chủ nhà chốt vé World Cup 2022

Sau khi Qatar – quốc gia đăng cai tổ chức vòng chung kết World Cup 2022 đi đến quyết định giữ nguyên 32 đội, bóng đá châu Á hết hy vọng có thêm đại diện được tham dự.

Nước chủ nhà Qatar đã chính thức chốt số lượng đội tuyển tham dự vòng chung kết World Cup 2022 vẫn sẽ là 32 đội thay vì 48 như đồn đoán, mặc cho những lời khuyến khích của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Trước đó, giới chuyên môn nhận định nếu World Cup tăng lên 48 đội tuyển ngay từ năm 2022, châu Á có thể có tới 9 suất tham dự vòng chung kết, thay vì 4,5 suất như hiện tại.

4 suất được tăng thêm sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho các đại diện trong châu lục. Để giành được vé góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, đội tuyển Việt Nam cần lọt top 8 đội hàng đầu châu Á.

Dẫu mục tiêu này rất khó khăn, đây vẫn là nguồn động lực để Việt Nam nói riêng và các đội tuyển trong châu lục nói chung quyết tâm cho tham vọng dự World Cup.

Loading...
Nuoc chu nha chot ve World Cup 2022 hinh anh 1
Qatar hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ cho World Cup 2022. Ảnh: Spiegel.

Tuy nhiên, Qatar quyết định gạt đi ý tưởng tăng số lượng đội tuyển tham dự này. Nước chủ nhà đã chi hàng tỷ USD xây dựng 8 sân vận động và các cơ sở hạ tầng để tổ chức một giải đấu 32 đội.

Nếu muốn tăng số lượng đến 48 đội, Qatar nhiều khả năng phải chia sẻ quyền đăng cai cho một số quốc gia láng giềng. Điều này được Chủ tịch FIFA gợi ý như một cách để xoa dịu sự bế tắc ngoại giao đang bùng phát giữa những nước này.

Tuy nhiên, các quan chức của đất nước vùng vịnh cuối cùng vẫn giữ nguyên quyền đăng cai độc lập theo đúng kế hoạch.

Với quyết định này, không ít đội tuyển châu Á vỡ tan tành ước mơ lần đầu tiên được tham dự sân chơi bóng đá lớn nhất hành tinh. Họ tiếp tục phải đợi đến World Cup 2026, giải đấu được tổ chức ở Canada, Mexico và Mỹ để có cơ hội được cạnh tranh chơi tại World Cup.

Nuoc chu nha chot ve World Cup 2022 hinh anh 2
Chủ tịch FIFA Infantino không thể thuyết phục thành công Qatar. Ảnh: TASS.

Vòng chung kết World Cup 2022 là lần đầu tiên World Cup được tổ chức tại một quốc gia thuộc Thế giới Ả Rập, là lần thứ hai diễn ra ở châu Á kể từ năm 2002 tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Thêm một dấu ấn nữa tại World Cup này, đó là lần đầu tiên giải đấu không được tổ chức vào giai đoạn tháng 5-7, mà sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến 18/12/2022.

Phóng viên Campuchia: Quang Hải sẽ là cầu thủ hay nhất Việt Nam Nget Vuthy, phóng viên người Campuchia theo chân đội tuyển nước này tại AFF Cup nhận định Quang Hải sẽ trở thành cầu thủ hay nhất Việt Nam trong vòng 2-3 năm tới.

  Nguồn:https://news.zing.vn/nuoc-chu-nha-chot-ve-world-cup-2022-post894566.html

  Loading...

  Tin liên quan

  Loading...

  Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

  Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

  © Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.